Thành phố Ninh Bình: Phát triển mạnh phong trào TDTT quần chúng

Những năm gần đây, khi đời sống người dân ngày càng được nâng lên, nhiều người dân ở thành phố Ninh Bình đã chú ý tới việc rèn luyện sức khỏe qua việc luyện tập TDTT.

Vào các buổi sáng sớm hay những buổi chiều tà, tại công viên, hay dọc các tuyến đường trong thành phố nhiều người tham gia chạy, đi bộ. Tại các điểm tập, ở khu dân cư hay công sở, không khí luyện tập TDTT cũng khá sôi nổi, tập trung chủ yếu ở các môn: Bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, quần vợt... Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT được cụ thể hóa và tuyên truyền sâu rộng, có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của nhân dân. Hoạt động TDTT quần chúng đã được đông đảo nhân dân hưởng ứng, nhiều tập thể, cá nhân đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho luyện tập như: CLB quần vợt Tân Phong đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng sân quần vợt; gia đình ông Đỗ Văn Tiêu ở phường Đông Thành dành đất xây dựng nhà tập cầu lông.  Đến nay trên địa bàn thành phố đã có gần 36 nghìn người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, tăng 1,6% so với năm 2006 (tập trung chủ yếu ở các môn thể thao như: Đi bộ, chạy buổi sáng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, quần vợt...). Trên địa bàn có 88 CLB TDTT được thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên. Toàn thành phố có gần 9.000 gia đình thể thao, 100% các trường học đảm bảo chất lượng giáo dục nội khóa, 98% số trường có hoạt động TDTT ngoại khóa, tập trung chủ yếu ở các môn bóng bàn, cầu lông, đá cầu và cờ vua.

Đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, đi sâu nâng cao chất lượng luyện tập, hàng năm thành phố Ninh Bình đã tổ chức trên dưới 15 giải thể thao cấp thành phố, nhiều giải được duy trì tổ chức đều đặn, có chất lượng chuyên môn khá tốt như: Giải bóng đá truyền thống thành phố Ninh Bình; giải cầu lông các CLB thành phố; thi chung kết 4 môn thể thao hoạt động hè cho các em học sinh.

Từ việc nâng cao chất lượng luyện tập, thành phố đã tuyển chọn được nhiều VĐV xuất sắc, bồi dưỡng tham gia các giải thi đấu của tỉnh và đạt giải cao.

Có thể khẳng định, phong trào TDTT trong những năm qua của thành phố Ninh Bình đã có bước khởi sắc, là kết quả của việc quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong thành phố và sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Đây chính là động lực để phong trào TDTT quần chúng tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới.

 

Minh Quang