Sáu năm trong quân ngũ, cựu chiến binh Bùi Hồng Lĩnh, xã Gia Thanh ( huyện Gia Viễn) gắn với tuyến vận tải Trường Sơn - một trong những trận tuyến khốc liệt, gian khổ nhất trong chặng đường bảo vệ non sông. Trò chuyện với ông Lĩnh vào một ngày tháng Tư lịch sử, ông đã kể cho chúng tôi nghe về những tháng năm của tuổi trẻ, nơi bầu bạn với chiếc xe không có kính trên những cung đường hiểm trở dưới làn mưa bom, bão đạn...

Chuyện về một người lính lái xe ở Trường Sơn

Sáu năm trong quân ngũ, cựu chiến binh Bùi Hồng Lĩnh, xã Gia Thanh ( huyện Gia Viễn) gắn với tuyến vận tải Trường Sơn - một trong những trận tuyến khốc liệt, gian khổ nhất trong chặng đường bảo vệ non sông. Trò chuyện với ông Lĩnh vào một ngày tháng Tư lịch sử, ông đã kể cho chúng tôi nghe về những tháng năm của tuổi trẻ, nơi bầu bạn với chiếc xe không có kính trên những cung đường hiểm trở dưới làn mưa bom, bão đạn...

Ninh Giang "được mùa" học sinh giỏi

Mới đây, trong kỳ thi học sinh giỏi của huyện Hoa Lư, Trường THCS Ninh Giang đã có 44 học sinh đạt giải, với nhiều giải cao. Kết quả này không chỉ giúp nhà trường tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn huyện về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi mà còn là động lực để thầy và trò nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cựu chiến binh Trần Nhật Quang - cán bộ Hội gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ, ông Trần Nhật Quang, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Gia Vân (huyện Gia Viễn) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cần cù lao động, làm giàu chính đáng, trở thành thành tấm gương sáng trong phong trào CCB thi đua làm kinh tế giỏi tại địa phương.

Bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh nhiệt tình, trách nhiệm với nghề

Yêu nghề, hết lòng với người bệnh là mục tiêu mà bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Ngọc Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã và đang thực hiện. Ở mọi cương vị công tác, bác sĩ Cảnh luôn dành tâm huyết cho nghề, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, nêu cao y đức, trách nhiệm của người lãnh đạo, đóng góp công sức cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gặp gỡ "Nhà khoa học của nhà nông" Phùng Văn Quang

Tôi đến thăm ông Phùng Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH vật tư nông nghiệp Hồng Quang (thị trấn Yên Ninh-Yên Khánh) vào buổi sáng một ngày đông rét ngọt.

Người cán bộ tâm huyết với công tác vận hành điều độ

Với tinh thần trách nhiệm, cần cù, sáng tạo, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, anh Vũ Toàn Thắng, Tổ trưởng Tổ vận hành điều độ, Điện lực Hoa Lư (Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để đồng nghiệp noi theo.

Bác sĩ Trịnh Văn Thái - Tấm gương sáng về y đức

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như từ mẫu", hơn 10 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Trịnh Văn Thái - Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn một lòng vì bệnh nhân, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, được đồng nghiệp quý mến.

Doanh nhân CCB Vũ Thị Hà: Gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước

Nhắc đến doanh nhân cựu chiến binh (CCB) Vũ Thị Hà, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Sơn Hà (huyện Nho Quan), Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân bón Việt Hoa, ai cũng nể phục bởi năng lực lãnh đạo tài giỏi và là người gương mẫu, nhiệt tình, có trách nhiệm với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Những đóng góp của CCB Vũ Thị Hà góp phần cùng xã Sơn Hà xây dựng nông thôn mới thành công.

Một giáo dân gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Về xóm 17, xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn), khi nhắc tới mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả cao, người dân địa phương hết lời ngợi khen ông Đoàn Văn Thành, một giáo dân chịu thương chịu khó, làm giàu từ chính đồng ruộng quê hương. Hơn thế, ông Thành còn là công dân gương mẫu, luôn tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

"Cầu nối" giữa cấp ủy, chính quyền và đồng bào Công giáo

Những năm qua, với vai trò là Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện Kim Sơn, ông Phạm Ngọc Hợi (xóm 6, xã Kim Định, huyện Kim Sơn) luôn làm tốt công tác vận động bà con giáo dân tuân thủ pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời là "cầu nối" đem những tâm tư, nguyện vọng của bà con đến cấp ủy, chính quyền địa phương để giải quyết kịp thời.

