Ninh Mỹ cần nâng cấp tuyến đường liên xã

Nhờ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hệ thống đường giao thông ở xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) đã được đầu tư xây dựng khá hoàn thiện, giúp cho diện mạo nông thôn của xã được khởi sắc, giao thông thuận lợi.

Ninh Mỹ cần nâng cấp tuyến đường liên xã

Nhiều ổ voi, ổ gà trên tuyến đường liên xã ở xã Ninh Mỹ.

Thế nhưng mới chỉ về đích chưa lâu (3 năm) tuyến đường liên xã chạy dọc núi Soi nối từ Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) tới đoạn giao với đường trục UBND xã đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Nhiều người dân sống tại trục đường này than phiền: đường tồn tại nhiều ổ gà, ổ voi như thế này gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; khi trời mưa bị tù đọng nước tới vài ngày; ngày thường thì phương tiện đi lại lóc xóc. Nhất là tuyến đường này rất đông các phương tiện thường xuyên lưu thông, một số ổ voi lại nằm gần ngay ngã tư.

Được biết, tuyến đường này khi xây dựng nông thôn mới, xã Ninh Mỹ không làm đường mới mà chỉ gia cố thêm nên chất lượng đường kém hơn so với các tuyến đường khác. Đề nghị xã Ninh Mỹ cần sớm đầu tư nâng cấp lại tuyến đường, đảm bảo việc đi lại cho nhân dân, đồng thời giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 Tin, ảnh: Kiều Ân