Nơi gặp gỡ của những người "mê" bóng bàn ở Nho Quan

Hoạt động được gần hai chục năm nay, CLB bóng bàn huyện Nho Quan trở thành ngôi nhà chung cho nhiều người yêu thích bộ môn bóng bàn. Chính tình yêu đặc biệt của các hội viên đã góp phần "giữ lửa" cho phong trào bóng bàn phát triển ngày càng mạnh mẽ và trở thành môn thể thao thế mạnh của huyện miền núi Nho Quan.

Nơi gặp gỡ của những người

Các thành viên trong CLB bóng bàn huyện Nho Quan.

Ra đời từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước do một nhóm người yêu thích bộ môn thể thao này lập nên, gần hai chục năm qua, nhiều lần thay đổi địa điểm nhưng CLB bóng bàn huyện Nho Quan vẫn duy trì hoạt động thường xuyên và trở thành điểm giao lưu, gặp gỡ của đông đảo những người có cùng đam mê môn bóng bàn trên địa bàn huyện miền núi này.

Đến nay, CLB  thu hút gần 30 hội viên thường xuyên tham gia tập luyện. Những hội viên này đều là vận động viên không chuyên và công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ những địa phương khác nhau trong huyện nhưng có điểm chung là niềm đam mê lớn với môn bóng bàn. Ông Ngô Thành Chung Ngọc, Chủ nhiệm CLB cho biết, trước đây, điều kiện để tập luyện của các thành viên trong CLB còn thiếu thốn, phải đi tập nhờ các bàn bóng của UBND huyện.

Hiện nay, nhằm tạo điều kiện cho nhiều người có đam mê thể thao đến tập luyện, CLB  mở cửa đều đặn vào lúc 5 giờ chiều các ngày trong tuần, riêng thứ bảy và chủ nhật mở cửa cả ngày cho các thành viên trong CLB và những người yêu thích bóng bàn đến tập luyện và thi đấu giao hữu. Để duy trì được hoạt động thì mỗi tháng, các thành viên tự nguyện đóng góp kinh phí, hàng quý, hàng năm đều sơ kết, tổng kết và đề ra các chương trình hoạt động cụ thể trong năm.

Mặc dù không có huấn luyện viên, song CLB bóng bàn Nho Quan có may mắn là trong CLB có tới 2 hội viên tốt nghiệp khoa Bóng bàn, Trường Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh). Mặc dù cả hai hội viên này đều làm kinh doanh chứ không đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp, song các anh đều dành thời gian để hướng dẫn và tham gia tập luyện cùng với CLB. Hàng ngày, không khí luyện tập, thi đấu giữa các thành viên CLB luôn diễn ra sôi động, từ đó CLB đã có bước trưởng thành, chất lượng vận động viên luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh.

Trong nhiều năm trở lại đây, CLB Bóng bàn Nho Quan đã liên tiếp giành giải nhất, nhì, ba đồng đội nam dưới 45 tuổi trong giải bóng bàn các CLB tỉnh Ninh Bình; giải nhất đồng đội nam dưới 45 tuổi, giải ba đồng đội nam trên 45 tuổi;  giải nhì toàn đoàn Giải bóng bàn cúp Báo Ninh Bình.

Nhằm nâng cao khả năng kỹ, chiến thuật, CLB thường xuyên tổ chức các buổi thi đấu giao hữu và tham gia các giải đấu với các CLB trong và ngoài tỉnh. Qua các giải đấu này đã giúp các vận động viên trong CLB được thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, đồng thời góp phần động viên, phát triển phong trào.

Nhiều vận động viên thường xuyên đứng vị trí tốp đầu trong các giải đấu lớn như: vận động viên Ngô Thanh Hiếu với hai lần liên tiếp vô địch giải vô địch lễ hội thể thao Hải Hậu (tỉnh Nam Định); vận động viên Đinh Công Hồng với vị trí số 1 giải công đoàn ngành Thuế tỉnh Ninh Bình…

Trước mỗi giải đấu, CLB luôn quan tâm động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội viên tập luyện và tham gia thi đấu. Sau mỗi giải đấu, CLB đều dành thời gian để rút kinh nghiệm trong kỹ, chiến thuật thi đấu để các vận động viên thi đấu tốt hơn ở những mùa giải sau. Bên cạnh đó, CLB bóng bàn Nho Quan còn tích cực tham gia đào tạo lứa vận động viên trẻ.

Theo đó, vào dịp hè, CLB tuyển sinh và đào tạo bóng bàn cho các em trong lứa tuổi THCS. Hiện nay, có hàng chục thiếu nhi yêu thích và tích cực tham gia tập luyện cùng với CLB, hứa hẹn lứa VĐV tài năng bộ môn bóng bàn trong tương lai, tiếp tục phát huy và duy trì CLB bóng bàn huyện Nho Quan với truyền thống hàng chục năm nay.

Bài, ảnh: Đào Hằng

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện