Thành phố Ninh Bình, đẩy mạnh xây dựng, quản lý đô thị

Nhiệm kỳ 2015- 2020 thành phố Ninh Bình đã có nhiều giải pháp để đẩy mạnh công tác quản lý đô thị trên cả 3 lĩnh vực: quy hoạch đô thị, xây dựng và vận hành đô thị, tập trung xây dựng có trọng điểm hạ tầng kỹ thuật đô thị, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường giai đoạn 2015- 2020... Trong đó, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng và quản lý đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng tạo điểm nhấn cho đô thị Ninh Bình.

MTTQ phường Đông Thành tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Phát huy vai trò, chức năng của mình, những năm qua MTTQ phường Đông Thành đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước... Do đó, trên địa bàn phường nhiều năm liền tình hình an ninh trật tự ổn định, người dân đoàn kết, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng và duy trì hiệu quả nếp sống văn minh đô thị.

Nhìn lại tháng cao điểm ATGT trên địa bàn thành phố

Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về: số vụ, số người chết và số người bị thương, tháng cao điểm ATGT trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả đang khích lệ, từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư, nhất là đầu tư công năm 2019, ngay từ đầu năm, thành phố Ninh Bình đã tập trung giải phóng mặt bằng (GPMB) góp phần bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh nói chung và của thành phố nói riêng.

Nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ kết nghĩa với thành phố JeCheon

Thành phố Ninh Bình và thành phố Jecheon, Hàn Quốc thiết lập mối quan hệ từ năm 2006. Trong khoảng thời gian từ 2006 đến nay, giữa 2 thành phố đã diễn ra nhiều hoạt động thăm hỏi, làm việc, trao đổi, ký kết hợp tác trên các lĩnh vực... Qua việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao giữa 2 thành phố đã góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội mỗi địa phương phát triển, nâng cao vị thế, hình ảnh của thành phố Ninh Bình nói riêng, tỉnh Ninh Bình nói chung.

Hiệu quả từ các mô hình "dân vận khéo" của phụ nữ thành phố Ninh Bình

Qua 2 năm triển khai thực hiện mô hình "Dân vận khéo", Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình và 100% cơ sở Hội đã quan tâm xây dựng được 14 mô hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội,. Trong đó, một số mô hình đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao của hội viên phụ nữ, phát huy hiệu quả trong đời sống xã hội...

Phường Đông Thành với phong trào "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn"

Những năm qua, thực hiện Thông tri số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện phong trào "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn", cấp ủy, chính quyền phường Đông Thành xác định đây là phong trào có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường

Cho con em đến trường hàng ngày, cùng với sự quan tâm về việc tiếp thu kiến thức, học hành của con tại lớp, các bậc phụ huynh còn có thêm mối lo về sự an toàn cho con em mình trước tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn hay tai nạn giao thông, tai nạn thương tích do nô đùa, nghịch...

Đa dạng các hoạt động hưởng ứng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được cấp ủy, chính quyền thành phố Ninh Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Tại các xã, phường, các hoạt động được triển khai thực hiện khá đa dạng, phong phú, góp phần đưa phong trào đạt kết quả cao, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Hội Phụ nữ phường Nam Thành vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", Hội Phụ nữ phường Nam Thành đã có nhiều hoạt động thu hút, vận động đông đảo hội viên tham gia bảo vệ môi trường thông qua nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể.

Để trẻ em thành phố có một mùa hè vui tươi, bổ ích

Những ngày nghỉ hè sắp trôi qua, đây là thời điểm các gia đình đang có những chuẩn bị để con em bắt đầu một năm học mới. Những ngày hè qua, được sự quan tâm của thành phố, các em thanh, thiếu nhi thành phố Ninh Bình đã có những ngày hè vui tươi, bổ ích thông qua việc được tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Ninh Tiến nỗ lực thực hiện đề án nâng cấp lên phường

Xã Ninh Tiến cùng với xã Ninh Nhất, xã Ninh Phúc được thành phố Ninh Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng đề án nâng cấp lên phường vào năm 2020. Với khoảng thời gian ngắn, lại còn nhiều việc để làm, cấp ủy, chính quyền xã đã nhận thức rõ đây là cơ hội để phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nâng cao đời sống nhân dân nên có sự lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện đề án.

Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập đối với trẻ rối loạn phát triển

Lần đầu tiên trên địa bàn thành phố Ninh Bình có một trung tâm chuyên hỗ trợ cho các gia đình có con em mắc chứng rối loạn phát triển và một số dạng khuyết tật phát triển khác là Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ. Đây là trung tâm được UBND tỉnh cho phép thành lập, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều phụ huynh có con em không may mắc các chứng về rối loạn phát triển như: chậm ngôn ngữ, tự kỷ, tăng động...

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

Tiếp tục bám sát chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020, UBND thành phố Ninh Bình đã tăng cường chỉ đạo công tác CCHC, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu giao dịch của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các thủ tục hành chính.

LĐLĐ thành phố với việc phát triển đoàn viên và công đoàn cơ sở

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 13/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị- xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đến năm 2020". 2 năm qua, LĐLĐ thành phố Ninh Bình đã có nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết, phát triển thêm nhiều công đoàn cơ sở, tuyên truyền, vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn để được bảo vệ về quyền, lợi ích hợp pháp.

Hội Nông dân thành phố, nhiều giải pháp giúp hội viên xây dựng mô hình sản xuất đạt giá trị kinh tế cao

Những năm gần đây, khi diện tích đất sản xuất nông nghiệp dần thu hẹp do quá trình đô thị hóa, người nông dân thành phố Ninh Bình phải đối mặt với những khó khăn khi làm thế nào để tăng giá trị sản xuất trên từng ha canh tác. Với vai trò của mình, Hội Nông dân thành phố đã có nhiều cách làm để hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, nâng cao giá trị canh tác, xây dựng được những mô hình sản xuất đạt giá trị cao.

Thành phố Ninh Bình: Quyết tâm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Trên cơ sở những kết quả tích cực đạt được trong việc thực hiện Chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy và Thành ủy năm 2018, bước sang năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xác định Chủ đề trong năm là "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách công tác quần chúng, dân chủ, tôn trọng Nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân; nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu, trọng tâm là xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" và tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua việc thực hiện chủ đề công tác năm, thành phố quyết tâm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

MTTQ phường Vân Giang, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động

Là phường trung tâm của thành phố Ninh Bình có hoạt động kinh doanh, dịch vụ diễn ra khá sôi nổi, thu hút đông số lượng các hộ gia đình tham gia kinh doanh, sản xuất, dịch vụ thương mại. Phường Vân Giang là đơn vị luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động. Trong đó, phát huy vai trò của MTTQ phường đã làm tốt việc thu hút, tập hợp các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động, sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

So với các huyện, thành phố khác trong tỉnh, thành phố Ninh Bình là địa phương tập trung đông các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo thống kê của ngành chức năng, trên địa bàn thành phố Ninh Bình có 1.128 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại tuyến xã, phường và 709 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại tuyến thành phố. Từ đầu năm đến nay, ngay sau tết nguyên đán là mùa lễ hội và các ngày lễ lớn diễn ra, thu hút đông du khách về thăm quan, chiêm bái và sử dụng các dịch vụ ăn uống tại địa bàn. Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan cùng ngành y tế tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Phường Bích Đào đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Bích Đào với các nội dung, hình thức phù hợp, sát thực với tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng tham gia phong trào.