Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Tân An

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 10/11, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã về dự, chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân Tổ dân phố Tân An, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Tân An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, trò chuyện với người dân tổ dân phố Tân An.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành phố Ninh Bình, phường Tân Thành và đông đảo nhân dân Tổ dân phố Tân An.

Các đại biểu dự ngày hội.

Các đại biểu dự ngày hội.

 

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư của Tổ dân phố Tân An, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam; nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", thực hiện chủ đề "toàn dân chung tay bảo vệ môi trường" của Ban Công tác mặt trận khu dân cư.

Tổ dân phố Tân An, phường Tân Thành hiện có 168 hộ với 753 nhân khẩu, đa số các hộ trong phố là cán bộ, công nhân viên chức đang công tác và nghỉ hưu. Năm 2019, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng gia đình văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, giúp đỡ những người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, được nhân dân tiếp nhận, hưởng ứng tạo ra nhận thức mới, phát huy vai trò tự quản, tính sáng tạo của cộng đồng dân cư, chung tay xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh. Hiện trên địa bàn tổ dân phố có hơn 79% số hộ có mức sống khá, không có hộ nghèo; tổ dân phố không có người vi phạm pháp luật, không có bạo lực gia đình, không có trẻ em bỏ học. Bình xét hộ gia đình văn hóa năm 2019, phố có 167/168 (chiếm 99,4%) hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho tổ dân phố Tân An.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho tổ dân phố Tân An.

 

Phát biểu với cán bộ và nhân dân Tổ dân phố Tân An, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương, đánh giá cao những thành tích của phố Tân An trong thời gian qua; nhấn mạnh những kết quả đó cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân địa phương đã góp phần vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của thành phố và của tỉnh Ninh Bình trong những năm qua.

Nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của đại đoàn kết dân tộc và lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò nêu gương "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền"…, Phó Chủ tịch nước mong muốn cấp ủy, chi bộ, các đoàn thể khu dân cư tiếp tục làm tốt công tác tuyên tuyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nhất là mỗi cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, xây dựng địa bàn khu dân cư đoàn kết, phát triển.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhất trí trong nhân dân để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào "chung sức xây dựng nông thôn mới", "cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"… Trong đó, cần chú ý quan tâm xây dựng, biểu dương các điển hình tiến tiến, gương người tốt, việc tốt, đặc biệt là những tấm gương trực tiếp trong lao động, sản xuất, công tác.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội.

 

Bước vào năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đồng chí mong các cấp, các ngành của tỉnh tiếp tục phát động các phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân để xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh văn minh, hiện đại, góp phần xây dựng nước Việt Nam giàu đẹp như Bác Hồ mong muốn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho 20 gia đình văn hóa tiêu biểu. Đồng chí Phó Chủ tịch nước và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt nam cũng đã trao 10 xuất quà cho các gia đình tiêu biểu.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao tặng khu dân cư Tân An bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn".

Thùy Phương- Đức Lam