Thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1

Trong 2 ngày (27-28/7), 14 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 bằng hình bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp năm học 2019-2020. Dự buổi bốc thăm có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các xã, phường nơi có các trường học và đông đảo phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 tại các trường.

Thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1

Tổ chức bốc thăm vào lớp 1 tại trường Tiểu học Thanh Bình.

Được biết, quy trình tuyển sinh vào lớp 1 được thực hiện theo hình thức bốc thăm: Các phụ huynh được thông báo giấy hẹn, sau đó đến bốc thăm cho con mình vào lớp 1 bằng các phiếu thăm ở hòm phiếu. Căn cứ vào phiếu thăm bốc được, học sinh sẽ được phân chia vào các lớp, đảm bảo về số lượng, giới tính phù hợp.

Sau khi bốc thăm xong học sinh, các nhà trường cũng thực hiện bốc thăm luôn giáo viên chủ nhiệm và thực hiện niêm yết luôn danh sách học sinh các lớp vừa được bốc thăm tại bảng tin và bàn giao danh sách cho giáo viên chủ nhiệm.

Đối với những học sinh đã nộp hồ sơ mà không đi bốc thăm, vắng mặt thì Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường được mời lên bốc thăm hộ vào cuối buổi.

Việc tổ chức bốc thăm học sinh và giáo viên vào các lớp đầu cấp như lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố Ninh Bình năm học 2019-2020 được thực hiện theo Quyết định số 278/QĐ-UBND, ngày 29/5/2019 của UBND thành phố Ninh Bình, cho thấy được đa số các bậc phụ huynh học sinh đồng tình, ủng hộ và đặt niềm tin sẽ tạo môi trường tuyển sinh đầu cấp công khai, minh bạch, công bằng cho học sinh, giảm dần sức nóng dư luận xã hội vào mỗi kỳ tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Theo đó, toàn thành phố có trên 2.900 học sinh được tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019-2020.

Mỹ Hạnh- Minh Quang