Trong tổng số 223 mô hình "dân vận khéo" trên các lĩnh vực gắn với 6 chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Ninh Bình khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đã có nhiều mô hình phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống, phục vụ thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong đó, nổi bật là các mô hình phát triển kinh tế của nhiều tập thể, cá nhân.

Dân vận khéo trong xây dựng các mô hình phát triển kinh tế

Trong tổng số 223 mô hình "dân vận khéo" trên các lĩnh vực gắn với 6 chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Ninh Bình khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đã có nhiều mô hình phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống, phục vụ thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong đó, nổi bật là các mô hình phát triển kinh tế của nhiều tập thể, cá nhân.

Trường Mầm non Đông Thành sẵn sàng bước vào năm học mới

Là ngôi trường mới được đầu tư xây dựng với diện mạo khang trang, hiện đại, trường Mầm non Đông Thành ngày càng tạo sự yên tâm của các bậc phụ huynh khi gửi con em đến học. Bước vào năm học mới 2020- 2021, với thuận lợi về cơ sở vật chất sẵn có, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón các cháu bậc nhà trẻ, mẫu giáo đến trường.

Bích Đào, sôi nổi các hoạt động khuyến học, khuyến tài

Năm học mới 2020- 2021 đã cận kề, đây cũng là thời điểm mà hoạt động của Hội Khuyến học phường Bích Đào diễn ra sôi nổi. Chi hội khuyến học các phố đã thống kê, rà soát kỹ các trường hợp để khen thưởng kịp thời các em học sinh đạt thành tích trong học tập, tạo động lực thi đua trước mỗi năm học mới của con em trong phường.

Từng bước nhân rộng mô hình "nhà sạch, phố đẹp"

Trong tiến trình thành phố Ninh Bình xây dựng và phát triển đô thị, nhất là mục tiêu trở thành đô thị loại II, sự tham gia của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân là hết sức quan trọng nhằm xây dựng Ninh Bình ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp. Trong đó, có hoạt động tích cực, hiệu quả của Hội Phụ nữ các cấp trong việc phát động các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình…

Đảng ủy Quân sự thành phố Ninh Bình, mỗi ngày thực hiện một lời Bác Hồ dạy

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ Quân sự thành phố Ninh Bình chú trọng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tế của đơn vị. Đặc biệt, "thực hiện mỗi ngày một lời Bác Hồ dạy" theo định hướng của Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy Quân sự thành phố đã có nhiều giải pháp, việc làm để việc học và làm theo Bác thiết thực, hiệu quả.

Hiệu quả từ mô hình tổ, hội nghề nghiệp của Hội Nông dân thành phố

Nhiều năm qua, các mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân thành phố được triển khai ở nhiều lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của thành phố Ninh Bình. Đặc biệt, từ năm 2017 Hội Nông dân thành phố đã tập trung triển khai xây dựng các mô hình chi, tổ, hội nghề nghiệp đã đem đến cơ hội phát triển mới cho các mô hình của hội viên nông dân...

Những công trình từ ý Đảng, lòng dân

Từ năm 2015 đến nay, nhiều công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn thành phố Ninh Bình được triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng, thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt, học tập, sản xuất, kinh doanh cũng như vui chơi, giải trí của người dân. Đó cũng là những kết quả nổi bật trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố Ninh Bình qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX.

Phường Ninh Khánh, thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị

Là phường được thành lập khi quá trình đô thị hóa của thành phố Ninh Bình diễn ra mạnh mẽ, phường Ninh Khánh có nhiều đổi thay cả về kinh tế, văn hóa cho đến bộ mặt đô thị. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý đô thị nhằm xây dựng diện mạo mới cho đô thị văn minh, hiện đại.

