Viết nên những câu chuyện đẹp về hình ảnh người lính biên phòng nơi biên giới Tây Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là tuyến biên giới Tây Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình đã điều động 40 cán bộ, chiến sĩ tăng cường làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Long An. Gần nửa năm qua, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực vượt lên những khó khăn, hiểm nguy, sát cánh cùng đồng đội thực hiện tốt "nhiệm vụ kép": vừa bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hành động dấn thân của họ đã viết nên những câu chuyện đẹp về hình ảnh người lính biên phòng miền đất Cố đô trên tuyến đầu chống dịch.

Chị Đỗ Thị Ánh Tuyết - cán bộ chi hội phụ nữ làm kinh tế giỏi, giàu lòng nhân ái

Chị Đỗ Thị Ánh Tuyết, ở xóm Giải Cờ, xã Yên Đồng (Yên Mô) được biết đến là một trong những cán bộ chi hội phụ nữ làm kinh tế giỏi của xã. Không những thế, chị còn là người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, bởi chị luôn tâm niệm "sống, đâu chỉ nhận cho riêng mình".

Trần Thị Huyền - Tấm gương vượt khó học tập tốt

Nhắc đến nữ sinh Trần Thị Huyền, nguyên học sinh lớp 12A, Trường THPT Tạ Uyên (huyện Yên Mô), mọi người đều có chung nhận xét - đó là một cô gái nhỏ nhắn, dễ thương, sống có phần khép kín, nhưng em lại có một nghị lực bền bỉ, vượt lên cuộc sống khó khăn, khắc nghiệt để khẳng định bản thân, học tập tốt, trở thành tấm gương cho nhiều học sinh Trường THPT Tạ Uyên.

Nguyễn Ngọc Huy - nam sinh vùng biển vượt khó đạt thủ khoa khối A00

Ghi dấu trong bảng vàng thành tích học sinh giỏi trong khối THPT không chuyên, Nguyễn Ngọc Huy, lớp 12A, Trường THPT Bình Minh (huyện Kim Sơn) giành giải khuyến khích môn Vật lý, Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2020-2021. Và tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Huy soán ngôi thủ khoa khối A00 của tỉnh với 28,60 điểm, trong đó Toán 9,6, Vật lý 9,75 và Hóa học 9,25.

Vũ Mạnh Tùng - thủ khoa đạt trên 28 điểm cả 3 khối thi

Xuất sắc đạt 28,85 điểm tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, là 1 trong 2 thủ khoa của tỉnh ở khối A01, em Vũ Mạnh Tùng, lớp 12 Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã mang về niềm tự hào cho thầy cô, nhà trường và gia đình.

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi

Những năm qua, hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Nho Quan đã nỗ lực tham gia lao động sản xuất, trở thành điển hình trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Chị Đặng Thị Xá ở thôn Phong Thành, xã Đồng Phong là một điển hình như thế.

Nguyễn Thị Phương - nữ đảng viên trẻ "đặc biệt"

Điều "đặc biệt" ở đảng viên trẻ Nguyễn Thị Phương, học sinh lớp 12B6, Trường THPT Kim Sơn B năm học 2020-2021 chính là nghị lực phi thường khi cô học trò nhỏ bé chỉ nặng có 26 kg và cao 110 cm nhưng em đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào.

Kỹ sư trẻ với sáng kiến tiền tỷ

Mới đây kỹ sư Hoàng Văn Dũng, chuyên viên điện của Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình đã có sáng kiến làm lợi hơn 1 tỷ đồng/năm cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Nhà máy đang phải tiết kiệm tối đa các chi phí sản xuất, những sáng kiến như của anh Dũng thực sự rất đáng quý.

