Người cán bộ Đoàn tiêu biểu trên mặt trận chống "giặc lửa"

Sinh năm 1990, được đào tạo chính quy, tốt nghiệp chuyên ngành tổ chức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy, năm 2013 Đặng Đức Anh về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN. Trong quá trình công tác, anh luôn áp dụng hiệu quả những kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Người cán bộ Đoàn tiêu biểu trên mặt trận chống

Thượng úy Đặng Đức Anh trong một buổi sinh hoạt chi đoàn.

Thượng úy Đặng Đức Anh cho biết: Là cán bộ PCCC&CHCN, tôi luôn xác định tư tưởng sẵn sàng, vững vàng trước những khó khăn, thử thách. Trong đám cháy luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm mà lính chữa cháy phải đối mặt, chính vì vậy, tôi rèn cho mình tư tưởng chính trị vững vàng, không hoang mang, dao động trước mọi khó khăn, đồng thời tích cực rèn luyện để có sức khỏe đảm nhận tốt nhiệm vụ. Với đặc thù công tác phòng cháy, chữa cháy tập trung, chúng tôi sinh hoạt, ăn ở tại đơn vị. Tôi luôn cố gắng tìm tòi, học tập những phương pháp chữa cháy mới, cố gắng cải tiến các trang thiết bị, phương tiện mà đơn vị có để cán bộ, chiến sĩ PCCC&CHCN sử dụng trong công tác chữa cháy phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất. Từ xác định rõ nhiệm vụ chuyên môn, Thượng úy Đặng Đức Anh có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, được áp dụng hiệu quả trong thực tế công tác, được cấp trên đánh giá cao, như: Sáng kiến đổi mới "Phao giỏ lọc cho họng hút nước chữa cháy" giúp hút nước tại khu vực mực nước thấp và nhiều tạp chất phục vụ công tác chữa cháy; sáng kiến "Đổi mới hình thức tuyên truyền thông qua các tờ rơi, băng zôn" huy động nguồn xã hội hóa và đã phát được 1.000 tờ rơi phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC cho các hộ gia đình tại 5 phường, xã trên địa bàn tỉnh.

Thượng úy Đặng Đức Anh cũng có năng khiếu trong công tác tuyên truyền kiến thức an toàn PCCC. Anh có nhiều sáng tạo trong việc tham mưu giúp lãnh đạo đơn vị xây dựng chương trình công tác tuyên truyền tại các khu dân cư, các cơ sở giáo dục. Xây dựng đề cương đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC tại các khu dân cư; tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia thực hiện tốt công tác PCCC ở các cơ quan, đơn vị và nơi cư trú. Đồng thời phối hợp với các đồng chí, đồng đội tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kiến thức về an toàn PCCC tới quần chúng nhân dân. Anh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các điều kiện về an toàn PCCC tại các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ kịp thời nhắc nhở, xử lý ngay các hành vi vi phạm pháp luật về PCCC, đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt các quy định cũng như đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC trong quá trình hoạt động kinh doanh, sinh hoạt. Chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ tổ chức chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Năm 2019, anh đã tham gia cứu chữa 7 vụ cháy trên địa bàn tỉnh.

Với 5 năm là Phó bí thư, và từ năm 2019 được đoàn viên tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Thượng úy Đặng Đức Anh đã tham mưu lãnh đạo đơn vị quản lý bồi dưỡng đoàn viên thanh niên; tổ chức phát động tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, ngày truyền thống của lực lượng CAND, lực lượng PCCC; tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, kéo co với các Chi đoàn, đơn vị bạn. Tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động Đoàn, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Đoàn cấp trên phát động. Chi đoàn Phòng cảnh sát PCCC&CHCN nhiều năm là đơn vị tiêu biểu. Năm 2019, Chi đoàn có 6 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, có 3 lượt đoàn viên được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, 10 lượt đoàn viên được Chủ tịch UBND tỉnh, Cục trưởng Cục C07, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ năm 2017-2019, Thượng úy Đặng Đức Anh được Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

Bài, ảnh: Hồng Vân

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện