Mỹ đưa cựu Tổng thống Mandela ra khỏi danh sách khủng bố

Tổng thống Mỹ George Bush vừa ký thông qua một dự luật mà theo đó, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và các thành viên Ðảng Dân tộc Phi ANC sẽ được đưa ra khỏi danh sách khủng bố cần phải giám sát của Mỹ.

Triều Tiên cho phép thẩm tra chương trình hạt nhân

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, CHDCND Triều Tiên đã đồng ý trên nguyên tắc về việc cho phép Mỹ thẩm tra không chỉ chương trình hạt nhân sử dụng nguyên liệu plutôni của họ, mà còn với cả các hoạt động hạt nhân bị nghi ngờ khác.

Nga và EU khởi động đàm phán về Hiệp định hợp tác và đối tác chiến lược mới

Tại Hội nghị cấp cao Nga và Liên hiệp châu Âu (EU), hai bên đã nhất trí khởi động tiến trình đàm phán về một Hiệp định hợp tác và đối tác chiến lược mới bị trì hoãn lâu nay nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Hội nghị Jiddah chưa tìm ra biện pháp kiềm chế giá dầu tăng cao

Ngày 22-6, đại diện cấp cao các nước sản xuất và tiêu thụ dầu mỏ cùng các tập đoàn dầu mỏ lớn trên thế giới đã dự cuộc họp tại Jiddah, A-rập Xê-út, theo yêu cầu của nước chủ nhà, cũng là nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới, để bàn các biện pháp đối phó với tình trạng giá dầu tăng cao.

Nga sẽ sản xuất pin nhiên liệu hiđrô vào năm tới

Nga sẽ bắt đầu sản xuất trên quy mô công nghiệp loại pin nhiên liệu mới dùng hiđrô vào năm 2009.

Nhân viên BBC hưởng lương hưu kỷ lục

Một trong những nhân viên kì cựu của hãng tin BBC sắp rời công sở với một khoản tiền lương hưu được cho là cao nhất thế giới - 4 triệu bảng Anh.

Ixraen và Phong trào Hamas tuyên bố ngừng bắn

Cả Ixraen và Phong trào Hamas đều tuyên bố ngừng bắn tại Dải Gaza trong 6 tháng, bắt đầu từ 3h GMT ngày 19/6. Đây là tinh thần thỏa thuận vừa đạt được giữa chính quyền Ixraen và các nhóm vũ trang Palextin tại Dải Gaza, do Ai Cập làm trung gian.

Khánh thành Đài tưởng niệm các nhà báo bị thiệt mạng khi làm nhiệm vụ

Một Đài tưởng niệm các nhà báo bị thiệt mạng khi hành nghề sẽ được Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon khánh thành tại Luân Đôn, Anh.

G8 cam kết ổn định kinh tế thế giới

Theo Tân Hoa xã, ngày 14-6, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G8) diễn ra ở TP Osaka, miền trung Nhật Bản, đã kết thúc sau hai ngày làm việc, với cam kết thúc đẩy các biện pháp bảo đảm tăng trưởng ổn định kinh tế thế giới.

Chính phủ Hàn Quốc đồng loạt đệ đơn từ chức

Sáng 10/6, Thủ tướng Han Seung-Soo cùng toàn bộ nội các đệ đơn từ chức lên Tổng thống Lee Myung-Bak nhận trách nhiệm về tình hình hỗn loạn trong nước những tuần qua do làn sóng biểu tình phản đối quyết định nối lại nhập khẩu thịt bò Mỹ.

Nga sắp trở thành nền kinh tế thứ 6 của thế giới

Hãng tin RIA Novosti ngày 8/6 dẫn lời Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Igor Shuvalov tuyên bố đến cuối năm 2008, nước này sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới.

Bà Hilary Clinton chính thức tuyên bố rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Theo AP, ngày 7-6, Thượng nghị sĩ Hilary Clinton tổ chức tiệc cảm ơn các phụ tá đã sát cánh cùng bà trong suốt 17 tháng chạy đua giành vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ. Phát biểu tại buổi tiệc, bà Hilary cảm ơn những người ủng hộ và tuyên bố chính thức rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng.

Châu Âu có khoảng 22 triệu trẻ em béo phì

Theo một bản báo cáo của Ủy ban Môi trường, Sức khỏe cộng đồng và An toàn thực phẩm của Nghị viện châu Âu, khu vực này hiện có tới 22 triệu trẻ em bị mắc chứng béo phì. Điều đáng nói là đến năm 2010, con số này còn tăng thêm 1,3 triệu nữa.

Nước nào sẽ đi đầu ?

Ngày 26-5, Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-8) đã bế mạc tại Nhật Bản với tuyên bố chung khẳng định "ý chí chính trị mạnh mẽ" của các nước công nghiệp hàng đầu thế giới trong việc cắt giảm một nửa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính (CO2) vào năm 2050.

Người cao tuổi nhất thế giới chinh phục Everest

Một cụ ông 76 tuổi người Nepal đã lên đến đỉnh Everest vào sáng qua, trở thành người cao tuổi nhất thế giới chinh phục thành công đỉnh núi này.

"Đánh giá đúng tiềm năng Việt Nam sẽ có lợi cho Thái-Lan"

Đại sứ Thái-Lan tại Việt Nam đã đưa ra nhận định trên trong cuộc hội thảo với chủ đề "Tiềm năng kinh tế Việt Nam - Thái-Lan" diễn ra tại Băng-cốc, Thái-Lan do Bộ Ngoại giao Thái-Lan, Hội Hữu nghị Thái-Lan - Việt Nam và Quỹ nghiên cứu Thái-Lan (TRF) tổ chức trong hai ngày 23 và 24-5.

Hơn 7000 dư chấn sau động đất ở Tứ Xuyên

Cơ quan địa chấn tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc xác nhận tính đến 12h00 ngày 20/5, tại tỉnh này đã xảy ra hơn 7.000 dư chấn của trận động đất ngày 12/5.

WHO đánh giá cao Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Magaret Chan ca ngợi những thành tựu của Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là vai trò của cộng đồng trong công tác này.

Mỹ: Hai ứng cử viên hợp tác vì thắng lợi của đảng Dân chủ

Theo Reuters, Ủy ban Bầu cử toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) vừa ký thỏa thuận với bà Hillary Clinton và ông Barack Obama, hai đối thủ đang cạnh tranh giành tấm vé ứng cử viên đảng này, để bắt đầu quyên góp cho Quỹ chiến thắng Nhà Trắng của đảng Dân chủ vừa được lập.

Động thái ngoại giao mới về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Ngày 13/5, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Kim Sook đến Trung Quốc để thảo luận về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.