Bén duyên với kinh doanh từ sớm, nhưng thay vì lựa chọn an toàn là mở một cửa hiệu thời trang hay mỹ phẩm như những phụ nữ khác, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình) lại liều lĩnh trở thành chủ của một cửa hàng nông sản sạch.

Thành công nhờ "rẽ" sang nông sản sạch

Bén duyên với kinh doanh từ sớm, nhưng thay vì lựa chọn an toàn là mở một cửa hiệu thời trang hay mỹ phẩm như những phụ nữ khác, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình) lại liều lĩnh trở thành chủ của một cửa hàng nông sản sạch.

Thủ tướng chỉ thị tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Khởi nghiệp với nông nghiệp sạch

Hiện nay, nông nghiệp sạch không còn là khái niệm mới mẻ mà đã thực sự trở thành nguồn cảm hứng được nhiều người, trong đó có các bạn trẻ theo đuổi khi khởi nghiệp.

Diễn đàn để thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Với tiềm năng, thế mạnh về lịch sử, văn hóa, du lịch của miền đất Cố đô văn hiến, cùng với sự chỉ đạo, phối hợp của các cấp, các ngành, chính quyền… đoàn viên thanh niên Ninh Bình đã và đang khởi nghiệp, lập nghiệp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhất là ở lĩnh vực du lịch.

Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á về hút vốn vào FinTech

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các DN FinTech của Việt Nam chiếm 36% tổng số vốn đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech) của khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Singapore với 51%.

Ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thành tích xuất sắc

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định quản lý tài chính thực hiện Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Theo Quyết định 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Hợp tác xã thanh niên khởi nghiệp - hướng phát triển kinh tế của giới trẻ

Mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng sự xuất hiện của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, dịch vụ và thương mại VIXA của thanh niên huyện Yên Khánh như minh chứng cho sự kết hợp ấn tượng: Giữa một xu hướng đang được nhiều bạn trẻ trên địa bàn tỉnh lựa chọn phát triển kinh tế (thành lập HTX) và một phong trào đang có sức lan tỏa (khởi nghiệp) để hình thành nên HTX Thanh niên khởi nghiệp.

Từ "thầy giáo làng" đến ông chủ trang trại

Gần ba năm gắn bó với bảng đen phấn trắng, chàng trai trẻ Mai Văn Công ở xóm 6, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh bất ngờ từ bỏ nghề giáo để chuyển sang xây dựng mô hình kinh tế trang trại. Giờ đây sau gần 5 năm nỗ lực phấn đấu, anh đã trở thành ông chủ của một trang trại quy mô với thu nhập lên tới trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Doanh nhân Trần Quốc Phong và khát vọng làm nông sản sạch

Khởi nghiệp và có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường với nhiều lĩnh vực như xây dựng, vận tải, sản xuất thức ăn chăn nuôi… Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, cách đây 3 năm, ông Trần Quốc Phong, Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam quyết định lựa chọn một lĩnh vực hoàn toàn mới để thử nghiệm đó là nuôi trùn (giun) quế để hoàn thiện khép kín chuỗi sản xuất nông sản sạch. Đến nay, mặc dù nguồn thu từ mô hình này mới ở mức ban đầu, nhưng cũng đủ làm cháy bỏng thêm khát vọng sản xuất và đưa nông sản sạch đến tay người tiêu dùng.

Đào tạo khởi nghiệp cho gần 300 thanh niên làm kinh tế

Ngày 21-9, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức chương trình đào tạo khởi nghiệp cho hơn 300 học viên là các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đổi đời nhờ nuôi ếch Thái Lan

Từng loay hoay với nhiều nghề để mưu sinh, thế nhưng cuộc sống của Phạm Đăng Tập ở xóm Yên Lạc, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô bắt đầu khởi sắc khi anh mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi ếch Thái Lan trong bể xi măng. Trải qua nhiều khó khăn, hiện nay anh Tập đang bắt đầu hưởng "trái ngọt" bởi nguồn thu từ ếch đã mang về cho gia đình anh hơn 300 triệu đồng một năm.

Thành lập HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến

Ngày 5/7, HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến (Kim Sơn) tổ chức hội nghị công bố thành lập HTX với 24 thành viên.

Thành lập câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình"

Chiều 9/4, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình". Tới dự có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Liên minh HTX tỉnh; Các phòng ban, cơ quan trực thuộc Liên minh HTX và sở Nông nghiệp & PTNT cùng các doanh nghiệp, HTX, trang trại tham gia câu lạc bộ.

Chuyện khởi nghiệp của những người trẻ

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của chàng kỹ sư hóa dược mê thảo dược quê hương và cô bé yêu động vật, nung nấu ý tưởng kinh doanh từ khi còn học cấp II, giờ đây đã sở hữu một pet shop với doanh thu cả tỷ đồng… Điểm chung của hai bạn trẻ này, ngoài tố chất cá nhân, họ còn sở hữu lòng quyết tâm và sự nỗ lực, dù gặp khó khăn, thử thách vẫn không nản lòng và thành công đã đến với họ.

Thành công từ mô hình chăn nuôi cá chạch sụn

Dù đã có công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước nhưng Hoàng Văn Cảnh (thôn Thổ Hoàng, Yên Hòa, Yên Mô) vẫn không ngừng vươn lên phát triển kinh tế. Gần hai năm triển khai mô hình nuôi cá chạch sụn, chàng cán bộ sinh năm 1989 đã thành công khi thu về hơn 70 triệu đồng/năm.

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi dê

Vượt khó vươn lên bằng chính bàn tay và khối óc của mình, chị Nguyễn Thị Gấm (Thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) đã phát triển thành công mô hình chăn nuôi dê sạch cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, đàn dê không những làm giàu cho gia đình chị với thu nhập 200 triệu đồng/năm mà còn góp phần mang đến nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng, vì sức khỏe cộng đồng.

Lập nghiệp bằng niềm đam mê

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" là câu châm ngôn anh Dương Tiến Dũng (sinh năm 1983) luôn nhắc nhở bản thân trên con đường lập nghiệp. Suốt mười hai năm gắn bó với nghề thủ công mỹ nghệ, đến nay, anh Dương Tiến Dũng đã trở thành Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Thương mại Tiến Dũng.

Tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên là tinh thần sáng tạo, tự lập, kiên trì, bền bỉ khắc phục và vượt qua khó khăn. Do đó, nhiều năm qua và đặc biệt là thời gian gần đây, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Để hiểu hơn về những chương trình hỗ trợ của các cấp bộ Đoàn, phóng viên (P.V) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh.

Thăm những mô hình thanh niên khởi nghiệp

Có dịp gặp gỡ, trò chuyện với một số thanh niên khởi nghiệp thành công, chúng tôi nhận thấy, trong mỗi câu chuyện khởi nghiệp là tinh thần dám nghĩ, dám làm, đam mê và đặc biệt là sự sáng tạo, bền bỉ khắc phục để vượt qua khó khăn.

Thành công từ mô hình nuôi dê

Nhờ sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Bùi Văn Thảo (thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay mô hình nuôi dê của gia đình anh phát triển lên tới hơn 100 con, mang lại thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện