R. Federer lần đầu tiên vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng

Cây vợt số 2 thế giới người Thụy Sĩ Roger Federer đã lần đầu tiên đoạt danh hiệu vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng sau khi đánh bại cây vợt người Thụy Điển Robin Soderling 3-0 (6-1, 7-6, 6-4) trong trận chung kết tối 7-6. Đồng thời Federer ghi danh mình vào đội ngũ một trong 6 cây vợt đoạt cả bốn giải Grand Slam và san bằng kỷ lục 14 lần đoạt giải Grand Slam của Pete Sampras.

R. Federer lần đầu tiên vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng

Federer không thật sự gặp khó khăn trong trận chung kết được chờ đợi này. Có vẻ như đối thủ của anh - Soderling vào trận với tình trạng thể lực và tâm lý không thật tốt.  Séc 1, Federer thắng dễ dàng 6-1. Những cú đánh sấm sét chính xác của Soderling trong trận gặp Nadal và Gonzalez dường như "biến mất". Thay vào đó là những cú đánh thiếu tự tin và thiếu chính xác. Federer giành chiến thắng chỉ với 23 phút.

Séc 2, Soderling nỗ lực giành từng game và buộc Federer phải đánh loạt tie-beak. Nhưng đó cũng là tất cả mà Soderling làm được và anh thua nhanh loạt tie-break.

Séc 3, Soderling thua luôn game cầm giao bóng và Federer đã không để phí cơ hội để giành chiến thắng 6-4.

 

San bằng kỷ lục của P.Sampras, nhưng Federer hơn tay vợt người Mỹ ở điểm quan trọng, đó là Sampras chưa bao giờ vô địch giải Pháp mở rộng.

 

Theo Nhandan