Tập huấn cách ly y tế tại khách sạn

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch COVID-19 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc, Sở Y tế Ninh Bình đã lựa chọn và thống nhất phương án cách ly cho các trường hợp trên tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư).

Tập huấn cách ly y tế tại khách sạn

Tập huấn cho các đối tượng làm nhiệm vụ cách ly tập trung tại khách sạn.

Để chuẩn bị cho công tác cách ly y tế tập trung tại khách sạn Đồng Nê đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do người cách ly tự nguyện chi trả. Đối tượng tham gia tập huấn là nhân viên y tế, nhân viên an ninh, chủ khách sạn và người lao động phục vụ khách sạn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai hướng dẫn việc thiết lập khu cách ly tập trung, cách khử trùng và xử lý môi trường, vấn đề phòng chống lây nhiễm và hoàn tất cách ly tập trung tại khách sạn. Đồng thời, các đối tượng được phân công làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại khách sạn được thực hành đeo khẩu trang, mặc trang phục phòng hộ và các nhiệm vụ khác, đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khách sạn được thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế.                  

Việc tổ chức cách ly y tế tập trung những người có nguy cơ mắc COVID-19 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Thời gian cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. 

Các khách sạn được phép thu phí các dịch vụ phục vụ việc thực hiện cách ly y tế tại khách sạn, do đó điểm cách ly phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phòng nghỉ thông thoáng khí, đảm bảo an ninh, thuận tiện cho việc đi lại cũng như vận chuyển người được cách ly và đảm bảo các điều kiện về tiếp tế hậu cần.

 Tin, ảnh: Hạnh Chi

 

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện