Ninh Bình tiếp nhận, cách ly tập trung 79 công dân Việt Nam trở về từ Pháp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều ngày 1/7, tổng số trường hợp đang cách ly trên địa bàn tỉnh là 91 trường hợp. Trong đó, có 79 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Pháp, được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh, còn 12 trường hợp được cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

Được biết, 79 công dân Việt Nam trở về từ Pháp từ chiều ngày 29/6 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến ngày 1/7, tất cả 100% trường hợp lấy mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, cộng dồn đến thời điểm hiện nay, tổng số trường hợp được cách ly và giám sát là 7.227 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 374 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 2.827 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 4.026 trường hợp.  

Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, ngành Y tế tiếp tục triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.  

Đồng thời, các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế...

Hạnh Chi