Ninh Bình đang cách ly và giám sát 98 trường hợp

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến chiều ngày 6/7, tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát là 98. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 4 trường hợp (gồm TTYT thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan), là những trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường tiểu ngạch; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 78 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 16 trường hợp.

Trong ngày 6/7, có 7 trường hợp nghi ngờ được cách ly mới và 4 trường hợp được điều tra và lấy mẫu, gồm 2 trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch tại huyện Nho Quan thực hiện lấy mẫu lần 1 và 2 trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch tại thành phố Tam Điệp được lấy mẫu lần 2.

Đối với 79 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Pháp, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh, đã được ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Ca bệnh xác định số 325 (tái dương tính với SARS-CoV-2), có địa chỉ tại thị trấn Me (huyện Gia Viễn), đã điều trị khỏi, ra viện và trở về địa phương. Bệnh nhân được xuất viện ngày 29/6, tiếp tục theo dõi tại nhà, với sức khỏe ổn định.

Hiện Ninh Bình vẫn tiếp tục triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh...

Hạnh Chi