Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Sáng 3/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có cuộc họp để bàn giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Ninh Bình: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai bài bản, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Ninh Bình đã sớm tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các công văn chỉ đạo phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Với phương châm bình tĩnh, không sợ hãi, không chủ quan; chống dịch bằng tinh thần khoa học, có kinh nghiệm thực tiễn, ngành Y tế đã rà soát tất cả các trường hợp có tiền sử về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Tập trung lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp có liên quan đến tất cả các Bệnh viện ở Đà Nẵng và các địa điểm mà Bộ Y tế thông báo. Đồng thời thực hiện hủy các tour du lịch từ Ninh Bình đi Đà Nẵng, Quảng Nam và ngược lại. 

Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thành lập các đội phản ứng nhanh và phân công nhiệm vụ cho các nhóm phụ trách từng gia đình có liên quan đến việc đi, đến Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến nay, toàn tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 1.829/2.522 trường hợp có liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam. Hiện tại có 840 mẫu xét nghiệm âm tính, còn lại đang chờ kết quả. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tập trung chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh trong thời gian qua. Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, cấp bách. Đồng thời tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế- xã hội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp không để lây lan, sớm khống chế dịch bệnh Covid-19; triển khai các giải pháp đồng bộ, thúc đẩy nền kinh tế.

Cơ bản đồng ý với các đề xuất của UBND tỉnh về phương án phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý trong trường hợp phát hiện có người mắc Covid-19 tại cộng đồng, đề nghị kích hoạt ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. 

Với tinh thần chủ động trong phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát dịch tễ đối với những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. Tiếp tục phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh để người dân nêu cao ý thức, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

Về công tác tổ chức đại hội Đảng cấp trên cơ sở đối với 3 đơn vị còn lại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thực nghiêm các biện pháp và bảo đảm các điều kiện an toàn phòng dịch Covid-19.

Đối với công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng chí lưu ý cần bảo đảm công tác phòng, chống dịch; có phương án cụ thể cho những trường hợp thầy, cô giáo, học sinh thuộc đối tượng F1.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về những đề xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong việc hỗ trợ những trường hợp trực tiếp làm nhiệm vụ xét nghiệm Covid-19; việc mua sắm một số trang, thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch...

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến về công tác chỉ đạo phòng, chống cơn bão số 2 và nhiệm vụ phòng, chống lụt bão thời gian tới.

Minh Ngọc- Trường Giang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện