Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 - sự kiện thu hút các quan chức quân đội cấp cao, nhà ngoại giao, nhà sản xuất vũ khí và phân tích an ninh từ khắp nơi trên thế giới - diễn ra từ 2-4/6 tại Singapore.

Khai mạc Đối thoại Shangri-La - Diễn đàn an ninh hàng đầu châu Á

Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 - sự kiện thu hút các quan chức quân đội cấp cao, nhà ngoại giao, nhà sản xuất vũ khí và phân tích an ninh từ khắp nơi trên thế giới - diễn ra từ 2-4/6 tại Singapore.

Chính phủ Hàn Quốc nâng cấp hệ thống cảnh báo khẩn cấp

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết hệ thống cảnh báo khẩn cấp của nước này sẽ được nâng cấp, cung cấp đầy đủ thông tin để người dân có thể bình tĩnh phản ứng.

LHQ đánh giá cao những đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình

Kể từ khi thành lập Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đã có hơn 2 triệu lính mũ nồi xanh thực hiện 71 nhiệm vụ hỗ trợ các quốc gia vượt qua chiến tranh hướng tới hòa bình.

Vụ giải cứu công dân ở Philippines: 60 người về nước vào sáng 30/5

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan.

Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng ông Erdogan đắc cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà lãnh đạo Nga, Mỹ, Đức, Pháp, EU và NATO đã chúc mừng Tổng thống Tayyip Erdogan tái đắc cử sau khi Chủ tịch Hội đồng bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng.

Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Tokyo của Nhật Bản

Trận động đất xảy ra khoảng 19h03 (giờ địa phương), gây chấn động địa chất ở mức 5 trên thang đo chấn động gồm 7 mức của Nhật Bản tại một số vùng của các tỉnh Ibaraki và Chiba.

Tổng thư ký NATO kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn nữa với EU

Tổng thư ký NATO Stoltenberg kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa NATO và EU về vấn đề tăng tốc sản xuất đạn dược và trang thiết bị phòng thủ cần thiết để bổ sung kho dự trữ các nước.

Montana trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ 'cấm cửa' TikTok

Bang Montana sẽ đưa ra quy định việc các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple cung cấp ứng dụng TikTok trong biên giới bang này là bất hợp pháp.

Cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, quốc hội

Trong danh sách ứng cử viên tuyên bố tranh cử tổng thống có 3 cái tên, nhưng trên thực tế đây chỉ là "cuộc đua song mã" giữa một bên là đương kim Tổng thống Erdogan và ông Kemal Kilicdaroglu.

Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo du lịch nước ngoài trên toàn thế giới

Sau khi WHO tuyên bố COVID-19 không còn là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Nhật Bản cũng đã dỡ bỏ tất cả các khuyến cáo đi lại trên toàn thế giới đối với công dân nước này.

Bầu cử Thái Lan: Đảng Pheu Thai sẽ không liên minh với PPRP

Pheu Thai sẽ không tham gia liên minh với Phó Thủ tướng kiêm lãnh đạo PPRP Prawit Wongsuwon và kêu gọi người ủng hộ bỏ phiếu cho Pheu Thai để đảng này có thể thành lập chính phủ sau ngày 14/5.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo nguy cơ chính phủ vỡ nợ vào tháng 6

Bà Janet Yellen nhấn mạnh Bộ Tài chính Mỹ ước tính sẽ không thể tiếp tục đáp ứng tài chính cho chính phủ vào đầu tháng 6 tới nếu Quốc hội không nâng hoặc đình chỉ giới hạn nợ trước thời điểm này.

8 tấn hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên đã được chuyển đến Sudan

Máy bay chở theo 8 tấn hàng nhân đạo, trong đó có vật tư y tế trợ giúp các bệnh viện của Sudan, cùng các tình nguyện viên của Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Sudan đã hạ cánh xuống thành phố Port Sudan.

Công bố bảng xếp hạng 10 thành phố giàu nhất thế giới năm 2023

Báo cáo các thành phố giàu nhất thế giới 2023 của Henley & Partners được thực hiện bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của hơn 150.000 cá nhân có thu nhập ròng cao tại 97 thành phố trên thế giới.

Moskva tuyên bố sẽ đáp trả nếu G7 cấm xuất khẩu hàng hóa vào Nga

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Medvedev nêu rõ nếu G7 cấm xuất khẩu hàng hóa vào Nga thì Moskva cũng ngừng xuất khẩu hàng hóa vào G7 và sẽ dừng luôn cả thỏa thuận ngũ cốc.

Hơn 80% người dân Nga tin tưởng Tổng thống Vladimir Putin

Theo khảo sát, tỷ lệ tin tưởng Tổng thống Putin đã tăng 0,4% và đạt mức 80,1%. 77,5% số người được hỏi tán thành những việc đã làm của Tổng thống Nga, tăng 0,4% so với tuần trước đó.

Phía Trung Quốc tạm dừng bán đấu giá các bản sắc phong của Việt Nam

Đại diện của Cục Văn hóa và Du lịch Thượng Hải thông báo là đã quyết định tạm dừng cuộc bán đấu giá này và sẵn sàng phối hợp với phía Việt Nam để cung cấp các thông tin liên quan.

Thủ đô của Bangladesh ghi nhận ngày nóng nhất trong 58 năm qua

Theo Cục Khí tượng Bangladesh, nhiệt độ ở Dhaka trong ngày 16/4 lên tới 40,5 độ C, cao nhất trong 58 năm qua. Nhựa đường trên một số con đường đã bị chảy trong cái nóng giữa trưa.

Nhật Bản: Ném bom khói nhằm vào Thủ tướng Fumio Kishida

Một vụ ném bom khói đã xảy ra ngay trước khi Thủ tướng Fumio Kishida có bài phát biểu vận động tranh cử diễn ra sáng 15/4 tại tỉnh Wakayama, miền Tây Nhật Bản.

Quân đội Trung Quốc hoàn tất tập trận tại eo biển Đài Loan

Hàng chục máy bay chiến đấu J-16 và J-10C cùng nhiều tàu chiến và khinh hạm của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã tham gia cuộc tập trận từ ngày 8-10/4 xung quanh đảo Đài Loan.