The Vissai Ninh Bình vô địch lượt đi trước một vòng đấu

Ở đầu mùa giải, The Vissai Ninh Bình thi đấu không thành công, 4 trận đấu chỉ giành được 4 điểm duy nhất, xếp nửa cuối bảng xếp hạng.

The Vissai Ninh Bình vô địch lượt đi trước một vòng đấu

Pha uy hiếp khung thành Bình Định của The Vissai Ninh Bình.

 

 

 

Huấn luyện viên Đoàn Minh Xương được coi là giàu kinh nghiệm đã phải rời băng ghế huấn luyện viên trưởng, lên thay ông là huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ, người đã từng nắm quyền huấn luyện viên trưởng đội bóng hồi cuối mùa giải trước.  Mặc dù kinh nghiệm "trận mạc" còn khá non trẻ nhưng Nguyễn Văn Sỹ đã thể hiện năng lực vượt trội so với nhiều huấn luyện viên ở giải hạng Nhất. Ông đã biết phát huy hết năng lực, sở trường của các cầu thủ ở mỗi vị trí, không những tạo được sự gắn kết mà còn phát huy tối đa thế mạnh của từng cầu thủ trong từng trận đấu.  Dưới thời HLV Nguyễn Văn Sỹ, đội bóng đã có 8 trận bất bại, trong đó có tới 7 trận thắng vững vàng ở ngôi đầu với 27 điểm. Ở vòng đấu thứ 12 diễn ra chiều 9-5 vừa qua, bất chấp việc phải tới sân Tây Ninh làm khách (đội bóng xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng), The Vissai Ninh Bình vẫn chơi tốt và chiến thắng với tỷ số 1-0 để giành thêm 3 điểm ngay tại đây, trở thành nhà vô địch của lượt đi (được 27 điểm với 8 trận thắng và 3 trận hòa) dù còn một vòng đấu nữa giải mới đi hết 1/2 chặng đường.

Thành tích cầm quân của Văn Sỹ không chỉ có 8 trận bất bại mà còn về điểm số, khi trong suốt chiều dài lịch sử của giải hạng Nhất ít có đội bóng nào có số điểm lớn như thế khi lượt đi kết thúc.

Phía trước vẫn còn tới 14 trận đấu, với thành tích duy trì như hiện nay, tin rằng The Vissai Ninh Bình sẽ được thăng hạng khi mùa bóng kết thúc nếu như không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cũng ở vòng đấu này, đội chủ nhà Hòa Phát Hà Nội đánh bại Tiền Giang, leo lên vị trí thứ 2 với 4 điểm ít hơn The Vissai Ninh Bình.

Bình Định, một trong những ứng cử viên nặng ký cho suất thăng hạng đã bị đội chủ nhà Đồng Nai cầm hòa với tỷ số 1-1, rớt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 21 điểm.

Đội Quảng Ngãi, An Giang duy trì chuỗi trận thi đấu không thành công cùng chia nhau hai vị trí cuối bảng.

 Bài, ảnh: Minh Quang