Người đảng viên cống hiến cả đời cho sự nghiệp "trồng người"

Mẫu mực, tâm huyết, trách nhiệm, cống hiến cả đời vì sự nghiệp "trồng người" là những từ có thể miêu tả về ông Phạm Ngọc Phúc, sinh năm 1940, đảng viên của chi bộ 1, xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn. Cả cuộc đời ông gắn với sự nghiệp giáo dục, từ một thầy giáo làng, cho đến khi trở thành cán bộ phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Gia Viễn. Rồi đến tuổi nghỉ hưu, thay vì an nhàn vui thú điền viên, ông tiếp tục đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Người phụ nữ khuyết tật vượt lên chính mình

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bản thân là người khuyết tật nhưng chị Đinh Thị Yến (thôn Nga 2, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan) không vì thế mà nản lòng, chị vẫn mạnh mẽ vươn lên, lan tỏa nghị lực phi thường cho những phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Người thầy có nhiều đóng góp cho ngôi trường THPT miền núi

Thầy giáo Đặng Văn Phương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nho Quan C (huyện Nho Quan), được nhiều thế hệ học sinh của ngôi trường miền núi rất biết ơn và trân trọng. Năm 2022, hình ảnh thầy Phương được tập thể lớp 12D khắc họa trong tác phẩm tham gia cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" do Công đoàn ngành Giáo dục Ninh Bình phát động và đạt giải nhất toàn trường.

Trung tá quân đội trả lại gần 90 triệu đồng để quên ở cây ATM

Ngày 20/7 vừa qua, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Quân sự Quân đoàn 1 bất ngờ được đón hai vị khách lạ. Họ đến để cảm ơn về hành động tốt đẹp của Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Tổ trưởng Tổ Công tác đảng, công tác chính trị. Qua câu chuyện chị Vân Anh, thường trú tại phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp và người bạn cùng đi kể lại, cả đơn vị đã biết và hết sức trân trọng về việc làm cao đẹp của Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn.

Người cựu chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư

Năm 1971, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Vũ Huy Chương (xã Kim Hải, huyện Kim Sơn) hăng hái lên đường nhập ngũ và chiến đấu tại chiến trường Bình Định - Quảng Ngãi. Bom đạn chiến tranh với bao lần vào sinh ra tử đã rèn cho người thanh niên trẻ bản lĩnh kiên cường, không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào.

Cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn: Tấm gương về sáng tạo KHKT

Đã vào tuổi "xưa nay hiếm", nhưng cựu chiến binh (CCB) Đặng Ngọc Toàn, 74 tuổi, Giám đốc Doanh nghiệp cơ khí Ngọc Toàn, xã Khánh Hòa (huyện Yên Khánh) vẫn luôn say mê với hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT). Ông đã tạo ra nhiều sản phẩm máy móc cơ khí tiết kiệm thời gian, nhân công lao động, giảm chi phí sản xuất trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp. Nhiều đề tài, sản phẩm sáng tạo KHKT của CCB Đặng Ngọc Toàn đã giành được giải thưởng danh giá Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, năm 2020 và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Thương binh Đặng Xuân Sáu: Bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm

Đó là ông Đặng Xuân Sáu, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đông Thành, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư). Ông Sáu đã có 14 năm gắn bó với các công việc tại khu dân cư, đóng góp tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng nông thôn mới... Ông đã được UBND tỉnh tặng 2 bằng khen do có những đóng góp trong các phong trào thi đua tại địa phương.

Chi hội trưởng tận tâm với phong trào phụ nữ

Gần 20 năm gắn bó với công tác Hội, chị Đinh Thị Chúc, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Lạc Bình 1, xã Thạch Bình (Nho Quan) là tấm gương điển hình về tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Với vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chị Chúc là "đầu tàu" gương mẫu trong phong trào hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Người thủ lĩnh Đoàn trường đạt giải thưởng Lý Tự Trọng

Đinh Thị Ngọc - Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học Hồi Ninh, huyện Kim Sơn là một trong 94 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022. Đây là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động, học tập.

Đồng chí Phạm Minh Tuyên: Người lãnh đạo có tư duy đổi mới và tâm huyết

Nhắc đến đồng chí Phạm Minh Tuyên- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiều người đều dành cho ông sự cảm phục, niềm kính trọng về một người lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống nhân hậu, giản dị, chân thành. Sự tận tâm, trách nhiệm, trí tuệ, cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đồng chí Phạm Minh Tuyên được coi là một trong những người lãnh đạo có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp của Đảng, của Nhà nuớ̛c, sự phát triển của quê hương, đất nước.