Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

* Cử tri phường Bích Đào, Nam Bình (thành phố Ninh Bình) đề nghị: hệ thống cống rãnh đường Nguyễn Công Trứ (đoạn từ chân cầu vượt Thanh Bình đến ngã tư đường Trần Nhân Tông) hiện nay có nhiều đoạn cống đã vỡ, sập nắp, trong lòng cống lượng đất, rác thải ứ đọng nhiều, không đảm bảo tiêu thoát nước, nhất là khi mưa to, gây mất vệ sinh môi trường. Đề nghị thành phố quan tâm cho sửa chữa, thay thế các nắp cống đã bị vỡ, sập để đảm bảo an toàn giao thông và tiếp tục cho nạo vét hệ thống cống rãnh thoát nước đường Nguyễn Công Trứ, đảm bảo cho việc tiêu thoát nước.

Trả lời bạn đọc

Hỏi: Xin cho biết về: Nguyên tắc đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự; đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Lập quy hoạch khu dân cư Nghẽn Sậu, tạo điều kiện cho nhân dân ổn định cuộc sống

Trả lời bạn đọc

Hỏi: Một số bạn đọc hỏi: Việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc đối với trường hợp đơn vị sử dụng lao động gặp khó khăn được thực hiện như thế nào?

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Gia Vân (Gia Viễn); xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) và thôn Tụ An (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

Xung quanh vấn đề Công ty TNHH Duyên Hà khai thác khoáng sản ảnh hưởng đến rừng phòng hộ

Từ cuối năm 2019, theo phản ánh của nhân dân và một số chủ hộ nhận trông coi, bảo vệ rừng phòng hộ tự nhiên núi đá trên địa bàn phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp) thì Công ty TNHH Duyên Hà khai thác đất đá làm vùi lấp một số diện tích rừng phòng hộ thuộc địa bàn phường Tân Bình, hiện do Ban quản lý rừng phòng hộ thành phố Tam Điệp quản lý. Một số ý kiến cho rằng: Ban quản lý rừng phòng hộ thành phố Tam Điệp và các lực lượng chức năng buông lỏng quản lý để ảnh hưởng đến diện tích rừng phòng hộ; việc quản lý khai thác vật liệu xây dựng để sản xuất xi măng ở Công ty TNHH Duyên Hà của các sở, ngành chưa chặt chẽ…

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Gia Viễn và huyện Yên Khánh có ý kiến kiến nghị như sau:

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri phố Thanh Bình, phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình); xã Ninh Giang (Hoa Lư) và xã Gia Phương (Gia Viễn) có ý kiến kiến nghị như sau:

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thành phố Ninh Bình; huyện Kim Sơn và huyện Hoa Lư có ý kiến kiến nghị như sau:

Trả lời bạn đọc

Hỏi: Xin cho biết các quy định về: Thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ; cách tính thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ và việc phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật?

Xác định rõ khu vực được phép xây dựng Homestay ở khu vực danh thắng Tràng An

Thời gian qua, nhân dân và một số doanh nghiệp có ý kiến đề nghị tỉnh xác định khu vực nào thì được phép xây dựng Homestay để phát triển du lịch cộng đồng của vùng lõi và vùng đệm khu vực danh thắng Tràng An.

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Yên Mô; huyện Hoa Lư và huyện Yên Khánh có ý kiến kiến nghị như sau:

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

* Cử tri xã Gia Thanh (Gia Viễn) đề nghị Điện lực Gia Viễn chuyển đường dây từ hàng cột điện cột cũ sang hàng cột điện mới để đảm bảo an toàn cho các hộ dân xóm 6, Phương Đông.

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Gia Viễn; thành phố Ninh Bình và huyện Kim Sơn có ý kiến kiến nghị như sau:

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình); xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư) và xã Gia Vân (Gia Viễn) có ý kiến kiến nghị như sau:

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Tăng tiết diện dây dẫn cấp điện cho dân

Trả lời bạn đọc

Hỏi: Mới đây, Bộ Công an đã có văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT. Xin hỏi, những trường hợp nào tham gia BHYT theo quy định này. Việc đóng BHYT đối với thân nhân Công an nhân dân (CAND), học sinh, sinh viên các trường Công an được thực hiện thế nào?