Hơn 50% số ca bệnh ghi nhận tại Mỹ, khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe. Đáng chú ý, số ca tử vong ở Mỹ Latinh và Caribe đã tăng gấp đôi chỉ trong hơn một tháng qua.

Dịch COVID-19 đến sáng 3/8: Thế giới đã có hơn 690.000 người tử vong

Hơn 50% số ca bệnh ghi nhận tại Mỹ, khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe. Đáng chú ý, số ca tử vong ở Mỹ Latinh và Caribe đã tăng gấp đôi chỉ trong hơn một tháng qua.

Indonesia bày tỏ quan ngại và hối thúc Trung Quốc tôn trọng UNCLOS

Ngoại trưởng Indonesia nhấn mạnh rằng Trung Quốc, với tư cách là một bên ký kết TAC, cần tuân thủ quy tắc ứng xử khi giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông và khu vực.

Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga tập trận tại Biển Đen

Tham gia cuộc tập trận có các trực thăng, máy bay chiến đấu và hơn 20 tàu của Hạm đội Biển Đen Nga, trong đó có tàu khu trục, tàu tên lửa, tàu sân bay.

Hàn Quốc: Việt Nam đảm đương hiệu quả vai trò Chủ tịch ASEAN

Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, ông Lee Hyuk, tin tưởng rằng ASEAN - dưới sự dẫn dắt của Việt Nam - sẽ một lần nữa nổi lên mạnh mẽ hơn từ những khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Liên minh châu Âu công bố chiến lược an ninh giai đoạn 2020-2025

Một trong những bước đi đầu tiên trong chiến lược an ninh của EU giai đoạn 2020-2025 là tăng cường các biện pháp đấu tranh chống buôn bán ma túy bất hợp pháp, bao gồm cả công tác phòng ngừa.

An ninh Liên bang Nga triệt phá một tổ chức khủng bố quốc tế

FSB đã bắt giữ 22 người, trong số đó có các thủ lĩnh và những thành viên tham gia tổ chức khủng bố quốc tế "Phong trào Hồi giáo Uzbekistan."

Mỹ chi 1,95 tỷ USD đặt mua 100 triệu liều vắcxin phòng COVID-19

Mỹ đã nhất trí trả 1,95 tỷ USD để đảm bảo được mua 100 triệu liều vắcxin có khả năng phòng virus SARS-CoV-2, do do công ty Pfizer phối hợp với công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức bào chế.

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump chi mạnh tay cho chiến dịch tranh cử

Ông chủ Nhà Trắng đã chi hơn 50 triệu USD cho các cuộc vận động tranh cử trong tháng Sáu vừa qua, gấp đôi so với số tiền mà ông đã bỏ ra vào tháng trước cho các hoạt động tương tự.

Ngày Quốc tế Nelson Mandela tập trung vào chống COVID-19

Khác với những hoạt động kỷ niệm đông người như mọi năm, trong Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7 năm nay, Nam Phi đã tập trung cho chủ đề chính là cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Mỹ bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở hầu hết Biển Đông

Ông Pompeo cho biết Mỹ bác bỏ các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại các vùng biển xung quanh Bãi Tư Chính của Việt Nam, bãi cạn Luconia ở ngoài khơi Malaysia...

Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ và ASEAN

Việt Nam đang đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, mở ra các hình thức tham gia vào phát triển, các vấn đề kinh tế và môi trường trong khu vực.

LHQ kêu gọi các nước ngừng tài trợ cho các dự án than đá

Các quốc gia đã thảo luận những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cắt giảm khí thải và giúp các hệ thống năng lượng "chống chịu tốt" với biến đổi khí hậu.

Đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn đi vào chiều sâu

Ngoài các mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế, chính trị và an ninh, quan hệ nhân dân tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, thường được gọi là "quan hệ thông gia," là một điểm sáng.

Học giả Ấn Độ đưa ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông

Học giả Ấn Độ đưa ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông Tiến sỹ khoa học Pradhan bày tỏ sự lo ngại về sự "hung hăng" của phía Trung Quốc, đồng thời cho rằng để kiềm chế "con rồng" thì cần đến việc thực thi Công ước quốc tế về Luật Biển (UNCLOS).

Anh bắt đầu từng bước nới lỏng quy định về cách ly từ 10/7

Anh dỡ bỏ quy định cách ly đối với những người đến xứ England từ nhiều quốc gia được xem là có nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thấp, trong đó có Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italy.

Các tập đoàn Đức tham gia tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Volkswagen - hãng sở hữu các thương hiệu xe nổi tiếng như Audi, Porsche và Skoda - cho biết sẽ tạm dừng tất cả các quảng cáo trả tiền của hãng trên mạng xã hội Facebook.

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết do Việt Nam soạn thảo

Với vai trò Chủ tịch Nhóm công tác của Hội đồng Bảo an về Cơ chế giải quyết các vụ việc tồn đọng của các tòa án quốc tế, Việt Nam đã soạn thảo và chủ trì thương lượng Nghị quyết 2529.

Thông qua 6 Báo cáo của Tổng thư ký và các trụ cột Cộng đồng ASEAN

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN khẳng định quyết tâm duy trì đà hợp tác, nỗ lực đạt được các mục tiêu đã đề ra trên tinh thần "gắn kết và chủ động thích ứng."

Thế bấp bênh của "tam giác chiến lược" Nga-Trung Quốc-Ấn Độ

Cả 3 nước đều đang thực hiện chính sách đối ngoại thực dụng, tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng quốc tế, và trong nhiều trường hợp, tính toán chiến lược của nước này lại va chạm về lợi ích quốc gia khác.

Campuchia kỷ niệm 43 năm hành trình đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Phó Thủ tướng Tea Banh nhấn mạnh, ngày 20/6/1977 đã trở thành bước ngoặt lịch sử, việc chọn một lịch sử cụ thể sẽ cho phép duy trì các giá trị cho quốc gia và các thế hệ tương lai.