Chiếu phim tuyên truyền 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Cùng với các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh lên kế hoạch và tổ chức các đợt chiếu phim phục vụ nhân dân trong tỉnh.

Thế hệ trẻ cần phát huy truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương

Tôi rất tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hoa Lư nghìn năm văn hiến. Tâm hồn của bao thế hệ người dân Hoa Lư đã được bồi đắp, nuôi dưỡng bằng niềm tự hào đó. Cảm phục tài năng các bậc tiền nhân, tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, thế hệ chúng tôi đã hăng hái, xung phong lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp rồi chống Mỹ khốc liệt, nhiều người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Giờ đây, được chứng kiến cảnh đất nước hòa bình, quê hương đổi mới, tôi không khỏi xúc động, bồi hồi, biết ơn và tri ân các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã có công dựng nước, giữ nước.

Kiểm tra công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 tại các huyện, thành phố

Sáng 13/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lễ hội đền Thái Vi

Tỉnh Ninh Bình vốn đã rất nổi tiếng với các địa danh du lịch chùa Bái Đính, danh thắng Tràng An, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư... tuy nhiên sẽ là thiếu sót nếu như các du khách đến với Ninh Bình mà chưa có dịp ghé thăm đền Thái Vi, hay một lần tham dự vào lễ hội đền Thái Vi.

Kiểm tra công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 tại thành phố Tam Điệp, huyện Yên Khánh

Ngày 12/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức đoàn đi kiểm tra công tác tuyên truyền Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tại thành phố Tam Điệp, huyện Yên Khánh.

Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và du khách

Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018 là sự kiện lớn của tỉnh Ninh Bình, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, trong đó, công tác y tế đòi hỏi phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện quan trọng đó.

Công nghệ 4.0 sẽ tạo ra cơ hội mới giúp du lịch Ninh Bình có bước phát triển đột phá

Thị trường du lịch đang chứng kiến sự thay đổi với sự gia tăng của xu hướng du lịch thông minh. Ninh Bình có tiềm năng du lịch rất lớn với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

Xã Trường Yên với việc giữ gìn, phát huy giá trị khu di tích Cố đô Hoa Lư

Với vị trí đặc biệt quan trọng về lịch sử, những năm qua, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) đã quan tâm làm tốt công tác giữ gìn, phát huy giá trị của Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư để mảnh đất Cố đô không chỉ là những câu chuyện lịch sử hào hùng cách đây 1050 năm, mà luôn là địa chỉ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Ninh Bình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Góp phần làm cho Ninh Bình đẹp hơn trong mắt bạn bè

Từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, khách du lịch đến với Ninh Bình nhiều hơn và người dân chúng tôi cũng có thêm việc làm, cải thiện thu nhập.

Cần sự bắt tay, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch để tăng sức cạnh tranh

Trong những năm gần đây du lịch Ninh Bình phát triển hết sức mạnh mẽ, Ninh Bình trở thành "điểm đến" hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là sau khi Tràng An trở thành Di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất ở khu vực Đông Nam á.

Chỉnh trang, hoàn thiện các hạng mục Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư phục vụ lễ kỷ niệm và lễ hội

Là nơi diễn ra các hoạt động Kỷ niệm và Lễ hội, những ngày đầu tháng Tư, Khu Di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư được các đơn vị tập trung chỉnh trang, sửa chữa, hoàn thiện các hạng mục công trình như mở rộng sân lễ hội, hoàn thiện đường vào cổng phía Bắc, khôi phục cầu đá, mở rộng đường và bổ sung cây xanh Nhà trưng bày hiện vật, khảo cổ học… tạo không gian rộng rãi, thoáng đẹp và thêm điểm nhấn cho Khu Di tích trước ngày tổ chức khai mạc Lễ Kỷ niệm và khai hội.

Bảo vệ và nâng cao nhận thức, sự quan tâm đến di sản khảo cổ của Tràng An

Tràng An là một ví dụ rất độc đáo về lịch sử loài người. ở đây chúng ta có thể tìm hiểu được việc môi trường biển tác động đến việc hình thành tính cách loài người như thế nào; những cách thích nghi của con người, những thay đổi về văn hóa trước sự thay đổi mực nước biển trong quá khứ...

Thành phố Ninh Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư

Cùng với các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh, những ngày tháng 4, thành phố Ninh Bình đã và đang tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018 với khí thế sôi nổi và vị thế là trung tâm kinh tế chính trị - văn hóa - xã hội của tỉnh. Trong đó tập trung vào việc triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tích cực chỉnh trang, vệ sinh môi trường đô thị; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự…, tạo không khí thi đua sôi nổi và phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

Nho Quan: Mang nét riêng đến lễ hội Hoa Lư

Nho Quan là huyện miền núi, đồng bào các dân tộc thiếu số chiếm 17% dân số toàn huyện. Trong đó, riêng người Mường có hơn 12 nghìn người, chiếm hơn 15% dân số, ngoài ra có nhiều cộng đồng dân tộc khác sống đan xen như: Tày, Thái, Nùng, Dao, Sán Chay, Mơ Nông, Cao Lan... Đặc điểm về dân cư tạo nên sự đa dạng về sắc thái văn hóa, phong tục tập quán làm nên nét bản sắc riêng của văn hóa Nho Quan. Những tiết mục mang nét văn hóa độc đáo này cũng đã được huyện Nho Quan lựa chọn để tham gia giao lưu văn nghệ quần chúng trong lễ hội Hoa Lư sắp tới.

Hội nghị cho ý kiến vào các nội dung tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư

Chiều 5/4, Ban Chỉ đạo kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh tổ chức hội nghị cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo tiến độ triển khai, chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và lễ hội Hoa Lư 2018; Các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt xuyên suốt trong năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng BCĐ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh chủ trì hội nghị.

Giao lưu tìm hiểu về Nhà nước Đại Cồ Việt

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức buổi giao lưu "Tìm hiểu về Nhà nước Đại Cồ Việt" gắn với tổ chức chuyên đề môn Lịch sử cấp cụm trường.

Phát huy truyền thống quê hương Cố đô, nhân dân Ninh Bình kiên cường trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, vững bước trên con đường đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, vùng đất và con người Ninh Bình đều để lại những dấu ấn đặc biệt. Từ cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng thời kỳ đầu Công nguyên đến cuộc kháng chiến của Ngô Quyền chống quân Nam Hán; Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn12 sứ quân, thống nhất đất nước; Lê Hoàn kháng Tống, bình Chiêm; Trần Hưng Đạo với ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông - Nguyên, đặc biệt là phòng tuyến Tam Điệp - Biện Sơn với hình ảnh người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ hành quân thần tốc ra Bắc đánh tan 29 vạn quân Thanh... Những chiến công hiển hách của các anh hùng dân tộc đều in đậm, gắn liền với những tên đất, tên làng, ngọn núi, con sông và những người con tuấn kiệt của quê hương Ninh Bình.

Phong phú các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Với mục đích, thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, từ đó góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018; quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước về với Ninh Bình, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Sở Văn hóa-Thể thao đã xây dựng kế hoạch tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, đảm bảo đa dạng, phong phú, thiết thực, an toàn, hiệu quả, trang trọng, lành mạnh.

Tập trung triển khai, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư

Chỉ còn chưa đến 1 tháng nữa là đến ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Hiện nay, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã và đang tập trung cao độ cho việc triển khai, tổ chức các hoạt động kỷ niệm và lễ hội, đảm bảo kế hoạch đề ra, phấn đấu các hoạt động kỷ niệm và lễ hội diễn ra phong phú, đa dạng, ấn tượng, đúng các quy định của Nhà nước; đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.

Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018

Sáng 27/3, Ban Tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 9/2/2018 của UBND tỉnh về tổ chức kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018 và triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của Ban Tổ chức. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh chủ trì hội nghị.