Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay

Sự kiện văn hóa thu hút sự chú ý của giới học thuật cả nước đó là việc Hội VHNT Ninh Bình đăng cai tổ chức trao đổi, tọa đàm về "Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay". Sự kiện này thu hút sự chú ý bởi bản thân các vùng kinh đô cũng từng là đối tượng nghiên cứu của nhiều học giả bởi chính các giá trị văn hóa mà nó lưu giữ.

Tọa đàm: Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay

Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh vừa tổ chứccuộc tọa đàm: Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay.

Câu lạc bộ thơ Quê Hương tổ chức gặp mặt hội viên, giao lưu các đơn vị.

Nhân kỷ niệm ngày chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, Câu lạc bộ thơ Quê Hương (Sơn Lai, Nho Quan) đã tổ chức gặp mặt, giao lưu.

"Văn hóa dòng họ Việt Nam"- một cuốn sách quý.

Nghiên cứu về dòng họ Việt Nam là một vấn đề lớn, rất khó và cũng thật lý thú. Lớn vì ở nước ta có rất nhiều dòng họ khác nhau, có dòng họ đã đi vào sử sách, có tư liệu, nhưng cũng có dòng họ còn xa lạ, chưa được sách vở nói đến nhiều.

Câu lạc bộ Thúy Sơn gặp mặt hội viên

Ngày 19-2, Câu lạc bộ Thúy Sơn tổ chức gặp mặt hội viên đầu năm 2011.

Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9

Ngày 17-2 (tức ngày 15 tháng Giêng), Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9.

Câu lạc bộ Thúy Sơn tổ chức buổi sinh hoạt thơ

Ngày 15-2 tại trụ sở câu lạc bộ Thúy Sơn, ban chủ nhiệm câu lạc bộ và bộ môn thơ tổ chức buổi sinh hoạt thơ.

Công bố "tuyển tập tác phẩm văn học Ninh Bình ngàn năm"

Ngày 24-1, tại trụ sở Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh diễn ra hội nghị công bố "tuyển tập tác phẩm văn học Ninh Bình ngàn năm".

Câu lạc bộ thơ 3-2 phường Nam Sơn ra mắt tập thơ thứ 4

Tại nhà Văn hóa tổ 6, Câu lạc bộ thơ 3-2, phường Nam Sơn (Tx. Tam Điệp) tổ chức ra mắt tập thơ thứ 4 mang tên: Thơ Nam Sơn tập 4. Đến dự có 70 đại biểu.

Vài nét về thơ, họa Phạm Tăng

Họa sĩ, nhà thơ Phạm Tăng sinh năm 1926 ở huyện Yên Mô. Ông đã từng theo học hội họa ở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (Hà Nội). Ông tiếp tục đi tu học ở châu Âu, tốt nghiệp các môn hội họa, trang trí, điêu khắc, thiết kế sân khấu tại Viện Mỹ thuật Rôma của Italia.

Qua sông nhớ đò

Với con đò thời gian, với con đò năm tháng, với con đò trí tuệ, với con đò tình thương, thầy cô đã chắp cánh cho bao ước mơ tuổi học trò bay cao, bay xa bay vào tương lai ngời sáng. Từ bao nhiêu con đò đặc biệt ấy, bao lớp học trò đã lớn lên, đã trưởng thành, đã cập bến ước mơ.

Câu lạc bộ Thúy Sơn với tập thơ "Tình Non Nước".

Câu lạc bộ (CLB) Thúy Sơn ra đời ngay sau những năm đầu tái lập tỉnh, là một tổ chức xã hội quy tụ đông đảo cán bộ, công chức, cựu chiến binh về nghỉ hưu trên địa bàn thị xã (nay là thành phố Ninh Bình).

Dương Duy Khang và tác phẩm "Tràng An vào hội"

Đến với nhiếp ảnh chưa tròn 2 năm, không ồn ào, chưa nhiều kinh nghiệm nhưng Dương Duy Khang (cán bộ của Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình) đã khẳng định được "cái duyên" với nhiếp ảnh khi vượt qua gần 200 tác phẩm trong khu vực để "ẵm" về giải thưởng mà nhiều người cầm máy như anh mơ ước - đó là Huy chương vàng "Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ XVIII" tổ chức tại Thái Bình với tác phẩm "Tràng An vào hội".

Đọc "Kinh đô Hoa Lư xưa và nay"

Từ nhiều năm nay, những cuốn sách viết về Cố đô Hoa Lư trên các đề tài riêng lẻ như: Nhân vật, sự kiện, danh thắng đã được phát hành rộng rãi.

Hoa Lư - đất Cố đô

Từ Phong Châu đến Hà Nội, sau mấy nghìn năm, kinh đô - thủ đô của nước Việt Nam đã ra đời, phát triển cùng với sự phát triển của ý thức tự cường, của lòng tự tôn và khả năng đáp ứng yêu cầu tổ chức, quản lý đất nước. Và xét theo thời gian, Hoa Lư từng là kinh đô một thời của cha ông, gắn liền với một thời kỳ hết sức quan trọng của lịch sử dân tộc, là nơi từ đó, Lý Thái Tổ mở ra con đường đến với Thăng Long...

Một Thăng Long ngàn năm văn hiến qua sách

Nằm trong chương trình đại lễ kỷ niệm 1000 năm, sáng nay 2-10, NXB Hà Nội đã chính thức giới thiệu với bạn đọc tủ sách "Thăng Long ngàn năm văn hiến" - công trình văn hóa quan trọng do thành phố đầu tư nhằm tập hợp và lưu giữ những giá trị tinh thần vô giá của thủ đô.

Người viết chữ lên không gian

Giáo sư Quân, Tiến sĩ khoa học kỹ thuật địa chất công trình, công tác ở Viện nghiên cứu HZN trên Hà Nội, hôm nay ông về thăm quê. Một số người trong làng nhìn thấy xe ông từ xa họ đã reo lên:

Đọc "Tuyển kịch Ngọc Cương"

Nhà viết kịch Ngọc Cương đến với nghệ thuật viết kịch từ rất sớm. Những năm bảy mươi của thế kỷ trước ông đã có những vở chèo, kịch ngắn dành cho các đội văn nghệ, biểu diễn phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hai bộ trường thiên tiểu thuyết về triều Lý, triều Trần

Sáng 16-9, tại Trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (Số 9, Nguyễn Đình Chiểu), NXB Phụ nữ và Nhà sách Vạn Niên đã họp báo, công bố phát hành hai bộ tiểu thuyết lịch sử lớn nhất từ trước tới nay của nhà văn Hoàng Quốc Hải. Đó là Tám triều vua Lý gồm bốn tập, dày 3514 trang và Bão táp triều Trần gồm sáu tập dày 6442 trang.

Bản in đặc biệt cuốn sách "1.000 năm Thăng Long-Hà Nội"

Nói là "bản in đặc biệt" vì Nhà xuất bản Trẻ đã cho tái bản, phát hành 1.000 cuốn, trên mỗi cuốn được đánh số thứ tự từ 1010 đến 2010 và có chữ ký sống của tác giả bằng mực mầu xanh (để chống in lậu). Và như vậy, mỗi cuốn sách trong đợt in đặc biệt này là sách độc bản.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện