Thành phố Ninh Bình tuyển sinh vào lớp 1 theo hình thức bốc thăm

Trong 2 ngày (8-9/8), 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021 bằng hình bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp. Dự buổi bốc thăm tại các trường có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các xã, phường nơi có điểm trường và đông đảo phụ huynh học sinh.

Thành phố Ninh Bình tuyển sinh vào lớp 1 theo hình thức bốc thăm

Tổ chức bốc thăm vào lớp 1 tại trường Tiểu học Thanh Bình.

Năm học 2020-2021, toàn thành phố có trên 2.900 học sinh ở các phường, xã trên địa bàn đủ điều kiện được tuyển sinh vào lớp 1. Việc tuyển sinh được thực hiện theo hình thức bốc thăm: Các phụ huynh được thông báo giấy hẹn, sau đó đến bốc thăm cho con mình vào lớp 1 bằng các phiếu thăm ở hòm phiếu. Căn cứ vào phiếu thăm bốc được, học sinh sẽ được phân chia vào các lớp, đảm bảo về số lượng, giới tính phù hợp. 

Sau khi bốc thăm xong học sinh, các nhà trường cũng thực hiện bốc thăm giáo viên chủ nhiệm và thực hiện niêm yết luôn danh sách học sinh các lớp vừa được bốc thăm tại bảng tin và bàn giao danh sách cho giáo viên chủ nhiệm. Đối với những học sinh đã nộp hồ sơ mà không đi bốc thăm, vắng mặt, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường được mời lên bốc thăm hộ vào cuối buổi.

Việc tổ chức bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm vào các lớp đầu cấp là lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố Ninh Bình được thực hiện từ năm học 2019-2020 cho thấy hiệu quả, được phụ huynh đồng tình ủng hộ. 

Năm học 2020-2021, UBND thành phố Ninh Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và các nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức này, tạo môi trường tuyển sinh đầu cấp công khai, minh bạch, công bằng cho học sinh, giảm dần sức nóng dư luận xã hội vào mỗi kỳ tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn thành phố Ninh Bình. 

Tin, ảnh: Hạnh Chi

 

 

 

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện