Nga tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày chiến thắng phát xít

Lễ kỷ niệm là một trong những sự kiện hàng năm quan trọng nhất ở Nga để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh tàn khốc nhất lịch sử nhân loại.

Nga tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày chiến thắng phát xít

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN phát)

Ngày 9/5, Nga tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày Chiến thắng Phátxít, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai (9/5/1945-9/5/2019).

Lễ kỷ niệm là một trong những sự kiện hàng năm quan trọng nhất ở Nga để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh tàn khốc nhất lịch sử nhân loại, tri ân những người đã mang lại hòa bình cho thế giới, và nhắc nhở nhân loại về tội ác của chủ nghĩa phátxít.

Khoảng 12,5 triệu bông tulip sẽ khoe sắc ở thủ đô Moskva, cùng hàng loạt băngrôn, khẩu hiệu chào mừng. Hoạt động bắn pháo hoa truyền thống cũng sẽ diễn ra trên đồi Poklonnaya, nơi lưu giữ ký ức về những người đã quên mình trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Trước đó, hôm 7/5, Nga đã tiến hành lễ tổng duyệt ở Quảng trưởng Đỏ với sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ, hàng trăm khí tài quân sự hiện đại và màn trình diễn mãn nhãn của các máy bay quân sự nổi tiếng./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện