Vinh dự, tự hào trước chiến thắng của em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A đã thi đấu xuất sắc giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020, ngày 22/9, Hội LHPN tỉnh đã tới thăm, động viên và tặng quà cho em.

Hội Phụ nữ tỉnh chúc mừng, tặng quà quán quân "Đường lên đỉnh Olympia"

Vinh dự, tự hào trước chiến thắng của em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A đã thi đấu xuất sắc giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020, ngày 22/9, Hội LHPN tỉnh đã tới thăm, động viên và tặng quà cho em.

Chân dung nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" 2020

Ngày 20/9, tại trường THPT Kim Sơn A, điểm cầu truyền hình trực tiếp vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, khí thế và hồi hộp.

Thầy giáo dạy Toán có 2 học sinh vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

15 năm theo đuổi nghiệp "bảng đen, phấn trắng", thầy giáo Doãn Huy Tùng, giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Kim Sơn A đã từng đón nhận nhiều niềm vui khi các học trò của mình giành thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Thầy giáo cũng là giáo viên có thêm niềm vui "đặc biệt" hơn so với nhiều đồng nghiệp khi có 2 học sinh mình từng giảng dạy lọt vào chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2015 và năm 2020.

Chuyện một đảng viên trẻ miền sơn cước

Đinh Văn Thắng, sinh năm 1993, ở thôn Bãi Cả, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. Thắng được kết nạp đảng từ khi còn đang là sinh viên của Trường Đại học sư phạm Vinh. Ra trường, Thắng có 2 năm gắn bó với "phấn trắng, bảng đen" trước khi quyết định trở về quê sát cánh cùng đồng bào trong phát triển kinh tế. Quyết định tưởng như "hâm, dở" năm nào, nay đã được đổi lại bằng những trái ngọt. Đinh Văn Thắng và bà con thôn Bãi Cả đã làm được điều kỳ diệu, từ một thôn nghèo nhất nhì xã, nay Bãi Cả chỉ còn có 6 hộ nghèo, trở thành một trong những thôn có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất xã Cúc Phương.

Đào Quang Huy đạt giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường"

Xuất sắc vượt qua vòng loại trong Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường", mới đây em Đào Quang Huy, cựu học sinh lớp chuyên Toán 1, niên khóa 2017-2020 của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt giải khuyến khích Cuộc thi toàn quốc. Từ thành công tại Cuộc thi, Đào Quang Huy đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh tích cực tham gia tìm hiểu, thực hành pháp luật.

Thủ khoa khối A của Ninh Bình với ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

Đạt được 28,8 điểm cho 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Vũ Văn Lợi lớp 12 A1, trường THPT Gia Viễn B trở thành thủ khoa khối A của tỉnh. Với thành tích này, Lợi đã chạm tay được vào giấc mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin- Khoa học máy tính của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ninh Bình có thủ khoa khối C đạt 29,25 điểm

Với việc giành được tổng điểm 29,25, em Vũ Thu Ngân, lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy trở thành thủ khoa khối C, Hội đồng thi tỉnh Ninh Bình và là 1 trong 3 thủ khoa khối C toàn quốc, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tuổi trẻ Kim Trung làm theo lời Bác

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã tại địa phương, trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi đoàn viên, thanh niên xã ven biển Kim Trung (huyện Kim Sơn) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Thượng tướng Lê Khả Phiêu - nhà chính trị quân sự nhìn xa trông rộng

Đối với Trung tướng Phạm Xuân Thệ, Thượng tướng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu một nhà chính trị quân sự có tầm nhìn xa, trông rộng và cũng là nhà lãnh đạo đức độ, giản dị, gần gũi với người lính.

Một tấm lòng sắt son với Đảng, trọn nghĩa với dân

Đồng chí Lê Khả Phiêu đã vĩnh biệt chúng ta. Đây là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Tấm gương cống hiến hết mình

Trong suốt cuộc đời hoạt động, đồng chí Lê Khả Phiêu luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người cộng sản vì nước, vì dân.

Đảng bộ xã Yên Thái, nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề công tác hàng năm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ xã Yên Thái (Yên Mô) đã có nhiều giải pháp lãnh đạo, chi đạo triển khai thực hiện, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Chàng thanh niên hăng hái với các hoạt động thiện nguyện

"Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay". Đỗ Ngọc Kính, Bí thư Chi đoàn xóm 9, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh mở đầu câu chuyện bằng một nụ cười tươi và dẫn câu hát trong bài "Khát vọng tuổi trẻ" của nhạc sĩ Vũ Hoàng. Điều đó càng khiến cho người đối diện tò mò về chàng trai 31 tuổi có tiếng trong cộng đồng làm thiện nguyện ở tỉnh ta.

Người phụ nữ năng động, sáng tạo, làm kinh tế giỏi

Chị Phạm Thị Tuyết (ảnh), 54 tuổi, ở thôn Vĩnh Khương, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp được biết đến là một tấm gương phụ nữ sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm kinh tế giỏi.

Bí thư Đoàn xã giàu nhiệt huyết

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong hoạt động phong trào là những lời nhận xét của nhiều đoàn viên, thanh niên khi nói về đồng chí Đinh Văn Khuê, Bí thư Đoàn xã Xích Thổ, huyện Nho Quan.

Những "bông hoa" tươi thắm dâng lên Bác

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.Đến nay, việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đã trở thành việc làm thường xuyên, đi vào nề nếp, mang lại hiệu quả rõ nét, tạo sự đoàn kết, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

"Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải mực thước cho người ta bắt chước"

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết "quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước."

Bí thư Chi đoàn năng nổ, trách nhiệm

Chúng tôi gặp Thượng úy Lã Đức Trung, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, khi anh đang cùng các đoàn viên trong Chi đoàn phối hợp với tuổi trẻ thành phố Ninh Bình tham gia tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân và các tiểu thương tại chợ Rồng Ninh Bình, góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID -19. Tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, nụ cười hiền lành của Bí thư Chi đoàn Lã Đức Trung đã gây được thiện cảm cho những ai mới gặp anh.

Chi bộ thôn nhiều năm liền trong sạch, vững mạnh

Chi bộ thôn 5, xã Gia Lâm (Nho Quan) nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh, trong đó, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng cùng sự đồng lòng của đảng viên và nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị là những yếu tố quan trọng giúp đời sống của nhân dân thôn 5 có nhiều chuyển biến tích cực.

Người dân ủng hộ 1 tấn gạo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày 6/4, anh Phạm Ngọc Nam, trú tại xóm Nam Chiêm, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư đã đến Công an huyện Hoa Lư ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hoa Lư 1 tấn gạo nhằm chia sẻ, giúp đỡ, động viên lực lượng Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 nói riêng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự nói chung, góp phần giữ bình yên cho cuộc sống.