Các quốc gia đã thảo luận những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cắt giảm khí thải và giúp các hệ thống năng lượng "chống chịu tốt" với biến đổi khí hậu.

Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ và ASEAN

Việt Nam đang đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, mở ra các hình thức tham gia vào phát triển, các vấn đề kinh tế và môi trường trong khu vực.

LHQ kêu gọi các nước ngừng tài trợ cho các dự án than đá

Các quốc gia đã thảo luận những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cắt giảm khí thải và giúp các hệ thống năng lượng "chống chịu tốt" với biến đổi khí hậu.

Đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn đi vào chiều sâu

Ngoài các mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế, chính trị và an ninh, quan hệ nhân dân tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, thường được gọi là "quan hệ thông gia," là một điểm sáng.

Học giả Ấn Độ đưa ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông

Học giả Ấn Độ đưa ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông Tiến sỹ khoa học Pradhan bày tỏ sự lo ngại về sự "hung hăng" của phía Trung Quốc, đồng thời cho rằng để kiềm chế "con rồng" thì cần đến việc thực thi Công ước quốc tế về Luật Biển (UNCLOS).

Anh bắt đầu từng bước nới lỏng quy định về cách ly từ 10/7

Anh dỡ bỏ quy định cách ly đối với những người đến xứ England từ nhiều quốc gia được xem là có nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thấp, trong đó có Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italy.

Các tập đoàn Đức tham gia tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Volkswagen - hãng sở hữu các thương hiệu xe nổi tiếng như Audi, Porsche và Skoda - cho biết sẽ tạm dừng tất cả các quảng cáo trả tiền của hãng trên mạng xã hội Facebook.

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết do Việt Nam soạn thảo

Với vai trò Chủ tịch Nhóm công tác của Hội đồng Bảo an về Cơ chế giải quyết các vụ việc tồn đọng của các tòa án quốc tế, Việt Nam đã soạn thảo và chủ trì thương lượng Nghị quyết 2529.

Thông qua 6 Báo cáo của Tổng thư ký và các trụ cột Cộng đồng ASEAN

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN khẳng định quyết tâm duy trì đà hợp tác, nỗ lực đạt được các mục tiêu đã đề ra trên tinh thần "gắn kết và chủ động thích ứng."

Thế bấp bênh của "tam giác chiến lược" Nga-Trung Quốc-Ấn Độ

Cả 3 nước đều đang thực hiện chính sách đối ngoại thực dụng, tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng quốc tế, và trong nhiều trường hợp, tính toán chiến lược của nước này lại va chạm về lợi ích quốc gia khác.

Campuchia kỷ niệm 43 năm hành trình đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Phó Thủ tướng Tea Banh nhấn mạnh, ngày 20/6/1977 đã trở thành bước ngoặt lịch sử, việc chọn một lịch sử cụ thể sẽ cho phép duy trì các giá trị cho quốc gia và các thế hệ tương lai.

LHQ: Gần 80 triệu người trên toàn cầu phải rời bỏ nhà cửa do bạo lực

Người đứng đầu UNHCR Filippo Grandi cho biết 1% dân số thế giới đã không thể trở về nơi ở của họ do chiến tranh, tình trạng ngược đãi, vi phạm quyền con người và những hành động bạo lực khác.

Bầu mới 5 nước Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an

Sự kiện bỏ phiếu quan trọng này sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang thông tin của Liên hợp quốc và Chủ tịch Đại hội đồng sẽ có mặt tại nơi bỏ phiếu để giám sát quá trình bầu cử.

Tổng thống Putin: Nga đi đầu về phát triển tên lửa siêu âm

Ngày 14/6, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đang dẫn đầu thế giới về phát triển các vũ khí mới, trong đó có vũ khí siêu âm.

Israel-Mỹ thảo luận kế hoạch sáp nhập khu vực chiếm đóng ở Bờ Tây

Thủ tướng Israel và Bộ trưởng Quốc phòng đã có cuộc thảo luận với Đại sứ Mỹ tại nước này David Friedman về kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ chiếm đóng ở khu vực Bờ Tây của người Palestine.

Hầu hết các nước Liên minh châu Âu đã qua đỉnh dịch COVID-19

Nhờ các biện pháp hạn chế, các nước EU đã giảm được 80% số ca mắc COVID-19 so với thời điểm đỉnh dịch nhưng tỷ lệ mắc COVID-19 ở Ba Lan và Thụy Điển hiện vẫn ở mức cao nhất.

Truyền thông Nhật Bản: EVFTA giúp Việt Nam thành điểm đến đầu tư mới

Báo Nikkei Asia Review của Nhật Bản vừa bình luận việc Quốc hội Việt Nam phê chuẩn EVFTA là động thái có thể giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư mới cho các doanh nghiệp sản xuất.

Anh ngăn chặn nguy cơ 'thôn tính' của giới đầu tư nước ngoài

Theo tờ The Times, Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đang chuẩn bị công bố các luật lệ nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn tình trạng các nhà đầu tư mua lại doanh nghiệp trong nước.

Nga muốn khôi phục kênh liên lạc quân sự với NATO

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng, chưa bao giờ nhu cầu khôi phục các kênh liên lạc quân sự và hợp tác quốc phòng giữa Moskva và NATO lại trở nên cấp thiết như hiện nay.

Vòng đàm phán thương mại giữa nước Anh và EU khó đạt được đột phá

Trước vòng đàm phán thứ tư giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) về quan hệ thương mại song phương hậu Brexit, giới quan sát cho rằng cuộc gặp này khó đạt đột phá.

Tập đoàn Google đối mặt nhiều vụ kiện mới tại Mỹ và Ấn Độ

Những vụ kiện liên quan đến Google diễn ra vào thời điểm nhiều công ty công nghệ phải đối mặt với sức ép từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu về chính sách và hành vi giám sát dữ liệu.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện