Lựa chọn các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp

Là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã và đang triển khai nhiều nội dung công việc để tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch vào trung tuần tháng 6/2020.

Lựa chọn các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp

Trường Mầm non Nam Thành đang được xây dựng thêm các công trình phụ trợ.

Thực hiện các nhiệm vụ cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX nhiệm kỳ 2020- 2025, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra. Hiện Đảng bộ thành phố đã và đang chỉ đạo triển khai các bước để Đảng bộ phường Phúc Thành tổ chức thành công đại hội điểm và đồng thời thí điểm chủ trương đại hội trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy phường để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX đảm bảo chất lượng, hiệu quả...

Trong nhiều công việc được triển khai, Đảng bộ thành phố đã chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng các công trình, phần việc, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thành phố đã lựa chọn các công trình trọng điểm chào mừng đại hội đảng các cấp là: công trình xây dựng một số phòng học và nhà ăn dinh dưỡng Trường mầm non Nam Thành; các hạng mục phụ trợ của trường THCS Đinh Tiên Hoàng; hoàn thiện tuyếnđường Lý Nhân Tông, đoạn từ đường Nguyễn Công Trứ đến đường Triệu Việt Vương... Bên cạnh đó, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã, phường trên địa bàn đều xây dựng các công trình, phần việc tiêu biểu của đơn vị để chào mừng đại hội như: đường trục xã, nhà văn hóa, trường học...Những công trình ở cấp cơ sở đều được thành phố hỗ trợ xi măng và 1 tỷ đồng đối với mỗi công trình.

Công trình đường hoa dài 1000 mét của Hội Phụ nữ xã Ninh Nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Ảnh: CTV

Công trình đường hoa với chiều dài hơn 1000 mét của Hội Phụ nữ xã Ninh Nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Ảnh: CTV

Các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp ở thành phố Ninh Bình trải đều ở các lĩnh vực khác nhau, từ văn hóa, xã hội cho đến môi trường, đô thị, phát triển kinh tế... Việc triển khai các công trình chào mừng đều gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mỗi địa phương, đơn vị. Tiêu biểu như tại Đảng bộ xã Ninh Tiến, nhận thức rõ ý nghĩa của việc xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đđng các cấp có tác dụng thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực lao động, sản xuất, học tập, Đảng ủy xã Ninh Tiến đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai xây dựng các công trình phù hợp. Xã Ninh Tiến đã chọn xây dựng 4 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp là: xây dựng nhà văn hóa trung tâm xã và các thôn, nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Hữu An...

Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", các công trình, phần việc ở Ninh Tiến nhanh chóng được triển khai và hoàn thành, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng của địa phương, phục vụ thuận lợi nhu cầu của người dân. Đồng thời, khi tham gia các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân đều nhận thức rõ đây là trách nhiệm, là cơ hội để xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang hơn, sạch đẹp hơn nên nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí để hoàn thiện các công trình.

Theo đồng chí Hoàng Xuân Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ninh Tiến: Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, kêu gọi sự chung tay, góp sức của người dân để xây dựng bộ mặt nông thôn khang trang hơn. Kết quả từ việc triển khai hoàn thành các công trình kể trên ở Ninh Tiến còn có thêm ý nghĩa khi năm 2020 xã sẽ hoàn thành mục tiêu nâng cấp lên phường.

Bài, ảnh: Bùi Diệu