Nho Quan chủ động phòng, chống dịch lợn tai xanh

Hiện tại huyện Nho Quan có gần 70 nghìn con lợn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nho Quan đang tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cho lợn, nhất là bệnh tai xanh.

Ninh Bình - ổn định nguồn lương thực

Trước tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu, lãnh đạo một số nước đã có những giải pháp nhằm đảm bảo nguồn lương thực cho đất nước mình. Nước ta những năm qua không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn dư thừa xuất khẩu. Đối với tỉnh Ninh Bình, nguồn lương thực tương đối dồi dào do năng suất và sản lượng không ngừng tăng qua các năm.

Yên Khánh tích cực phòng trừ sâu cuốn lá

Thời tiết diễn biến phức tạp đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sâu bệnh trên lúa xuất hiện trên địa bàn huyện Yên Khánh, đặc biệt là sâu cuốn lá.

Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Thành phố Ninh Bình

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm đang ngày càng phát sinh, phát triển mạnh với tốc độ lay lan nhanh không chỉ gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người.

576 tỷ đồng bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm

Đề án ''Bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020'', có tổng vốn đầu tư từ năm 2008 đến năm 2020 khoảng 576 tỷ đồng, vừa được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký quyết định phê duyệt.

Kim Sơn tích cực chuẩn bị phòng, chống lụt bão

Ngay từ cuối tháng 3, huyện Kim Sơn đã xây dựng xong phương án phòng, chống lụt bão năm 2008, trong đó xác định thực hiện tốt công tác "4 tại chỗ", chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất tài sản, tính mạng của nhân dân do bão lụt gây ra.

Dạy nghề, tạo việc làm cho lao động bị thu hồi đất

Với chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã Tam Điệp bị thu hẹp dần. Việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất luôn là vấn đề được cấp ủy, chính quyền thị xã quan tâm.

Hỗ trợ 420 triệu đồng trồng rừng

Năm 2008, UBND tỉnh Ninh Bình quyết định hỗ trợ 420 triệu đồng cho việc trồng rừng phòng hộ và rừng sản xuất ở 2 huyện Nho Quan và Kim Sơn.

Bất cập trong chuyển đổi mô hình quản lý điện ở Yên Khánh

Từ năm 2002, thực hiện sự chỉ đạo về việc chuyển đổi mô hình quản lý lưới điện hạ thế nông thôn, hầu hết các đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã nghiêm túc chấp hành. Huyện Yên Khánh đã thành lập được 19 HTX điện lực và 4 doanh nghiệp kinh doanh điện.

Kiểm tra đê Bình Minh II và công tác phòng, chống dịch lợn tai xanh

Ngày 28/4, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đê Bình Minh II và công tác phòng, chống dịch lợn tai xanh tại xã Yên Thắng - Yên Mô.

Yên Khánh sẵn sàng phòng, chống lụt bão

Những ngày cuối tháng 4, Yên Khánh đang khẩn trư­ơng chuẩn bị lực lư­ợng, vật tư­, phư­ơng tiện sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB & TKCN) năm 2008.

Thị xã Tam Điệp phòng, chống dịch lợn tai xanh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch lợn tai xanh ở các tỉnh bạn và vùng lân cận, thị xã Tam Điệp đang đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch tai xanh ở lợn.

Dùng phế phẩm điều để sản xuất cồn

Trung tâm khuyến công tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đại học Nông Lâm TP HCM vừa chuyển giao công nghệ sản xuất cồn từ trái điều phế phẩm cho 120 hộ trồng điều ở huyện Cẩm Mỹ để sản xuất cồn.

Thăng trầm cây cói Bình Minh

Theo Nghị quyết 04/NQ-TU ngày 9/8/2006 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển trồng và chế biến cói, thêu ren và chế tác đá mỹ nghệ đến năm 2010, Công ty Nông nghiệp Bình Minh được tỉnh chọn làm mô hình điểm về trồng cói chuyên canh.

Phòng và chống bệnh tai xanh ở lợn đều quan trọng như nhau

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại hội nghị của Bộ nông nghiệp và PTNT triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh tai xanh ở lợn các tỉnh phía Bắc, tổ chức tại tỉnh Ninh Bình ngày 17-04-2008.

Yên Khánh tập trung phòng trừ sâu bệnh cho lúa, màu

Thời tiết nắng ấm rất thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng, phát triển, nhưng cũng là điều kiện thích hợp cho sâu bệnh phát sinh, phát triển gây hại.

Hoa Lư với công tác giảm nghèo

Đến hết năm 2007, huyện Hoa Lư còn 2.789 hộ nghèo trong tổng số 18.992 hộ, chiếm 14,69%. Thực hiện đề án giảm nghèo giai đoạn 2007-2010, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã đẩy mạnh các giải pháp để giúp các hộ thuộc diện hộ nghèo từng bước vươn lên, khắc phục khó khăn để thoát nghèo.

Kim Sơn vào vụ nuôi trồng thủy sản mới

Thời điểm này, huyện Kim Sơn đang tập trung chỉ đạo sản xuất thủy sản ở vùng bãi bồi ven biển - vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh với khối lượng sản phẩm lớn, giá trị cao, tạo nhiều việc làm cho người lao động.

Gặp những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Nông dân Nho Quan thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Triển vọng công cụ gieo thẳng lúa ở miền Bắc

Gieo thẳng lúa bằng công cụ là điều mới mẻ đối với nông dân miền Bắc nhưng chỉ qua một vài vụ thử nghiệm, nhiều địa phương đã mê cách làm nhàn nhã này...