Tập trung xây dựng tuyến đường văn minh đô thị

Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 gắn với thực hiện quy chế quản lý đô thị và vệ sinh môi trường là cách làm của thành phố Ninh Bình nhằm tạo sự chuyển biến mới trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Trong đó, việc xây dựng các tuyến đường văn minh đô thị được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và người dân thành phố quan tâm thực hiện.

Quan tâm đầu tư các điểm vui chơi công cộng

Lâu nay, việc đầu tư xây dựng các điểm vui chơi công cộng phù hợp với các lứa tuổi, nhất là trẻ em luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã xuất hiện ngày càng nhiều điểm vui chơi công cộng từ nguồn kinh phí xã hội hóa... Qua đó góp phần tạo các điểm vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân.

Sau tết nguyên đán, tình trạng rác thải bừa bãi vẫn tiếp diễn

Nhu cầu chơi hoa, cây cảnh của các gia đình mỗi dịp tết nguyên đán luôn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác thảc được vứt bừa bãi ở nhiều tuyến đường, con phố trên địa bàn thành phố Ninh Bình sau những ngày vui tết, đón xuân.

Thành phố Ninh Bình với công tác tuyển quân năm 2019

Phát huy kết quả và truyền thống là địa phương nhiều năm liền đều hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân, thành phố Ninh Bình đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu và chất lượng giao quân hàng năm.

Giải quyết tình trạng rạp cưới lấn chiếm lòng, lề đường

Nhiều năm nay, tình trạng rạp cưới lấn chiếm lòng, lề đường đã được người dân ý kiến nhiều song tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để. Khó khăn trong việc đi lại, xe cộ khiến nhiều người dân bức xúc…

Thành phố Ninh Bình, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện chủ đề công tác năm 2018

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm công tác 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trên cơ sở chủ đề của tỉnh, thành phố Ninh Bình đã quán triệt, triển khai gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, xác định chủ đề thực hiện "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu; trọng tâm là quán triệt, thực hiện Quy chế quản lý đô thị- trật tự đô thị và vệ sinh môi trường".

Tăng cường công tác quản lý nhà cho thuê trọ

Là đô thị trung tâm, thành phố Ninh Bình đang ngày càng chịu ảnh hưởng từ quá trình đô thị hóa mạnh mẽ. Trong đó, có sự dịch chuyển lớn lao động ở các địa phương trong và ngoài tỉnh "đổ" về sinh sống, làm ăn, công tác, học tập. Kèm theo đó là nhu cầu về chỗ sinh hoạt, nơi thuê trọ. Đây cũng là thực trạng đáng quan tâm để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là ở những xã, phường có đông phòng trọ cho thuê.

Người cao tuổi thành phố sản xuất, kinh doanh giỏi

Trong những năm qua, nhờ chính sách đổi mới và khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh của Đảng và Nhà nước, các thành phần kinh tế, cá nhân trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã có nhiều thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong đó, người cao tuổi của thành phố đã phát huy phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" để có những phương thức sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Thành phố Ninh Bình tập trung thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp

Sau 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của thành phố Ninh Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp đã bước đầu được áp dụng rộng rãi, tạo điều kiện cho các hộ nông dân đầu tư thâm canh, giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng giá trị thu nhập.

Ghi nhận hoạt động của Hội Phụ nữ phường Ninh Khánh

Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) đã triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các cuộc vận động do tổ chức Hội phát động, gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; đặc biệt là thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Phường Nam Thành, nhiều hoạt động hỗ trợ hộ nghèo

Với mục tiêu năm 2018 giảm được 2 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo, phường Nam Thành đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài

Từ đầu năm 2018 đến nay, qua 2 đợt phát động lớn là phong trào "Mùa xuân khuyến học" và "Tháng 8 khuyến học", thành phố Ninh Bình đã vận động xây dựng quỹ khuyến học được trên 3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng trăm lượt giáo viên, học sinh đạt thành tích trong học tập, giảng dạy đã được kịp thời động viên, khen thưởng. Qua đó nhân lên phong trào học tập sôi nổi trong các nhà trường, các khu dân cư, cơ quan, đơn vị.

