Lan tỏa phong trào khiêu vũ thể thao ở Khánh Hồng

Bắt đầu luyện tập từ tháng 4 và chính thức ra mắt vào tháng 8/2019 với 52 hội viên ban đầu, đến nay, CLB Khiêu vũ thể thao xã Khánh Hồng (Yên Khánh) đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Ngoài rèn luyện sức khỏe, bộ môn khiêu vũ còn giúp chị em phụ nữ tăng cường cơ hội được giao lưu, gắn kết, từng bước nâng cao đời sống tinh thần…

Đúng hẹn, cứ 7giờ 30 phút tối ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, các thành viên của CLB khiêu vũ thể thao xã Khánh Hồng lại tập trung để luyện tập thêm những bài nhảy kỹ thuật cao. Âm nhạc vang lên cũng là lúc các chị, các cô, các bà trong trang phục gọn gàng hào hứng bắt nhịp vào những điệu nhảy đầu tiên dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đã tập luyện thường xuyên được hơn nửa năm, bởi vậy mà ai cũng thành thạo những bài tập đơn giản. Tuy nhiên, các thành viên đều muốn được học hỏi, tập luyện thêm những bài nhảy có kỹ thuật cao, nên ai cũng tình nguyện đóng góp kinh phí hoạt động để mời huấn luyện viên. Mỗi buổi tập kéo dài hơn một giờ đồng hồ, các học viên được huấn luyện viên hướng dẫn các động tác kỹ thuật của điệu nhảy cha cha cha, tango… vô cùng cuốn hút. ấn tượng với chúng tôi, là có khá nhiều hội viên cao tuổi cũng hăng say trong điệu nhảy, uyển chuyển thực hiện các động tác nhanh nhẹn, dứt khoát không kém những người trẻ.

Bà Đỗ Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Hồng, Chủ nhiệm CLB khiêu vũ thể thao xã chia sẻ: Phụ nữ nông thôn vốn có nhiều thiệt thòi trong việc tiếp cận với những loại hình giải trí, rèn luyện sức khỏe cho bản thân, vì vậy, Hội Phụ nữ xã Khánh Hồng luôn mong muốn tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích để chị em phụ nữ thư giãn sau những giờ lao động căng thẳng, vất vả. Dựa trên nguyện vọng của đông đảo hội viên trong xã, chúng tôi quyết định lựa chọn bộ môn khiêu vũ thể thao để cho chị em luyện tập với mong muốn vừa giúp chị em rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn hiện đại, tự tin. Sau khi ra mắt với 52 thành viên đến nay, CLB đã thu hút đông đảo hội viên ở nhiều độ tuổi, từ cán bộ hưu trí, cán bộ đang công tác, hội viên lao động tự do, thậm chí là các em học sinh… cũng tham gia tập luyện, tạo nên không khí sôi động ở địa phương. Khác với các môn thể thao khá kén người tập luyện như bóng chuyền hơi, cầu lông… với môn khiêu vũ thể thao thì ai cũng có thể tham gia tập luyện được, trong đó có cả những thành viên đã 75 tuổi.

Không chỉ hăng say tập luyện để nâng cao kỹ thuật trong các bài khó hơn, các hội viên trong CLB còn trở thành các huấn luyện viên không chuyên, hướng dẫn tận tình cho chị em phụ nữ ở tất cả 14 chi hội trong xã Khánh Hồng cùng tham gia tập luyện những bài nhảy đơn giản. Hiện nay, hội viên 14 chi hội tập trung luyện tập thường xuyên tại 4 nhà văn hóa thôn, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Bà Đỗ Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Hồng, Chủ nhiệm CLB khiêu vũ thể thao xã khẳng định: Sân chơi văn hóa, thể thao rất lý thú, bổ ích này cũng là một cách để tập hợp, thu hút hội viên. Thông qua những buổi sinh hoạt, chúng tôi thực hiện lồng ghép với việc tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, của địa phương đến với các hội viên của mình. Tham gia vào các nhóm học khiêu vũ, chị em phụ nữ không chỉ được rèn luyện, nâng cao sức khỏe, mà qua các buổi sinh hoạt, chị em được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái và phát triển kinh tế gia đình.

Đào Hằng

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện