Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp tết Trung thu năm 2008, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đi thăm, tặng quà thiếu nhi một số nơi trong tỉnh.

 

 

* Chiều 12-9, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà các cháu Trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư).

Hiện nay, Trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn hiện có 115 cháu ở 6 nhóm, lớp. Năm học 2007 - 2008, tỷ lệ trẻ đạt kênh A là 91%, còn lại là kênh B, không có kênh C, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng niềm tin của phụ huynh học sinh.  Đón lễ hội trăng rằm năm nay, các cháu đã được các cô giáo tổ chức vui liên hoan văn nghệ, phá cỗ, đón Tết cùng chú Cuội, chị Hằng...

* Sáng 13-9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, tặng quà và vui Trung thu với các cháu thiếu nhi xã Yên Sơn (thị xã Tam Điệp). Hội trại Trung thu năm nay, Yên Sơn có 10 trại của thiếu nhi 10 thôn, xóm trong xã. Vui đón hội trăng rằm, các em thiếu niên, nhi đồng trong xã đã được tham gia các hoạt động vui tươi và bổ ích như: Thi cắm trại nhanh, kéo co, ném còn, múa lân, liên hoan văn nghệ...  Dịp này, Yên Sơn đã trích ngân sách xã 11 triệu đồng để tổ chức các hoạt động vui liên hoan văn nghệ, phát quà cho các em thiếu nhi. Tại các thôn, xóm, nhân dân cũng tổ chức Trung thu cho các cháu, đảm bảo 100% thiếu nhi trong xã cái Tết Trung thu vui tươi, an toàn.

* Ngày 13-9, đồng chí Tô Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động, thương binh - xã hội đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi xã Gia Thịnh (Gia Viễn).

Vui đón Tết Trung thu năm nay, 11 chi đội của xã Gia Thịnh đã tổ chức cắm trại tập trung ở khu trung tâm cho hơn 2.000 thiếu nhi với các hoạt động: Tổ chức cắm trại, múa hát, biểu diễn thể dục nhịp điệu, hội thi "Vẻ đẹp hội viên", nghi thức Đội , múa kiếm... và tổ chức các trò chơi như: Thi đi xe đạp chậm, đi cầu khỉ, nhảy bao bố...  Kết thúc vui trung thu ở khu trung tâm xã, tối 14-9, các em trở về các thôn, xóm tổ chức liên hoan phá cỗ Trung thu.

PV phòng Văn xã