Liên đoàn quần vợt tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 15/1, Liên đoàn quần vợt tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào quần vợt tỉnh năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Liên đoàn quần vợt tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho CLB Công an tỉnh.

Năm 2019 Liên đoàn quần vợt tỉnh kết nạp thêm 330 hội viên, nâng tổng số hội viên lên hơn 2000 người. Toàn tỉnh hiện có 35 câu lạc bộ, hoạt động ở 8/8 huyện, thành phố. Các câu lạc bộ trong năm duy trì tốt hoạt động, đóng vai trò tích cực thúc đẩy phong trào quần vợt ngày một phát triển.

Nhiều câu lạc bộ quan tâm tới việc mở các lớp bồi dưỡng kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh thi đấu cho các hội viên, thông qua các lớp bồi dưỡng, thành tích của các tay vợt tăng lên rõ rệt.

Công tác đào tạo vận động viên năng khiếu tiếp tục được quan tâm, hiện có 10 vận động viên năng khiếu tập trung độ tuổi từ 12-16 tuổi, 10 vận động viên năng khiếu nghiệp dư. Các tay vợt này được Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đầu tư, tập luyện nâng cao, là lực lượng kế cận của phong trào quần vợt của tỉnh. Trong năm, các tuyển thủ tham gia thi đấu và hoàn thành nhiệm vụ tại các giải trẻ toàn quốc.

Tỉnh Ninh Bình hiện có tổng số 69 sân quần vợt, đáp ứng cơ bản nhu cầu tập luyện của các hội viên và đủ điều kiện đăng cai các giải do các Bộ, ngành, Trung ương tổ chức tại Ninh Bình. Công tác tổ chức các hoạt động thi đấu được Liên đoàn và các câu lạc bộ rất quan tâm.

Trong năm Liên đoàn quần vợt tỉnh tổ chức tốt giải quần vợt các CLB tỉnh Ninh Bình lần thứ 13, cử đoàn tuyển tham gia thi đấu Giải quần vợt tỉnh Hà Nam mở rộng giành 1 huy chương đồng.

Với các thành tích đạt được trong năm 2019, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua suất sắc cho Liên đoàn quần vợt tỉnh- đơn vị đứng đầu khối thi đua các tổ chức xã hội khác năm 2019; tặng Cờ thi đua xuất sắc cho CLB quần vợt Công an tỉnh; tặng bằng khen cho 4 tập thể CLB và 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào.

Năm 2020 Liên đoàn quần vợt tỉnh phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ:kết nạp thêm từ 100-150 hội viên, 80% các CLB trở lên duy trì tập luyện thường xuyên, số hội viên tham gia tập thường xuyên đạt trên 90%, 100% các CLB tổ chức thi đấu từ 2 giải trở lên và thi đấu giao lưu với các CLB bạn;

Đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng các sân bãi, nhà tập; tổ chức tốt giải quần vợt các CLB tỉnh Ninh Bình lần thứ 14 vào quý I năm 2020.

Tin, ảnh Mai Phương