Kinh tế Cuba tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong năm 2019

Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) đã dự báo mức tăng trưởng của nền kinh tế Cuba là 0,5% trong năm nay, song Bộ trưởng Gil không đưa ra con số cụ thể về tăng trưởng kinh tế của Cuba.

Hội nghị COP 25: Đánh mất cơ hội để giải cứu Trái Đất

Được coi là cơ hội "phút chót" để các bên nỗ lực hoàn tất một bộ quy tắc thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu nhưng hội nghị COP25 kết thúc với một tuyên bố chung chung thực sự gây thất vọng.

Dư luận đánh giá tích cực Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Ông Vương Nghị khẳng định Trung Quốc luôn phản đối việc giải quyết những tranh chấp thương mại và kinh tế thông qua các hình thức áp thuế, cho rằng không ai thắng trong một cuộc chiến thương mại.

Ấn Độ cho phép người nhập cư thuộc 6 tôn giáo được nhập quốc tịch

Những người nhập cư trái phép thuộc 6 tôn giáo khác nhau, gồm đạo Hindu, đạo Sikhi, đạo Phật, đạo Jain, Parsi và Cơ đốc giáo vào Ấn Độ trước ngày 31/12/2014 sẽ được nhập quốc tịch Ấn Độ.

Canada thành lập ủy ban 'giám sát' quan hệ với Trung Quốc

Quan hệ giữa Bắc Kinh và Ottawa đã rơi vào tình trạng khủng hoảng từ một năm qua sau khi Canada theo yêu cầu của Mỹ đã bắt giữ Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei, bà Mạnh Vãn Châu.

NATO hủy hội thảo kỷ niệm 70 năm thành lập để phản đối Mỹ

Hội thảo kỷ niệm 70 năm thành lập NATO đã bị hủy sau khi Đại sứ Mỹ tại Đan Mạch cấm một học giả người Mỹ vốn hay chỉ trích Tổng thống Donald Trump, được phát biểu tại hội nghị này.

Bầu cử Anh: Sức ảnh hưởng không thể phủ nhận của mặt trận trực tuyến

Khoảng 60 nhà vận động tranh cử cho Công đảng đối lập đang hoạt động hết công suất trên một mặt trận khá mới mẻ so với những cách làm truyền thống đó là truyền thông xã hội.

Chính quyền Hong Kong công bố gói cứu trợ kinh tế thứ tư

Gói cứu trợ lần này của chính quyền Hong Kong chủ yếu tập trung vào hỗ trợ người dân không có nhà ở, giảm gánh nặng kinh tế cho các doanh nghiệp, ngăn chặn tình trạng cắt giảm việc làm.

Trung Quốc kỷ niệm 20 năm thực thi luật cơ bản đặc khu Ma Cao

Sự kiện do Văn phòng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) tổ chức nhằm kỷ niệm 20 năm ngày Macau quay trở về Trung Quốc Đại lục.

Hội thảo về Biển Đông: Các học giả kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế

Các học giả Ấn Độ và Việt Nam tái khẳng định tầm quan trọng của Biển Đông với thương mại và hàng hải quốc tế, có 9/10 cảng container bận nhất thế giới nằm ở khu này; lượng hàng hóa đạt 5.000 tỷ USD.

Hong Kong: Hơn 5.800 người biểu tình bị bắt trong hơn 5 tháng qua

Trong các vụ biểu tình hơn 5 tháng qua, hơn 2.600 người bị thương phải đến bệnh viện để điều trị, trong đó có một nạn nhân bị bỏng nặng do bị đối tượng biểu tình quá khích dùng chất lỏng dễ cháy đốt.

Nghị viện châu Âu thông qua nhân sự Ủy ban châu Âu mới

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, với 461 phiếu thuận, 157 phiếu chống và 89 phiếu trắng, Chủ tịch đắc cử EC Ursula von der Leyen đã giành được đa số cho việc phê chuẩn đội ngũ các quan chức của EC.

IMF hối thúc Nhật Bản tăng gấp đôi thuế tiêu thụ vào năm 2050

IMF cho rằng tình trạng lão hóa và giảm dân số của Nhật Bản có thể khiến GDP nước này giảm 25% trong 4 thập kỷ với chính sách kinh tế hiện hành.

Triều Tiên và Nga thúc đẩy hợp tác thông tin liên lạc chiến lược

Nhiều nguồn tin cho biết các quan chức Nga và Triều Tiên đã thảo luận về vấn đề thúc đẩy hợp tác và thông tin liên lạc chiến lược giữa hai nước.

Cuba tố cáo chính quyền Mỹ thúc đẩy chính sách thù địch

Tổng vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío đánh giá quan hệ Mỹ-Cuba hiện đang ở mức căng thẳng nhất từng có trong lịch sử.

NATO có kế hoạch công nhận vũ trụ là khu vực hoạt động mới của mình

Theo Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, NATO có kế hoạch nghiên cứu các mối đe dọa không gian, có thể được coi là mối đe dọa quân sự.

Họp báo quốc tế về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, Việt Nam xác định việc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN là trách nhiệm to lớn nhưng mang lại nhiều cơ hội.

Hàn Quốc, Mỹ tái khẳng định tầm quan trọng của chia sẻ chi phí quân sự

Cả ông Jeong và ông Esper có chung quan điểm rằng Thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự cho Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) nên công bằng và đạt được sự đồng thuận của cả hai bên.

Thái Lan thông qua chiến dịch không sử dụng túi nhựa

Nội các Thái Lan đã bật đèn xanh cho chiến dịch vận động của Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm chấm dứt việc phát các túi nhựa sử dụng một lần và sẽ đảm bảo việc cộng tác giữa các cơ quan liên quan.

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hơn 80 đối tượng biểu tình phá hoại

Theo thông báo từ cảnh sát, tính đến 23 giờ 30 đêm 10/11 giờ địa phương, cảnh sát đã bắt giữ 88 người vì vi phạm về quy định đeo mặt nạ, tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép.