Ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Canh Tý 2020

Sáng 13/12, tại nhà Văn hóa trung tâm thành phố Ninh Bình, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Canh Tý 2020

Các lực lượng tại lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,Trưởng ban phòng chống tội phạm tỉnh; Phạm Văn Sơn,TVTU Giám đốc Công an tỉnh; Lê Hữu Quý TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình, các đồng chí thànhviên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn th, các huyện, thành phố của tỉnh, vàđông đảo nhân dân, học sinh,sinh viên trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Năm 2019, lực lượng Công an với vai trò nòng cốt đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chủ động tham mưu cho tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT; do vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, góp phần phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán, tình hình ANTT sẽ tiềm ẩn nhiều phức tạp, các loại tội phạm sẽ hoạt động mạnh; nhất là tội phạm cờ bạc, cho vay nặng lãi, ma túy, cướp giật và trộm cắm tài sản, nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông tăng cao; đặc biệt là tình trạng đốt pháo trái phép sẽ diễn ra nếu không có biện pháp phòng, ngừa hiệu quả.

Để chủ động đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo, góp phần phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn; phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban phòng chống tội phạm tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an thực hiện quyết liệt, có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ANTT với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân.

Lực lượng Công an tỉnh diễu hành

Lực lượng Công an tỉnh diễu hành biểu dương lực lượng và tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường của thành phố Ninh Bình.

Các cơ quan báo chí xây dựng các chuyên mục, tăng cường thời lượng đăng tải đưa tin, tuyên truyền về các quy định của pháp luật, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; kết quả đấu tranh, xử lý của các lực lượng chức năng, kịp thời biểu dương, khích lệ các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm; kịp thời phát hiện và bắt giữ các hành vi tàng trữ vận chuyển, buôn, bán pháo và đốt pháo trái phép.

Tăng cường đảm bảo TTATGT, kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các huyện,, thành phố phải trực tiếp chỉ đạo quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Canh Tý.

Ngay sau buổi lễ, dưới sự điều hành của Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh các lực lượng tham gia buổi lễ đã diễu hành biểu dương lực lượng và tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường của thành phố Ninh Bình.

Trần Dũng - Đức Lam