Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp huấn luyện viên Bóng đá Park Hang Seo đến chào xã giao

Ngày 15/5, tại UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp huấn luyện viên Bóng đá Park Hang Seo đến chào xã giao và đại diện Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội.

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp huấn luyện viên Bóng đá Park Hang Seo đến chào xã giao

Quang cảnh buổi tiếp đón.

Cùng dự buổi tiếp có: lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Huấn luyện viên Bóng đá Park Hang Seo là một người nổi tiếng và tài năng, ông được biết đến khi thành công trong vai trò huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia Việt Nam với nhiều thành tích ấn tượng.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh chào mừng ông tới thăm Ninh Bình và chân thành gửi tới huấn luyện viên Park Hang Seo lời chúc sức khỏe, chúc ông và gia đình ông luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. 

 

Park hang seo
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao tặng  biểu trưng đồng tiền thời Đinh cho huấn luyện viên Park Hang Seo.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giới thiệu khai quát với ông Park Hang Seo tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh. Theo đó, Ninh Bình là tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, diện tích tự nhiên khoảng 1.500 km2,  dân số khoảng hơn1 triệu người. Ninh Bình có Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới duy nhất ở Đông Nam Á. Với tài nguyên về tự nhiên, lịch sử, văn hóa  như vậy nên Ninh Bình đã sớm vươn lên trở thành vùng đất của các hoạt động du lịch. Tỉnh cũng là một trong số 18 tỉnh, thành trong cả nước tự cân đối được ngân sách, số thu ngân sách xếp thứ 15 toàn quốc. 

Nhờ điều kiện kinh tế- xã hội phát triển mà tỉnh có điều kiện quan tâm đầu tư cho văn hóa xã hội, trong đó có hoạt động TDTT. Tỉnh cũng có chính sách riêng để thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động TDTT. 

Tỉnh có hai đội bóng chuyền nam và nữ thi đấu ở giải chuyên nghiệp và có thứ hạng cao tại giải này. Trước đây tỉnh có đội bóng The Vissai thi đấu ở Vleague, sau khi đội bóng giải tán, tỉnh đã hỗ trợ đội bóng Công an Nhân dân, rồi CLB bóng đá Phù Đổng thi đấu. Hiện CLB bóng đá Phù Đổng đang thi đấu ở giải hạng nhất và lấy sân Ninh Bình làm sân nhà. 

Tỉnh đang dự kiến giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, tham mưu việc thực hiện công tác đào tạo bóng đá trẻ, hỗ trợ CLB Phù Đổng phát triển, tiến tới có thể thi đấu tại sân chơi chuyên nghiệp V-league. 

Tỉnh Ninh Bình hy vọng qua chuyến thăm này, huấn luyện viên Park Hang Seo, bằng kinh nghiệm chuyên môn của mình có thể đóng góp ý kiến, tư vấn cho tỉnh trong công tác đào tạo phát triển môn bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ.

Park hang seo
Huấn luyện viên Park Hang Seo trao đổi, tư vấn cho tỉnh về công tác đào tạo phát triển môn bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ.

 

Huấn luyện viên Bóng đá Park Hang Seo đã cảm ơn buổi tiếp thân tình và trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh. Ông cũng cho biết trong điều kiện có thể, sẽ hỗ trợ, góp ý hết sức mình cho Ninh Bình trong lĩnh vực chuyên môn của ông với mục tiêu cống hiến vì sự phát triển của bóng đá quốc gia tại Việt Nam.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã mời huấn luyện viên Park Hang Seo thăm quan Sân vận động tỉnh, Nhà thi đấu TDTT tỉnh và trao tặng ông Park Hang Seo món quà lưu niệm là phiên bản của đồng tiền cổ của Việt Nam "Thái Bình Hưng Bảo".

Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã tặng đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh áo đấu số 21, áo đấu có chữ ký của nhiều tuyển thủ quốc gia nổi tiếng, là các học trò của ông.

Park hang seo

 

 

 

 Mai Phương- Minh Quang - Hoàng Hiệp