Đổi đời nhờ nuôi ếch Thái Lan

Từng loay hoay với nhiều nghề để mưu sinh, thế nhưng cuộc sống của Phạm Đăng Tập ở xóm Yên Lạc, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô bắt đầu khởi sắc khi anh mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi ếch Thái Lan trong bể xi măng. Trải qua nhiều khó khăn, hiện nay anh Tập đang bắt đầu hưởng "trái ngọt" bởi nguồn thu từ ếch đã mang về cho gia đình anh hơn 300 triệu đồng một năm.

Thành lập HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến

Ngày 5/7, HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến (Kim Sơn) tổ chức hội nghị công bố thành lập HTX với 24 thành viên.

Thành lập câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình"

Chiều 9/4, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình". Tới dự có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Liên minh HTX tỉnh; Các phòng ban, cơ quan trực thuộc Liên minh HTX và sở Nông nghiệp & PTNT cùng các doanh nghiệp, HTX, trang trại tham gia câu lạc bộ.

Chuyện khởi nghiệp của những người trẻ

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của chàng kỹ sư hóa dược mê thảo dược quê hương và cô bé yêu động vật, nung nấu ý tưởng kinh doanh từ khi còn học cấp II, giờ đây đã sở hữu một pet shop với doanh thu cả tỷ đồng… Điểm chung của hai bạn trẻ này, ngoài tố chất cá nhân, họ còn sở hữu lòng quyết tâm và sự nỗ lực, dù gặp khó khăn, thử thách vẫn không nản lòng và thành công đã đến với họ.

Thành công từ mô hình chăn nuôi cá chạch sụn

Dù đã có công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước nhưng Hoàng Văn Cảnh (thôn Thổ Hoàng, Yên Hòa, Yên Mô) vẫn không ngừng vươn lên phát triển kinh tế. Gần hai năm triển khai mô hình nuôi cá chạch sụn, chàng cán bộ sinh năm 1989 đã thành công khi thu về hơn 70 triệu đồng/năm.

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi dê

Vượt khó vươn lên bằng chính bàn tay và khối óc của mình, chị Nguyễn Thị Gấm (Thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) đã phát triển thành công mô hình chăn nuôi dê sạch cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, đàn dê không những làm giàu cho gia đình chị với thu nhập 200 triệu đồng/năm mà còn góp phần mang đến nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng, vì sức khỏe cộng đồng.

Lập nghiệp bằng niềm đam mê

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" là câu châm ngôn anh Dương Tiến Dũng (sinh năm 1983) luôn nhắc nhở bản thân trên con đường lập nghiệp. Suốt mười hai năm gắn bó với nghề thủ công mỹ nghệ, đến nay, anh Dương Tiến Dũng đã trở thành Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Thương mại Tiến Dũng.

Tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên là tinh thần sáng tạo, tự lập, kiên trì, bền bỉ khắc phục và vượt qua khó khăn. Do đó, nhiều năm qua và đặc biệt là thời gian gần đây, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Để hiểu hơn về những chương trình hỗ trợ của các cấp bộ Đoàn, phóng viên (P.V) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh.

Thăm những mô hình thanh niên khởi nghiệp

Có dịp gặp gỡ, trò chuyện với một số thanh niên khởi nghiệp thành công, chúng tôi nhận thấy, trong mỗi câu chuyện khởi nghiệp là tinh thần dám nghĩ, dám làm, đam mê và đặc biệt là sự sáng tạo, bền bỉ khắc phục để vượt qua khó khăn.

Thành công từ mô hình nuôi dê

Nhờ sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Bùi Văn Thảo (thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay mô hình nuôi dê của gia đình anh phát triển lên tới hơn 100 con, mang lại thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Để khởi nghiệp không 'chết trước bình minh'

Theo thống kê của Bộ TT&TT, hằng năm, có hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời tại Việt Nam. Tuy nhiên, số "sống sót" sau khởi nghiệp chỉ chiếm khoảng 10%.

Mô hình trồng nấm sạch Gia Tường

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và cùng giúp nhau làm giàu, Hợp tác xã (HTX) trồng nấm Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình) được thành lập nhờ sự giúp đỡ của các cấp Hội Nông dân, Liên minh HTX tỉnh và chính quyền địa phương.

Cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn sản xuất, kinh doanh giỏi

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn, xóm chợ Dầu, xã Khánh Hòa (Yên Khánh) đã chịu khó tìm tòi, học hỏi, gương mẫu đi đầu trong phong trào cựu chiến binh nêu gương sáng thi đua lao động sản xuất, trở thành chủ doanh nghiệp cơ khí chuyên sản xuất máy nông nghiệp, làm giàu cho gia đình và tạo việc làm thường xuyên với thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Gia Tường nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi

Đầu xuân mới, chúng tôi về thăm xã Gia Tường (huyện Nho Quan), ông Đinh Đức Ninh, Chủ tịch UBND xã Gia Tường phấn khởi cho biết, nhân dân Gia Tường vừa được đón một cái Tết đầm ấm, đầy đủ và an toàn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Một năm mới đã bắt đầu, mọi người dân Gia Tường gác lại những ngày vui chơi để bắt đầu khởi động các kế hoạch phát triển kinh tế gia đình với mong muốn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm mới Đinh Dậu này.

Doanh nhân Phan Tiến Dũng "Xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững"

Với xuất phát điểm thấp, qua hơn 10 năm phát triển, từ một cửa hàng nhỏ của gia đình, đến nay Phan Tiến Dũng cùng với anh trai đã đưa Công ty TNHH Đại Phát vươn lên top 500 doanh nghiệp phát triển của Việt Nam, mức doanh thu hàng năm đạt hơn 500 tỷ đồng. Hiện Công ty đã có chi nhánh ở 3 miền Bắc- Trung- Nam và 100 đại lý lớn trên toàn quốc, tạo việc làm cho hơn 600 lao động với mức lương thấp nhất 4 triệu đồng/người/tháng.

Khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ

Trong năm 2016, các chính sách, chương trình, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo được triển khai mạnh mẽ, thúc đẩy sự hình thành một số lượng lớn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, kêu gọi được vốn đầu tư từ các quỹ, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp khá sôi động.

Cựu chiến binh Vũ Thị Hà làm kinh tế giỏi

Với phẩm chất người lính bộ đội Cụ Hồ, bà Vũ Thị Hà ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan đã nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương cựu chiến binh (CCB) sản xuất, kinh doanh giỏi.

Mỗi năm thu lãi nửa tỷ đồng từ trồng nấm

Gia cảnh khó khăn, phải đi làm thuê mưu sinh ở xứ người, anh Nguyễn Đức Trọng ở xã Ninh Hòa (Hoa Lư) đã vươn lên bằng nghề trồng nấm từ phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, mùn cưa... Gia trại của anh thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm.