Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô

Ngày 30/6 tại Nhà văn hóa huyện Yên Mô, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô" năm 2019.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô

Đông đảo người dân Yên Mô tham gia hiến máu tình nguyện.

Dự khai mạc có: lãnh đạo UBND huyện Yên Mô; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Huyện đoàn Yên Mô; Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện Bệnh Viện Việt Đức (Hà Nội) và đông đảo các tình nguyện viên.

Trong những năm qua do làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện nên tại huyện Yên Mô đã có hàng ngàn người dân tham gia các đợt hiến máu tình nguyện.

Năm 2018 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô tổ chức hiến máu tình nguyện hai đợt, đã có 720 người đăng ký với kết quả thu gom được 587 đơn vị máu. Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô đợt 1 năm 2019 này có 500 tình nguyện viên là các đoàn viên thanh niên, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện, kết quả đã thu gom được gần 300 đơn vị máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần giúp cứu chữa nhiều người bệnh, là nghĩa cử cao đẹp, mang tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, là một hoạt động nhân đạo lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được nhiều người dân hưởng ứng, được xã hội trân trọng và tôn vinh.

Tại ngày hội, nhằm khuyến khích, động viên tính thần những người hiến máu tình nguyện vì nghĩa cử cao đẹp, UBND huyện Yên Mô đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 8 tập thể và 28 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh Mai Phương