Nho Quan bảo vệ và phát triển đại gia súc

Mùa đông năm nay, với tình hình thời tiết diễn biến thất thường, cùng với những bài học kinh nghiệm sau trận rét 2008, việc chủ động chăm sóc và phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm ở Nho Quan đã được các cấp chính quyền và nhân dân coi trọng.

Làm giầu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Anh Phạm Văn Lạng ở thôn Liên Trì 1, xã Yên Hòa (Yên Mô), là một gương điển hình về phát triển kinh tế ở địa phương. Khi chúng tôi đến thăm, hai vợ chồng anh đang tất bật làm rau cần để kịp phiên chợ chiều.

Yên Mô chủ động phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

Đề phòng dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm tái bùng phát và tạo điều kiện lưu thông buôn bán động vật, sản phẩm động vật trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, huyện Yên Mô đang tích cực triển khai Tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường và thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ninh Bình: Hiệu quả nuôi trồng thủy sản

Năm 2008, ngành Thủy sản Ninh Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao: Tổng sản lượng đạt 21.658 tấn, đạt 120,3% kế hoạch; sản lượng khai thác đạt 3.699 tấn, đạt 165,8% kế hoạch.

Yên Khánh phấn đấu giành vụ đông xuân thắng lợi

Những ngày cuối tháng 12, bà con nông dân các xã, thị trấn trong huyện Yên Khánh đang khẩn tr­ương xuống đồng làm thủy lợi nội đồng, sửa chữa các cống, trạm bơm và chuẩn bị giống, vật tư sẵn sàng cho vụ sản xuất đông xuân 2008-2009.

Sức hút vùng đất giàu tiềm năng

Chuyện đi khai hoang làm kinh tế của người dân Kim Trung (Kim Sơn) hôm nay khá dài và thú vị không kém những câu chuyện cổ tích. Từ nhiều nơi, nhiều miền quê về đây định cư làm kinh tế mới, người dân Kim Trung tin tưởng vào vùng đất mở giàu tiềm năng này sẽ không phụ công người.

Chuyển biến tích cực trong sản xuất nông nghiệp ở Ninh Bình

Những năm gần đây, diện tích cây lương thực có hạt đang có xu thế giảm dần, tuy nhiên sản lượng lương thực vẫn tăng. Thực tế này thể hiện rõ nhất đối với sản xuất lúa.

Nho Quan: Để cây công nghiệp là cây xóa đói, giảm nghèo

Với đặc thù là một huyện miền núi, địa hình phức tạp, gồm đồi núi, bán sơn địa, đất ruộng trũng, do vậy những năm gần đây các cấp ủy, chính quyền ở huyện Nho Quan đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật, linh hoạt đưa những giống cây phù hợp vào thâm canh nhằm tăng năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập.

Những ông chủ trẻ xóm Long An

Xóm Long An, xã Gia Lập (Gia Viễn), sau khi có chính sách dồn điền đổi thửa đã hình thành một số mô hình chăn nuôi kết hợp khá hiệu quả, và ông chủ của những mô hình kinh tế đó là những người rất trẻ.

Thuận lợi và khó khăn trong vụ lúa đông xuân 2008-2009

Mục tiêu chung của vụ đông xuân 2008-2009 là đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi theo hướng năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Đề án sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, chè an toàn ở thị xã Tam Điệp

Hiện nay, thị xã Tam Điệp có trên 300 ha dành cho việc trồng rau đậu và đã hình thành các vùng trồng rau: Rau muống tại thôn Lý Nhân, Đàm Khánh, xã Yên Bình; trồng các loại rau cải ở thôn Tiền Phong, các thôn ở xã Đông Sơn và thôn Lang Ca, xã Yên Sơn, từng bước đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Phát triển kinh tế bằng nghề mộc

Anh Mai Văn Tuyên, xóm Ba Hàng, hội viên Hội nông dân xã Khánh Lợi (Yên Khánh) là người có ý chí, nghị lực vượt khó, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Yên Khánh: Cơ chế mới, nghề nấm có phát triển ?

Nghề trồng nấm đã phát triển từ nhiều năm nay ở Yên Khánh, nhưng mới chỉ mang tính chất tự phát, mạnh ai nấy làm và cũng chưa có một cơ chế cụ thể nào để đẩy mạnh sản xuất, đưa nghề trồng nấm trở thành thế mạnh của địa phương.

Làm giàu từ trồng cây cảnh và nuôi ong mật

Nằm trong một ngõ nhỏ tại tổ 15, phường Nam Sơn, thị xã Tam Điệp, giữa bạt ngàn cây cối là một ngôi nhà xinh xắn, gọn gàng, sạch sẽ. Tiếp chúng tôi tại gia đình, bác Lê Thế Thịnh đã kể cho chúng tôi nghe về những tháng ngày gắn bó với nghề nuôi ong mật và trồng cây cảnh của gia đình.

Những người lính làm kinh tế giỏi

"Rời chiến trường với cơ thể đầy thương tích nhưng tôi không nghĩ đến chuyện làm kinh tế, thậm chí không hình dung được sẽ phải làm như thế nào. Nhưng rồi trách nhiệm với gia đình, xã hội đã thôi thúc mình phải tìm tòi, học hỏi để vươn lên".

Vươn lên làm giàu từ vùng đất trũng

Chúng tôi đến gia đình ông Hoàng Văn Tác ở thôn Khương Dụ, xã Yên Phong (Yên Mô), là người nông dân vươn lên làm giàu bằng mô hình chăn nuôi. Từ nghèo khó ông đã phấn đấu trở thành một trong những gương điển hình trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Yên Mô.

Yên Mô: Cây vụ đông đang hồi phục

Do ảnh hưởng của những trận mưa kéo dài đầu tháng 11, với tổng lượng mưa đo được tại trung tâm huyện lên đến 530 mm, ảnh hưởng nặng cho cây trồng vụ đông của huyện Yên Mô.

Kim Sơn: Năng suất lúa giảm do mưa úng

Theo ước tính sơ bộ, đợt mưa lớn đầu tháng 11 vừa qua đã gây thiệt hại cho huyện Kim Sơn đã làm hàng nghìn ha lúa mùa của huyện bị ngập úng, thiệt hại cả về năng suất, sản lượng và chất lượng.

Hoa Lư tích cực chăm sóc cây màu vụ đông

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay huyện Hoa Lư phấn đấu gieo trồng 1.034 ha cây màu vụ đông.

Chủ động phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Để chủ động phòng, chống bệnh trong chăn nuôi và thủy sản vụ đông xuân 2008-2009, thị xã Tam Điệp đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn kỹ thuật phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản đối với các xã, phường và người chăn nuôi.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện