Sáng kiến giãn nợ, do G20 khởi xướng và được thông qua vào tháng Tư vừa qua, đã giúp 45 nước được chậm thanh toán các khoản nợ chính thức trị giá 5 tỷ USD để có tiền đối phó đạị dịch COVID-19.

G7 ủng hộ sáng kiến giãn nợ cho các nước nghèo nhất thế giới

Sáng kiến giãn nợ, do G20 khởi xướng và được thông qua vào tháng Tư vừa qua, đã giúp 45 nước được chậm thanh toán các khoản nợ chính thức trị giá 5 tỷ USD để có tiền đối phó đạị dịch COVID-19.

LHQ kêu gọi hành động để đối phó với 'đại dịch thông tin sai lệch'

Các nền tảng truyền thông và mạng xã hội cần phải hợp tác với cơ quan Liên hợp quốc và hợp tác với nhau để cùng truyền tải thông tin đúng tới người dân và ngăn chặn các loại thông tin sai lệch.

Lễ trao giải Nobel Hòa bình 2020 quy mô hẹp do đại dịch COVID-19

Lễ trao giải năm nay sẽ không được tổ chức tại khán phòng chính của Tòa thị chính thành phố Oslo với sức chứa 1.000 người, mà là ở thính phòng của Đại học Oslo, với sức chứa chỉ khoảng 100 người.

"Trái tim châu Âu'' khó khăn đối phó với khủng hoảng kép

Bỉ đã phải khó khăn đối phó với cuộc khủng hoảng y tế lớn chưa từng có, nay lại càng khó khăn hơn với cuộc khủng hoảng chính trị vô cùng bế tắc rong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 mới đã xuất hiện.

Tổng thống Peru vượt qua cuộc bỏ phiếu luận tội tại Quốc hội

Hồi tuần trước, Quốc hội Peru đã bỏ phiếu yêu cầu mở cuộc điều tra luận tội nhằm vào Tổng thống Vizcarra với lý do "ông không đủ năng lực đạo đức lãnh đạo."

Quốc hội Nhật Bản bầu ông Yoshihide Suga làm thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ sớm công bố thành phần nội các mới và chính thức tuyên thệ nhậm chức tại một buổi lễ được tổ chức ở Hoàng cung.

Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác ASEAN-LHQ trong gìn giữ hòa bình

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đánh giá hoạt động gìn giữ hòa bình là công cụ quan trọng của Liên hợp quốc trong duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Chân dung tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản

Theo dự kiến, Quốc hội Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp bất thường vào ngày 16/9 để bỏ phiếu bầu tân Chủ tịch LDP Yoshihide Suga làm thủ tướng mới.

Afghanistan: Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên nắm bắt cơ hội hòa bình

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đánh giá sau gần hai thập kỷ xung đột, tiến trình hòa đàm lần này là cơ hội tốt nhất để mang lại hòa bình cho Afghanistan.

ASEAN 2020: Đại sứ Việt Nam được chọn làm Phó Tổng Thư ký ASEAN

Đại sứ Trần Đức Bình, Đại diện Thường trực của Việt Nam tại CPR, trở thành tân Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách cộng đồng và nội bộ của Ban Thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2/2021-2/2024.

Nhật Bản muốn sở hữu các tên lửa tầm xa vào năm 2022

Các tên lửa tầm xa này, dự kiến sẽ có tầm bắn dài nhất trong số tất cả các loại hỏa lực mà Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đang sở hữu, sẽ được trang bị trên chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến F-35.

Đức thúc đẩy quy định chung trong EU về hạn chế đi lại

Trong tài liệu thảo luận được công bố trước thềm cuộc họp giữa đại diện các nước thành viên EU, Đức đã đưa ra một số đề xuất cho sự hợp tác và cách tiếp cận chung trong việc đối phó với COVID-19.

Nỗ lực thúc đẩy hợp tác chống đánh bắt hải sản trái phép ở Đông Nam Á

Việt Nam thường xuyên trao đổi với các nước Đông Nam Á thông tin về tàu cá vi phạm vùng biển của nhau, đặc biệt thông qua việc sử dụng các đường dây nóng phòng chống khai thác IUU giữa các nước.

Mỹ chỉ trích việc Trung Quốc phóng tên lửa ở Biển Đông

Mỹ đã hối thúc Trung Quốc giảm các hành động quân sự trong khu vực, nhưng thay vào đó Trung Quốc lại lựa chọn leo thang căng thẳng bằng cách phóng tên lửa đạn đạo.

Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, hủy bỏ và không tái diễn vi phạm tương tự.

Canada kháng cáo phán quyết của tòa về Thỏa thuận nước thứ ba an toàn

Thỏa thuận nước thứ ba an toàn (STCA) được ký năm 2004, quy định bất cứ trường hợp nào muốn tị nạn tại Mỹ hoặc Canada phải nộp hồ sơ xin tị nạn tại nước họ đến đầu tiên.

Mỹ chính thức kích hoạt cơ chế tái trừng phạt Iran

Dù Mỹ đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi năm 2018, nhưng chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn cho rằng họ có quyền khởi động cơ chế tái trừng phạt nhằm vào Tehran.

Người dân Nga có thể được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 vào giữa tháng 9

Vắcxin ngừa COVID-19 sử dụng 2 chủng adenovirus làm vật trung gian truyền bệnh, chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người, song không thể nhân lên trong đó.

Cuba và LHQ ký hiệp định khung về hợp tác phát triển bền vững

Hiệp định khung được xem là công cụ quan trọng nhất để lập kế hoạch và thực thi các hoạt động phát triển của LHQ tại Cuba, tập trung chủ yếu vào quản lý hiệu quả môi trường, xử lý rủi ro thiên tai...

Ngày 12/8 EU bắt đầu rút một phần ưu đãi thuế quan EBA với Campuchia

EU là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia và hồi tháng 2/2020, Ủy ban châu Âu (EC) - cơ quan hành chính của EU - đã khuyến nghị về việc rút một phần EBA dành cho Campuchia kể từ tháng 8/2020.