Khánh thành Trại giống thỏ Việt - Nhật

Trung tâm nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn Tây phối hợp với Công ty Nippon Zoki (Nhật Bản) khánh thành Trại giống thỏ Việt - Nhật tại xã Sơn Hà (Nho Quan).

Thành công của mô hình thêu Ngọc Bích

Mô hình HTX thêu Ngọc Bích, xã Khánh Phú (huyện Yên Khánh) là mô hình dạy nghề gắn với sản xuất kinh doanh, bao tiêu sản phẩm. Sau 4 năm HTX đi vào hoat động đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho bà con nông dân sau thu hồi đất.

Gia Trung chú trọng phát triển ngành nghề

Là một xã vùng chiêm trũng của huyện Gia Viễn, người dân Gia Trung ngoài tích cực sản xuất nông nghiệp còn biết phát huy thế mạnh từ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, nâng cao đời sống cho chính mình.

Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đê Năm Căn

Đê Năm Căn có chiều dài toàn tuyến là 16 km, xuất phát từ chân hồ 4 Yên Quang, đi qua các xã Đồng Phong, Thị trấn, Lạng Phong, Văn Phương và điểm dừng tại hồ 1 Yên Quang.

Gia Viễn tích cực chăm sóc lúa mùa.

Hiện nay huyện Gia Viễn đang chỉ đạo nông dân các xã tích cực chăm sóc lúa mùa để lúa sinh trưởng và phát triển tốt..

Ninh Bình: Quan tâm đến công trình đê điều trước mùa mưa bão

Từ sự quan tâm của Trung ương, các Bộ, ngành, cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh, hệ thống đê điều tỉnh Ninh Bình ngày càng được nâng cấp, tu bổ, kiên cố... nên đã nâng cao năng lực phòng, chống lụt bão và đảm bảo cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: Tháo gỡ khó khăn cho nghề cói

Bên cạnh niềm vui được mùa lúa thì vẫn còn hàng trăm hộ dân trồng cói của huyện Kim Sơn, Yên Mô "mất mùa riêng" do giá cói xuống quá thấp. Trong khi chi phí cho 1 ha trồng cói ước tính là hơn 23 triệu đồng; nhưng với năng suất cói vụ đông xuân đạt 77 tạ/ha và giá cói trên thị trường hiện nay khoảng 1.600 đồng/kg thì người trồng cói sẽ bị thua lỗ khoảng 10 triệu đồng/ha.

Duy trì và phát triển vùng chè Tam Điệp

Xã Quang Sơn và phường Tây Sơn (thị xã Tam Điệp) vốn nổi tiếng với chè "ba trại" và những cánh đồng chè xanh ngát trải dài minh chứng cho vùng đất giàu tiềm năng phát triển cây công nghiệp. Nhiều hộ đã giàu lên từ cây chè, nhưng hiện nay nếu không được quan tâm rất có thể cây chè sẽ dần dần bị mai một.

Ninh Bình: Các dự án triển khai chậm tiến độ sẽ bị xử lý

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, Ninh Bình đã có nhiều chính sách thông thoáng, cởi mở thu hút các dự án đầu tư, nhất là vấn đề tạo mặt bằng xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính…

Ninh Bình: Để xuất khẩu tăng trưởng bền vững

Trong những năm qua, hoạt động xuất khẩu của tỉnh có bước tăng trưởng khá, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho hàng chục nghìn lao động.

Triển vọng mô hình lúa - cá ở Yên Mô

Thời gian qua, huyện Yên Mô đã có nhiều biện pháp tích cực vận động nông dân dồn điền đổi thửa, hình thành những vùng chuyên canh lúa kết hợp với nuôi thủy sản, từng bước khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, mặt nước, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Nho Quan: Vụ lúa tái sinh hiệu quả

Những năm gần đây, lúa tái sinh được coi là vụ 3 cho thu nhập khá ở một số địa phương có diện tích đất vùng trũng. Từ hiệu quả của vụ lúa tái sinh ở các năm trước, ngay từ đầu vụ đông xuân năm nay, huyện Nho Quan tiếp tục khuyến khích mở rộng diện tích nhằm tăng thu nhập cho nông dân.

Ninh Bình khẩn trương cấy lúa vụ mùa

Những ngày đầu tháng 7, nông dân Ninh Bình đang hối hả, tất bật xuống đồng cấy lúa vụ mùa trong khung thời vụ tốt nhất.

Đã trồng trên 1.300 ha cây màu các loại

Đến ngày 9-7, các địa phương trong tỉnh Ninh Bình đã làm được 36.241/38.192 ha đất và gieo cấy 19.188,6 ha lúa mùa.

Cục Thuế Ninh Bình: Nhiều giải pháp tăng trưởng nguồn thu

6 tháng đầu năm 2008, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, kinh tế trong tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá; thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển tăng; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực.

Ngành nông nghiệp Ninh Bình trong tiến trình CNH-HĐH

Trong 6 mục tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX giao cho ngành Nông nghiệp Ninh Bình đến năm 2010, đến hết năm 2007 đã có 3 chỉ tiêu cơ bản hoàn thành, 3 chỉ tiêu đạt kế hoạch hàng năm và đảm bảo tiến độ hoàn thành theo kế hoạch.

Yên Mô tập trung cấy lúa vụ mùa

Chạy đua với thời gian, nông dân huyện Yên Mô đang thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấy lúa vụ mùa. Toàn huyện quyết tâm cấy xong toàn bộ diện tích trước ngày 15-7-2008.

Ninh Bình: Kinh tế không ngừng phát triển

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế 6 tháng đầu năm của Ninh Bình đã giành được một số kết quả đáng ghi nhận, tạo đà cho 6 tháng cuối năm 2008.

Bước chuyển về kinh tế của thành phố Ninh Bình

Đại hội Đảng bộ thành phố Ninh Bình khóa XVII (nhiệm kỳ 2005 - 2010) đã đề ra mục tiêu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế khá, với bình quân hàng năm là 15%; đến năm 2010 cơ cấu kinh tế là Công nghiệp - TTCN và xây dựng chiếm 51%, thương mại - dịch vụ và du lịch chiếm 47%, còn lại là sản xuất nông nghiệp.

Khánh Ninh mùa thu hoạch lạc

Chúng tôi về Khánh Ninh, một xã thuần nông của huyện Yên Khánh vào một ngày cuối tháng sáu. Trong cái nắng như đổ lửa, trên các cánh đồng vẫn có hàng trăm nông dân ra đồng thu hoạch lạc xuân.