Thông tin tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018)

Từ ngày 6/3, hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968- 2018), Báo Ninh Bình điện tử xin giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về Nhà nước Đại Cồ Việt (968- 2018) thông qua Đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Triển khai kế hoạch tổ chức giải việt dã xã, phường thị trấn Cup doanh nhân trẻ tỉnh lần III và môn Việt dã Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI 2018

Ngày 6-3, Ban tổ chức giải việt dã xã, phường thị trấn Cup doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình lần III và môn Việt dã Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018 đã triển khai kế hoạch tổ chức giải. Đây là giải do Sở Văn hóa và thể thao phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tổ chức.

Triển khai Kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018

Chiều 23/2, Ban Tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Kỷ niệm chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Khai hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 21/2 (mồng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), tại Điện Tam Thế chùa Bái Đính đã diễn ra Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Mậu Tuất 2018. Dự Lễ khai hội có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh…

Phát lộ hành cung thời Trần trên vùng đất Thái Bình

Dựa vào những ghi chép ngắn ngủi trong sử cũ, từ năm 2014 đến nay, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Kinh thành đã lần tìm và phát hiện những dấu tích còn sót lại của một hành cung thời Trần mang tên Lỗ Giang tại vùng đất cổ, xưa thuộc xã Thâm Động, phủ Long Hưng, nay là xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình).

Để các lễ hội giữ được bản sắc văn hóa truyền thống

Từ nhiều đời nay, lễ hội là nơi sinh hoạt văn hóa đặc sắc trong đời sống tinh thần và tâm linh của người dân Việt Nam. Tại lễ hội - người dân được trở về với lịch sử cha ông, với cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công ơn người đi trước, cầu mong những điều tốt lành. Đồng thời là nơi người dân được vui chơi, giải tỏa, bù đắp về tinh thần sau những ngày lao động vất vả. Để các lễ hội giữ được bản sắc văn hóa truyền thống, đòi hỏi các cấp, các ngành liên quan và toàn xã hội chung tay đẩy lùi sự xâm lấn của yếu tố xã hội hóa, thương mại hóa và các hiện tượng tiêu cực khác, trả lại cho lễ hội nét đẹp vốn có của nó.

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai trương tuyến du lịch đường thủy mới tại Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An

Ngày 10/2, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức giới thiệu và khai trương tuyến du lịch đường thủy thứ 3 nằm trong lòng Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Dự lễ khai trương tuyến du lịch đường thủy có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ hội Ninh Bình: Nơi kết tụ tinh hoa văn hóa truyền thống

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc và khách nước ngoài lại nô nức đổ về các lễ hội Ninh Bình. Yếu tố làm nên sức hấp dẫn tại các lễ hội Ninh Bình chính là vẻ đẹp của văn hóa truyền thống.