WHO vận động quyên góp 675 triệu USD phòng dịch nCoV

WHO sẽ trích 60 triệu USD để chi cho các hoạt động của tổ chức này phòng chống virus 2019-nCoV, trong khi phần còn lại sẽ được chuyển tới các quốc gia cần hỗ trợ để ngăn ngừa dịch bệnh.

Các quốc gia châu Âu tiếp tục đưa công dân từ Trung Quốc về nước

Trước tình hình dịch bệnh do virus corona vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các quốc gia châu Âu đang khẩn trương đưa công dân của mình về nước từ Trung Quốc.

EU đứng trước nhiều thay đổi lớn sau khi nước Anh rời khỏi liên minh

Sau ngày 31/1, EU sẽ mất đi một thành viên quan trọng là Anh - quốc gia lớn nhất và chiếm tới 15% sức mạnh kinh tế của khối và điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn.

Thêm nhiều quốc gia khuyến cáo công dân hạn chế tới Trung Quốc

Nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV, tại Philippines, chính quyền nước này cho biết đã tạm thời ngừng cấp thị thực du lịch cho các công dân Trung Quốc tới nước này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục

Định chế tài chính đặt trụ sở tại Frankfurt (Đức) đã giữ nguyên tỷ lệ lãi suất tái cấp vốn ở mức 0, lãi suất cho vay ở mức thấp kỷ lục 0,25% và lãi suất tiền gửi ở mức -0,5%.

''Khả năng Tổng thống Trump bị buộc tội và miễn nhiệm gần như bằng 0''

Để luận tội Tổng thống Trump thành công, cần phải có 2/3, tức là 67 trong số 100 ghế ở Thượng viện đồng ý, tuy nhiên đảng Cộng hòa có tới 53 ghế, còn đảng Dân chủ đảng Dân chủ chỉ có 45 ghế.

Biểu tình bạo lực ở Iraq khiến ít nhất 13 người bị thương

Đây là vụ bạo lực mới nhất kể từ khi các cuộc biểu tình ở Iraq tiếp diễn hồi tuần trước sau một thời gian tạm lắng ngắn ngủi giữa lúc gia tăng căng thẳng giữa Washington và Tehran.

Nền kinh tế Triều Tiên khởi sắc bất chấp các lệnh trừng phạt

Nền kinh tế Triều Tiên trong năm 2019 tăng trưởng 1,8% so với năm trước đó, và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài năm tới bất chấp tác động của các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Chính phủ Nga bất ngờ từ chức

Chiều 15-1 (giờ Moscow), Thủ tướng Chính phủ Nga đã ra thông báo cho biết toàn bộ chính phủ Nga sẽ từ chức. Thông báo đầy bất ngờ này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2020, trong đó đề cập tới một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp.

Hạ viện Mỹ chính thức bỏ phiếu về việc gửi bản luận tội Tổng thống

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sẽ công bố những người phụ trách việc luận tội của Hạ viện và sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu về nghị quyết, mở đường cho phiên xét xử Tổng thống Trump tại Thượng viện.

Indonesia lại phát hiện tàu Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Các tàu hải quân Indonesia đã tiếp tục phát hiện nhiều tàu hải cảnh và tàu cá của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước này tại vùng biển Natuna.

Nhà nước Ukraine và UIA sẽ bồi thường cho gia đình các nạn nhân

Nhà nước Ukraine sẽ bồi thường 200.000 hryvnia (tương đương 8.350 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) xảy ra hôm 8/1 vừa qua.

Căng thẳng Mỹ-Iran: Ấn Độ khuyến cáo công dân không nên đến Iraq

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ nêu rõ: "Xét tình hình hiện nay ở Iraq, các công dân Ấn Độ được khuyến cáo tránh hoàn toàn việc đến Iraq nếu không cần thiết, cho đến khi có thông báo mới."

Bầu cử tổng thống Croatia: Cựu Thủ tướng Milanovic giành chiến thắng

Cựu Thủ tướng Milanovic đã giành được 52,73% số phiếu ủng hộ, trong khi đương kim Tổng thống Kitarovic, theo đường lối bảo thủ, chỉ nhận được 47,3% số phiếu bầu.

Indonesia bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với vùng biển Natuna

Sau khi công bố loạt hoạt động bất hợp pháp của tàu hải cảnh và tàu cá Trung Quốc tại vùng biển phía Bắc đảo Natuna, Indonesia đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia tới để trao công hàm phản đối.

LHQ kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix, kỳ vọng vào những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ an ninh, hòa bình của Liên hợp quốc.

Kinh tế Mỹ giảm tốc, đối mặt với nhiều thách thức trong năm tới

Trong bối cảnh bất ổn thương mại kéo dài dai dẳng và kinh tế toàn cầu giảm tốc đồng bộ, nền kinh tế Mỹ có nguy cơ đối mặt với một chặng đường chông gai phía trước.

Lãnh đạo Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu hội đàm tại Bắc Kinh

Lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận phương án thúc đẩy quan hệ song phương, giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, đưa đối thoại Mỹ-Triều trở về quỹ đạo.

Lần đầu tiên trong 200 năm Nhà thờ Đức Bà Paris không cử hành Thánh lễ

Thánh lễ vào nửa đêm Giáng sinh vẫn sẽ được Linh mục quản nhiệm Nhà thờ Đức Bà, Patrick Chauvet, tổ chức, tuy nhiên, địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois cũng ở Paris.

Trưởng đặc khu hành chính Macau Hạ Nhất Thành tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi Macau tăng cường nỗ lực thúc đẩy sự hài hòa và ổn định xã hội, cải thiện đời sống cho người dân, tập trung vào các khía cạnh và dự án dựa trên các điều kiện của đặc khu.