Nữ Bí thư Đoàn cơ sở nhiệt tình, gương mẫu

Nhiệt tình, năng nổ, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, hoạt động của Đoàn, của Công ty; tích cực vận động cán bộ, đảng viên và người lao động chung tay vì sự phát triển của doanh nghiệp. Đó là những nhận xét, ghi nhận của các đoàn viên thanh niên và Ban giám đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Ninh Bình về chị Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.

Nữ Bí thư Đoàn cơ sở nhiệt tình, gương mẫu

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang tại xưởng may của Công ty. Ảnh: Minh Quang

Gần 10 năm công tác tại Phòng kỹ thuật của Công ty cũng là từng ấy năm chị Thùy Trang gắn bó với nhiệm vụ Bí thư Đoàn. Công việc bận rộn, đòi hỏi khắt khe về thời gian và độ nghiêm túc, chính xác về chuyên môn, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám đốc, sự ủng hộ của các đoàn viên thanh niên và đồng nghiệp trong phòng, chị Trang đã bố trí hài hòa công việc chuyên môn, việc gia đình để gắn bó với các hoạt động Đoàn, gây dựng phong trào thanh niên trong Công ty ngày càng phát triển, có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, đặc biệt trong các hoạt động hiến máu tình nguyện, thi đua làm việc với năng suất, chất lượng cao nhất.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn được giao, chị Trang tham gia nhiều chức danh trong các hoạt động, công tác xã hội khác của Công ty, như ủy viên BCH Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty; Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư chi bộ Phòng Kỹ thuật - KCS, ủy viên BCH Đảng bộ Công ty cổ phần May Ninh Bình… Đảm nhận nhiều chức danh, nhiệm vụ đòi hỏi chị càng phải gương mẫu chấp hành nghiêm túc nội dung công việc, chấp hành sự chỉ đạo của cấp trên, tham gia đầy đủ các hoạt động của Công ty và Đoàn khối Doanh nghiệp; nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của người thanh niên…

Thành tích nổi bật trong các hoạt động Đoàn là chị Nguyễn Thị Thùy Trang là tích cực tham mưu và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám đốc Công ty trong thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động của tổ chức Đoàn.

Cá nhân chị Trang và BCH Đoàn cơ sở đã tích cực tuyên truyền các hoạt động văn hóa trong doanh nghiệp bằng việc tổ chức chương trình đọc báo vào các buổi trưa, chương trình quà tặng âm nhạc vào chiều thứ bảy trên loa phát thanh của Công ty; tổ chức cho con, em cán bộ, công nhân học kỹ năng sống và tham gia các hoạt động tập thể trong dịp hè; nhân các ngày lễ, kỷ niệm của tuổi trẻ như thành lập Đoàn 26/3, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi cắm hoa, hội trại… tạo không khí vui tươi, thoải mái cho đoàn viên, thanh niên.

Bản thân chị Trang rất tích cực trong phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, như nghiên cứu, chỉnh sửa và loại bỏ các thao tác thừa trong dây chuyền sản xuất; từ đó rút ngắn thời gian sản xuất đơn hàng, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, làm tăng thêm nhu nhập cho CBCNV trong Công ty và mang lại lợi nhuận cho Công ty. Cùng với đó tham gia thực hiện chương trình 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) trong toàn Công ty, nghiên cứu áp dụng công nghiệp 4.0 vào sản xuất…

Đặc biệt, với sự nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu của một cán bộ Đoàn và tinh thần xung kích của một thanh niên, Bí thư Đoàn cơ sở Nguyễn Thị Thùy Trang đã tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện của Công ty cổ phần May xuất khẩu Ninh Bình.

Đến nay, chị đã có gần 10 lần tham gia hiến máu, có những thời điểm trong 4 tháng 2 lần hiến máu, tạo thành phong trào tích cực tham gia hiến máu trong đoàn viên, thanh niên Công ty. Với trên 430 đoàn viên, thanh niên, từ năm đầu tiên phát động (2015), Công ty chỉ có hơn 10 người tham gia; đến nay, mặc dù làm việc theo ca kíp, dây chuyền khép kín, nhưng hàng năm luôn có hàng trăm người đăng ký tham gia, trong đó có hơn 100 người tham gia hiến máu trong 2 đợt phát động năm 2018.

Điều đáng nói là hoạt động hiến máu tình nguyện không chỉ ở đoàn viên, thanh niên mà lan rộng trong toàn Công ty, bản thân đồng chí Giám đốc Phạm Thị Lan Hương, tuy có tuổi nhưng đã 2 lần tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều đoàn viên, thanh niên trong công ty có từ 2-3 lần tình nguyện hiến máu… tạo thành phong trào tham gia hiến máu tình nguyện sôi nổi trong toàn Công ty.

Với nhiều thành tích trong các phong trào và hoạt động Đoàn tại cơ sở, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình được đánh giá là tổ chức Đoàn hoạt động mạnh, hiệu quả trong Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh. Cá nhân Bí thư Đoàn cơ sở Nguyễn Thị Thùy Trang được tuyên dương và tặng nhiều phần thưởng đáng trân trọng: Nhiều năm liền được Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tuyên dương do có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn; được tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn; được UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2015; năm 2016 được Trung ương Đoàn vinh danh Thanh niên tiên tiến toàn quốc lần thứ 2; năm 2017 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo…

Hạnh Chi