Thành phố Ninh Bình, đẩy mạnh thực hiện văn hóa ứng xử tại các cơ quan, đơn vị

Là thành phố trung tâm của tỉnh nên các nhu cầu giao dịch của tổ chức, cá nhân tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Ninh Bình diễn ra nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của tổ chức, công dân, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giải quyết công việc tại mỗi cơ quan, đơn vị, thành phố Ninh Bình còn đặc biệt quan tâm đến tinh thần, thái độ làm việc, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Xem đây là điều kiện tiên quyết để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Hội CCB phường Đông Thành, đẩy mạnh phong trào thi đua "cựu chiến binh gương mẫu"

Hội CCB phường Đông Thành có 421 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 12 chi hội. Xác định rõ trách nhiệm là hạt nhân nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội CCB phường đã đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "cựu chiến binh gương mẫu".

Những tấm lòng của hội viên phụ nữ thành phố cùng chung sức chống dịch Covid-19

Những ngày qua, cùng với các cấp, các ngành, đoàn thể của thành phố Ninh Bình chung tay, góp sức chống dịch Covid-19, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực để góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Chi bộ phố Phúc Ninh, phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng khu dân cư văn hóa

Chi bộ phố Phúc Ninh (thuộc Đảng bộ phường Phúc Thành) có 85 đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ và 119 đảng viên đang công tác về giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú và sinh hoạt định kỳ theo Quy định 76 của Bộ Chính trị. Chi bộ phố Phúc Ninh đã làm tốt việc phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên trong xây dựng khu dân cư văn hóa.

"Ngày thứ bảy sạch" của phụ nữ thành phố Ninh Bình

Qua gần 6 năm thực hiện phong trào "Ngày thứ bảy sạch" do Hội Phụ nữ thành phố phát động, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Qua đó góp phần đưa việc giữ gìn vệ sinh môi trường ở các khu dân cư đi vào nền nếp.

Tập trung các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid- 19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thành phố Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này, đảm bảo địa bàn an toàn cho cả người dân và du khách.

Lựa chọn các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp

Là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã và đang triển khai nhiều nội dung công việc để tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch vào trung tuần tháng 6/2020.

Đảng bộ thành phố Ninh Bình: Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã xây dựng và ban hành 6 chương trình công tác toàn khóa để tổ chức triển khai thực hiện. Nội dung 6 chương trình công tác đã được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực công tác của thành phố, từ công tác xây dựng hệ thống chính trị đến phát triển kinh tế, quản lý vận hành đô thị, phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, cải cách hành chính. Với sự thống nhất, đồng thuận cao trong tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Bên thềm xuân mới, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình để rõ hơn về những thành tựu Đảng bộ thành phố Ninh Bình đạt được.

Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Là đô thị trung tâm của tỉnh, không chỉ cần phát triển mạnh về kinh tế, thành phố Ninh Bình luôn xác định phải xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phong cách ứng xử của người dân thành phố sao cho xứng tầm. Chính vì vậy trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", xây dựng nếp sống văn minh đô thị và phong cách ứng xử của người dân thành phố, tạo những chuyển biến tích cực góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu trong chương trình công tác số 4 về "Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và phong cách ứng xử văn hóa của người dân thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2015 - 2020" của Thành ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020.

Chỉnh trang đô thị đón tết nguyên đán Canh Tý

Là thành phố trung tâm của tỉnh nên mỗi dịp tết đến xuân về, thành phố Ninh Bình lại tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị nhằm đem lại diện mạo sáng- xanh-sạch- đẹp nhất cho đô thị, góp phần vào không khí vui xuân mới của người dân.

Quan tâm, chăm lo tết cho hộ nghèo

Mỗi dịp tết đến xuân về, trên địa bàn thành phố Ninh Bình lại rộn lên không khí thăm hỏi, tặng quà, động viên các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống của nhiều tấm lòng hảo tâm đến từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài thành phố. Sự quan tâm, sẻ chia này được thực hiện với mong muốn giúp cho mỗi hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui đón xuân mới, thêm động lực để nỗ lực lao động, sản xuất, vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phường Ninh Khánh tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Ninh Khánh có 16 tổ dân phố với trên 3490 nghìn hộ dân, có 11.834 nhân khẩu, có nhiều cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn. Những năm qua, từ một phường mới được thành lập với cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Đến nay, bộ mặt đô thị trên địa bàn phường đã từng bước khang trang, các thiết chế văn hóa ở cơ sở được đầu tư xây dựng, nếp sống văn minh đô thị được tăng cường...