Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở thành phố Ninh Bình ngập úng

Mặc dù chỉ kéo dài chưa đầy một tiếng đồng hồ, nhưng trận mưa chiều muộn vừa qua đã khiến nhiều tuyến đường, ngõ phố ở thành phố Ninh Bình bị ngập úng nặng nề. Mưa lại xảy ra đúng vào giờ tan tầm buổi chiều, vì vậy lượng phương tiện tham gia giao thông khá cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở thành phố Ninh Bình ngập úng

Các chiến sỹ cảnh sát giao thông dầm mình dưới mưa để thực hiện nhiệm vụ, góp phần giúp giao thông thông suốt.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều phương tiện đã không thể di chuyển, phải tấp xe vào bên đường chờ mưa ngớt mới lưu thông tiếp. Các tuyến đường bị ngập nước là: Nguyễn Huệ, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo...  

Để khắc phục nguy cơ xảy tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Ninh Bình đã nhanh chóng tiến hành phân luồng, điều tiết, hướng dẫn giao thông tại các chốt giao thông, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông; đồng thời tổ chức tuần tra, rà soát các tuyến đường nhằm phát hiện và khắc phục các điểm có nhiều nguy cơ mất ATGT.

alt

Mưa ngập úng tại tuyến đường Nguyễn Huệ.

 

Theo dự báo, mưa lớn có thể vẫn còn tiếp diễn trong những ngày tới, vì vậy đề nghị các cơ quan chức năng cần khẩn trương kiểm tra, khơi thông hệ thống cống rãnh, kịp thời tiêu, thoát nước trên các tuyến đường, đảm bảo việc đi lại cho nhân dân.  

Đồng thời, người tham gia giao thông trên đường cần phải chú ý quan sát, đi chậm, chấp hành các quy định của Luật An toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông.

Tin, ảnh: Kiều Ân