Phụ nữ huyện Hoa Lư tổ chức chung kết hội thi dân vũ thể thao

Sáng 1/6, tại bến thuyền Tam Cốc, Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức chung kết hội thi dân vũ thể thao năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần Du lịch Ninh Bình, góp phần quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Cố đô đến đông đảo du khách.

Phụ nữ huyện Hoa Lư tổ chức chung kết hội thi dân vũ thể thao

Các tiết mục dân vũ đã mang đến không khí sôi động, tươi vui tại bến thuyền Tam Cốc.

Trước đó, tại vòng sơ khảo diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/5), Ban tổ chức đã chọn 6 đội xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết. Trong vòng chung kết, các đội tham gia 2 phần thi là dân vũ với trang phục tự chọn và dân vũ với trang phục áo dài.

Các bài dân vũ được thể hiện trên nền nhạc ca khúc Việt Nam nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Ninh Bình nói riêng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, mỗi đội thi đã mang đến một màu sắc âm nhạc khác nhau. Nhiều tiết mục được đầu tư công phu, thể hiện tài năng, tâm huyết của các đội. Mặc dù diễn ra trong điều kiện thời tiết khá nắng nhưng hội viên phụ nữ huyện Hoa Lư vẫn hoàn thành xuất sắc tiết mục của mình, đưa đến cho du khách những màn trình diễn hấp dẫn, sôi động.

Kết thúc chương trình, Hội LHPN xã Ninh Xuân đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất với hai tiết mục dân vũ trên nền bài hát "Tổ quốc gọi tên mình", "Đất nước trọn niềm vui". Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao nhiều giấy chứng nhận cho các đoàn tuyển đạt giải A, B, C vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023.

Phụ nữ huyện Hoa Lư tổ chức chung kết hội thi dân vũ thể thao
Đại diện Hội LHPN huyện Hoa Lư trao thưởng cho các đội thi.

 

Trước đó trong tất cả các ngày từ 28/5 đến 31/5, nơi đây liên tục diễn ra các hoạt động giao lưu hấp dẫn như: dân vũ thể thao, múa dao, múa kiếm, võ tay không và các trò chơi dân gian như nhảy sạp, kéo co, nhảy dây. Mỗi buổi biểu diễn đều thu hút đông đảo du khách và nhân dân theo dõi, cổ vũ.

Chương trình giao lưu dân vũ là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực chào mừng Tuần Du lịch Ninh Bình 2023. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Đồng thời quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Cố đô đến bạn bè trong nước và quốc tế khi đến với Tuần Du lịch. 

Hoạt động này cũng thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của mỗi hội viên phụ nữ huyện Hoa Lư trong việc xây dựng Ninh Bình trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

Minh Hải- Hoàng Hiệp