Thành phố Ninh Bình: 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A

Trong các ngày từ 1-4/6, thành phố Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố.

Thành phố Ninh Bình: 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A

Cho trẻ uống vitamin A tại Trạm y tế phường Nam Bình.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, vẫn cần thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, Trung tâm Y tế thành phố đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên Trạm y tế 14 phường, xã trên địa bàn xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, thông báo, khuyến cáo các bà mẹ cho con đến uống vitamin A theo các buổi, vào các khung giờ khác nhau, đảm bảo không tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn dụng cụ cân, đo sức khỏe cho trẻ... Thời gian thực hiện cho trẻ uống vitamin A trong đợt I này được kéo dài từ 2 ngày lên 4 ngày (1-4/6).

Tính đến hết ngày 3/6, toàn thành phố đã có 1.296 trẻ (từ 6 tháng đến dưới 12 tháng tuổi) và 5.811 trẻ (từ 12 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi) được uống 7.107 liều vitamin A, đạt tỷ lệ 100% số trẻ trong độ tuổi.

Tại các điểm uống vitamin A, nhân viên y tế còn phối hợp lồng ghép các hoạt động chương trình phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt và i-ốt…) với hoạt động cân, đo theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao kiến thức, thực hành của người dân về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ.

Tin, ảnh: Hạnh Chi