5 cán bộ, chiến sỹ Công an Ninh Bình tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID - 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương

Sáng 5/7, đoàn y bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã lên đường cùng đoàn công tác của Bộ Công an tham gia công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Cậu học trò mồ côi cha phấn đấu thi đỗ vào lớp chuyên Tin

Niềm vui lớn đến với cậu học trò nhà nghèo, mồ côi cha Nguyễn Quốc Bảo, nguyên học sinh lớp 9A, Trường THCS Trường Yên (huyện Hoa Lư) khi em vừa được thông báo thi đỗ vào lớp 10 chuyên Tin, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Kết quả này là sự khởi đầu và đặt nền móng cho ước mơ về một lập trình viên máy tính trong tương lai mà em ước mơ và ấp ủ từ khi bước vào bậc THCS.

Biểu dương, khen thưởng chiến sỹ Công an cứu 2 cháu bé bị đuối nước

Sáng 4/6, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã đến Phòng An ninh kinh tế biểu dương, khen thưởng Thiếu tá Nguyễn Văn Chung đã mưu trí, dũng cảm cứu 2 cháu bé bị đuối nước.

Người Ninh Bình cũng là người Việt Nam đầu tiên là Phó Chủ tịch Hội chuyên gia nghiên cứu Tê tê thế giới

Với những đóng góp không mệt mỏi gần hai mươi năm trong công tác bảo tồn động vật hoang dã, đặc biệt là loài Tê tê, anh Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (tên tiếng Anh là Save Vietnam's Wildlife - SVW), trụ sở tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, là người Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách Hội chuyên gia nghiên cứu Tê tê thế giới với vai trò là Phó Chủ tịch Hội.

Gặp lại người thiếu niên năm xưa trong đoàn đại biểu viếng Bác

Thiếu niên Nguyễn Thị Vững, thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn đại biểu của tỉnh Ninh Bình đi viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969 nay cũng đã gần 70 tuổi. Trong những ngày tháng Năm nhớ Bác, chúng tôi tìm về thôn Hệ, xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) để tìm gặp lại người thiếu niên năm xưa ấy…

Cựu chiến binh An Việt Lâm nhiệt huyết với các phong trào địa phương

Trải qua nhiều năm cống hiến trong quân ngũ, về với đời thường, cựu chiến binh, thương binh hạng 2/4, nạn nhân chất độc da cam 81% An Việt Lâm, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 4, phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình) luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người lính Cụ Hồ, nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho các phong trào thi đua tại địa phương.

Chi hội trưởng phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi

Năng động, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động của địa phương, chị Đào Thị Tám, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Trung Chính, xã Xích Thổ (Nho Quan) còn được biết đến là một điển hình trong phát triển kinh tế, vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Nghị lực vượt khó học giỏi của cô bé mồ côi

Là một trong những tấm gương cá nhân điển hình được lựa chọn tham gia triển lãm những tấm gương bình dị và cao quý năm 2021 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức. Đó là em Phan Thị Trang, học sinh lớp 8B, Trường THCS Ninh Thắng (Hoa Lư), là một tấm gương giàu nghị lực, biết vượt lên hoàn cảnh trở thành con ngoan, trò giỏi.

Thầy giáo Hoàng Văn Phương, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, khoa Vật lý, thầy Hoàng Văn Phương được phân công về giảng dạy tại Trường THPT Bình Minh. Đến năm 2009, thầy Phương được chuyển về Trường THPT Kim Sơn A, nơi mình từng học tập để công tác.

Nữ Bí thư Đoàn giàu nhiệt huyết

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn "cháy" hết mình trong phong trào, đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho Đặng Thị Ngân, Bí thư Đoàn thanh niên phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình. Thời gian qua, với cương vị thủ lĩnh thanh niên, Đặng Thị Ngân đã đưa phong trào Đoàn của địa phương ngày càng phát triển.

Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong lực lượng Công an

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, Thượng úy Đỗ Việt Hùng, Phó đội trưởng Đội tham mưu an ninh, Bí thư chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an tỉnh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Nữ Tổ trưởng dân phố tiêu biểu

Chị Ninh Thị Thu Hà, Tổ trưởng tổ dân phố Thượng Lân, phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình) được nhiều người dân trong phố tin tưởng, yêu mến bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Chị chính là bông hoa đẹp, tỏa hương trong vườn hoa phụ nữ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.