Quân đội Mỹ vẫn duy trì sự sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên

Tư lệnh Phil Davidson cho biết không có kế hoạch thay đổi tình trạng sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai hồi tuần trước tại Hà Nội.

Quân đội Mỹ vẫn duy trì sự sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay USS Carl Vinson (trái) và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Foal Eagle với hải quân Hàn Quốc tại Bán đảo Triều Tiên ngày 22/3/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ Phil Davidson ngày 7/3 cho biết Washington không có kế hoạch thay đổi tình trạng sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald TrumpChủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tuần trước tại Hà Nội.

Phát biểu với báo giới tại Singapore, Đô đốc Phil Davidson nêu rõ: "Dĩ nhiên nghĩa vụ của chúng tôi là duy trì tính sẵn sàng của các lực lượng tại đó với cam kết của đồng minh Hàn Quốc."

Theo vị tư lệnh này, đội ngũ của ông "rất tập trung vào tính sẵn sàng của các lực lượng trên bán đảo." Ưu tiên hàng đầu là duy trì cơ chế trừng phạt chống Bình Nhưỡng với sự giúp đỡ của lực lượng đa quốc gia./.

Theo Vietnam+/TTXVN