Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện quan trọng của đất nước và của tỉnh, của Hội Phụ nữ diễn ra trong năm 2018, ngay từ những ngày đầu năm, hội viên, phụ nữ các cấp trong tỉnh đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về phong trào thi đua chào mừng của Hội LHPN tỉnh.

Phụ nữ Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện quan trọng của đất nước và của tỉnh, của Hội Phụ nữ diễn ra trong năm 2018, ngay từ những ngày đầu năm, hội viên, phụ nữ các cấp trong tỉnh đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về phong trào thi đua chào mừng của Hội LHPN tỉnh.

Thi đua "Dân vận khéo" - Kết quả bước đầu và bài học kinh nghiệm

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người, trong những năm qua, công tác dân vận luôn được Đảng bộ tỉnh quan tâm chỉ đạo thường xuyên.

Phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Ninh Bình (1/4/1947-1/4/2013), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn Đại tá Bùi Viết Thi, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Tabmis sẽ làm thay đổi có tính chất "cách mạng" trong quản lý ngân sách Nhà nước

Dự án Tabmis là cấu phần quan trọng nhất trong Dự án Cải cách Quản lý Tài chính công của Bộ Tài chính. Sau khi hoàn thành, Dự án sẽ kết nối hệ thống KBNN với các cơ quan tài chính, các bộ, ngành khác góp phần sử dụng có hiệu quả các nguồn lực và thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững.

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Những năm qua, ngành y tế Ninh Bình đã có bước phát triển không ngừng, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Phấn đấu trồng cây nào, sống cây đó

Đã thành truyền thống, hàng năm cứ mùa xuân về là nhân dân các địa phương trong tỉnh lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Sau mỗi Tết trồng cây, có thêm hàng triệu cây xanh, góp phần điều hòa khí hậu và tô đẹp thêm cảnh quan.

Nỗ lực phấn đấu tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa thành phố tiếp tục ổn định, phát triển

Năm 2012, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, quân và dân thành phố Ninh Bình đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XVIII, góp phần đưa thành phố tiếp tục ổn định, phát triển đi lên. Nhân dịp Xuân mới Quý Tỵ, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Ninh Bình.

Phấn đấu giành thắng lợi vụ sản xuất đầu tiên trong năm

Bước sang đầu năm mới cũng là thời kỳ mà ngành Nông nghiệp đang tập trung cho vụ sản xuất lớn trong năm (vụ đông xuân 2013). Nhân dịp này phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Văn Bách, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT.

Dân chủ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2013

Trong những năm qua, đặc biệt là từ khi thành lập (năm 2010) đến nay, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Ninh Bình luôn không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tổ chức tốt các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng, nhất là hàng hóa, thực phẩm phục vụ dịp lễ Tết. Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đảm bảo các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuân theo đúng các quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Huy động nhiều nguồn lực để chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Tết Nguyên đán Quý Tỵ đang đến gần. Công tác chuẩn bị Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đang được các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp… khẩn trương hoàn tất để đảm bảo không hộ nghèo nào là không có Tết.

Tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Quý Tỵ 2013

Năm 2013 tiếp tục được ủy ban An toàn giao thông quốc gia chỉ đạo là năm an toàn giao thông với chủ đề "Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông". Nhân dịp đầu năm mới 2013, phóng viên báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, phó trưởng Ban thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh về việc tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Quý Tỵ 2013. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26-12), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lưu Danh Cung, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh về vấn đề này. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

NIFERCO: Khẳng định thương hiệu mạnh trong ngành phân bón Việt Nam

Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình là một trong bốn doanh nghiệp sản xuất phân lân lớn nhất Việt Nam, đã có nhiều năm liền hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, không chỉ tạo ra các sản phẩm chất lượng được thị trường ưa chuộng mà còn tạo thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động của Công ty. Nhân dịp đầu năm 2013, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Chi, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần phân lân Ninh Bình về mục tiêu, giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty trong năm nay.

Tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để tiếp tục vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013

Nhân dịp bước sang năm mới 2013, Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Ý kiến đại biểu tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn nhanh các đại biểu về một số kết quả nổi bật của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2012, phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Tập trung thực hiện các giải pháp bình ổn giá cả, thị trường cuối năm

Vào dịp cuối năm, giá cả hàng hóa trên thị trường thường có xu hướng tăng cao, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Để chủ động kiểm soát, điều tiết giá các mặt hàng, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân, nhiều biện pháp bình ổn giá cả, thị trường đang được các cấp, ngành trong tỉnh triển khai. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Ngô Văn Kim, Phó giám đốc Sở Công thương về vấn đề này.

Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền

Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN và khối đại đoàn kết dân tộc là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội CCB đã được ghi rõ trong Pháp lệnh CCB và Điều lệ Hội CCB Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989-6-12-2012) phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lương Văn Thái, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh về nội dung này.

Đổi mới tư duy và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

Tại Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI), vấn đề "Tiếp tục sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước" đã được Trung ương đặt ra và yêu cầu phải tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả. Vấn đề này cũng đang là mối quan tâm của tỉnh Ninh Bình, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Vũ Đức Toàn, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh xung quanh việc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước của tỉnh trong thời gian qua.

Mở ra cơ hội mới cho du lịch Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh hội tụ đầy đủ những yếu tố để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, sinh thái. Mục tiêu của Ninh Bình là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là trung tâm du lịch của cả nước.