Thành phố Ninh Bình nỗ lực duy trì các tuyến đường văn minh

Từ nhiều năm nay, việc xây dựng các tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Ninh Bình được hết sức chú trọng bởi đây chính là "bộ mặt" đô thị trung tâm của tỉnh. Trước tình trạng một số tuyến đường bị lấn chiếm để bày bán hàng hóa, đặt để chậu cây, thùng xốp, vật dụng... làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến người đi bộ, vỉa hè... Thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các xã, phường vào cuộc mạnh mẽ để đem lại cho đô thị trung tâm một diện mạo mới.

Đảng bộ phường Phúc Thành với việc thực hiện chủ đề công tác năm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện chủ đề năm 2017, 2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu", 2 năm qua Đảng bộ phường Phúc Thành đã có nhiều giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả các nội dung của chủ đề.

Trung tâm Một cửa liên thông thành phố: "Dân vận khéo" trong tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức thực hiện "trách nhiệm- thân thiện-gần dân"

Nhiều năm qua, việc giải quyết các thủ tục hành chính thông qua bộ phận "một cửa liên thông" của thành phố Ninh Bình đã nhận được tín hiệu tích cực từ các tổ chức, cá nhân về sự thuận tiện, nhanh chóng, rút ngắn thời gian, quy trình. Để có được kết quả này, cấp ủy, chính quyền thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Trung tâm một cửa liên thông hiện đại đảm bảo theo các yêu cầu tại cơ quan hành chính Nhà nước. Trong đó, mô hình dân vận khéo tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức Trung tâm một cửa liên thông thực hiện "trách nhiệm- thân thiện-gần dân" đã và đang được thực hiện đã góp phần quan trọng để việc giải quyết các thủ tục hành chính nói riêng, công tác cải cách thủ tục hành chính nói chung của thành phố đạt kết quả, hiệu quả.

Hội Phụ nữ thành phố, tăng cường đối thoại trực tiếp về những vấn đề hội viên, phụ nữ quan tâm

Nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1248-QĐ/TU ngày 15/4/2014 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về ban hành Quy định về việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại với nhân dân, Ban thường vụ Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh hoạt động đối thoại trực tiếp về các vấn đề hội viên, phụ nữ quan tâm như: vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, chế độ, chính sách…

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố Ninh Bình

Trong 2 ngày 16 và 17/7 vừa qua, kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố Ninh Bình đã được tổ chức. Theo dõi kỳ họp cho thấy, Thường trực HĐND thành phố đã điều hành nghiêm túc, khoa học, hợp lý, dành nhiều thời gian cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Việc điều hành của chủ tọa linh hoạt, tạo không khí dân chủ, thẳng thắn, góp phần phát huy vai trò, trí tuệ của các đại biểu HĐND thành phố. Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào các nội dung kỳ họp, đồng thời dân chủ thảo luận và thống nhất thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, tạo nên thành công của kỳ họp. Đây là một minh chứng cho việc chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố.

Thành phố Ninh Bình chủ động phòng chống ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Mặc dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 3, nhưng cũng như các địa phương trong tỉnh, thành phố Ninh Bình cũng gặp khó khăn do mưa bão kéo dài, gây ngập lụt một số tuyến đường, các diện tích hoa màu, đe dọa sự an toàn của hệ thống đê điều, kè, cống… Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các xã, phường và các đơn vị trên địa bàn chủ động triển khai các phương án phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại đến mức thấp nhất do mưa bão nguy ra.

Thu ngân sách thành phố đạt cao trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố Ninh Bình đạt trên 640 tỷ đồng, bằng 82% dự toán. Trong đó, số thu thuế phí, lệ phí đạt trên 320 tỷ đồng, thu từ đấu giá quyền sử dụng đất đạt gần 320 tỷ đồng, bằng 91% dự toán và tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Đảng bộ phường Nam Thành, nhiều giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

Đảng bộ phường Nam Thành có 17 chi bộ trực thuộc với tổng số 511 đảng viên và 741 đảng viên đang công tác về giữ mối liên hệ với chi ủy nơi cư trú. Nhận thức rõ việc "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên" theo tinh thần Nghị quyết số 22-NQ/TƯ ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương khóa X là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đảng bộ phường đã có nhiều giải pháp để phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đảng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.