Nữ Ninh Bình LPBank đăng quang Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023

Tối 19/11 đã diễn ra trận chung kết giữa nữ Ninh Bình LPBank gặp Hóa chất Đức Giang Tia Sáng trong khuôn khổ Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023.

Nữ Ninh Bình LPBank đăng quang Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023

Các nữ tuyển thủ Ninh Bình mừng chiến thắng tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia cúp Hóa Chất Đức Giang 2023.

Trước trận đấu Ninh Bình LPBank được đánh giá thấp hơn đối thủ Hóa chất Đức Giang, bởi đội bóng hóa chất đang là đương kim Á quân của 3 mùa liên tiếp. Ông bầu của đội bóng này cũng là người không tiếc tiền trong việc mua sắm các ngoại binh tốt nhất. 

Tuy nhiên, đội quân của ông Thái Thanh Tùng khi vào đến trận Chung kết cũng đã xác định tâm lý sẽ chiến đấu hết mình vì "màu cờ sắc áo" của thể thao Ninh Bình.

Vì mang tâm lý "cửa trên" nên séc 1 các nữ tuyển thủ Hóa chất Đức Giang Tia Sáng nhập cuộc tự tin và đã giành chiến thắng với tỷ số 23/25. Tuy vậy, các tay đập bên phía Ninh Bình cũng cho thấy họ đã chơi nỗ lực và kiên cường hết sức có thể. Sang séc đấu thứ 2 bằng ý chí mãnh liệt các cô gái nữ Ninh Bình LPBank đã thi đấu quyết tâm và giành thắng lợi với tỷ số 25/21. 

Séc đấu thứ 3, các tuyển thủ Ninh Bình LPBank tận dụng tốt đà hưng phấn về tâm lý liên tục ghi điểm. Huấn luyện viên Thái Thanh Tùng với kinh nghiệm cầm quân lão luyện đã chỉ đạo thay đổi chiến thuật, đa dạng các mũi tấn công, khiến đối thủ liên tục rơi vào tình thế khó khăn. 

Trong khi đó "ngòi nổ" tấn công của đối phương là ngoại binh Polina Rahimova bị hàng chắn Ninh Bình LPBank bắt chặt, không có nhiều cơ hội ra tay. Và vì quá chú trọng vào phương án tấn công dựa vào ngoại binh Polina Rahimova nên chiến thuật tấn công của Hóa chất Đức Giang Tia Sáng tỏ ra đơn điệu. Ngược lại đối thủ của họ có nhiều phương án tấn công hơn, tận dụng cơ hội tốt hơn để ghi điểm. Tỷ số 26/24 là kết quả của séc đấu thứ 3 mà phần thắng nghiêng về Ninh Bình LPBank. 

Các tuyển thủ Ninh Bình LPBank bước sang séc đấu thứ 4 với tâm lý khá thoải mái, còn đối thủ của họ bị áp lực tâm lý nặng nề. Các tay đập Hóa chất Đức Giang Tia Sáng dù rất nỗ lực nhưng các pha bóng phần nhiều thiếu sự dứt khoát, bị hàng chắn Ninh Bình cản phá thành công. Điều đó đã khiến Hóa chất Đức Giang Tia Sáng ở vào tình thế khó khăn, thua với tỷ số cách biệt 25/17. Chung cuộc Ninh Bình LPBank thắng Hóa chất Đức Giang 3-1.

Với thất bại này Hóa chất Đức Giang Tia Sáng của bầu Huyền ghi một "kỷ lục buồn" khi lần thứ 4 liên tiếp là Á quân của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Ngược lại đội bóng Ninh Bình LPBank làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch bóng chuyền nữ chỉ sau 3 năm chuyển nhượng từ Vĩnh Long về Ninh Bình. 

Trước khi thi đấu giải, đội nữ Ninh Bình chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn lọt vào tốp 4 nhưng với quyết tâm thi đấu, khát vọng cống hiến các nữ tuyển thủ Ninh Bình đã thi đấu thăng hoa và đăng quang ngôi vô địch một cách vô cùng thuyết phục. Chiến thắng này đã mang lại niềm vui to lớn cho người hâm mộ thể thao Ninh Bình.

Ninh Bình LPBank ngoài chức vô địch với phần thưởng 500 triệu đồng thì libero Kim Liên của đội bóng Cố đô được nhận danh hiệu vận động viên phòng ngự xuất sắc nhất.  

Mai Phương