Rút giấy phép các cây xăng vi phạm tại 13 địa phương

Ngày 26/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã có Công văn số 9161 gửi UBND 13 tỉnh, thành phố yêu cầu rút giấy phép kinh doanh của các cây xăng vi phạm đo lường bị phát hiện.

Công văn nêu rõ Bộ Công thương yêu cầu UBND các tỉnh Lạng Sơn, Phú Thọ, Hưng Yên, Nam Định, Nghệ An, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắc, Đắk Nông, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP.HCM chỉ đạo Sở Công Thương thực hiện ngay việc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với tất cả các trạm, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi gian lận thương mại nghiêm trọng nêu trên; trường hợp có dấu hiệu tội phạm thì lập hồ sơ chuyển cơ quan pháp luật xử lý.

Sau khi rút giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, UBND các địa phương trên công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tất cả những trạm, cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu để nhân dân biết và phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra.

Các địa phương phải báo cáo kịp thời về Bộ Công Thương (Cục Quản lý thị trường) để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/10/2008.

Bộ Công Thương cũng yêu các địa phương tiếp tục triển khai kiểm tra chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh xăng dầu, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, rút ngay Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với các trạm, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi vi phạm nghiêm trọng, cố tình gian lận thương mại tương tự như trên.

 

 Theo Tienphong