Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo

Ngày 10/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) - chi nhánh Ninh Bình tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Chương, phố Trì Chính, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn và gia đình chị Nguyễn Thị Vịnh, xóm 1, Đông Yên, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô.

Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Vịnh xã Yên Lâm, huyện Yên Mô.

Gia đình ông Trần Văn Chương là hộ nghèo đã nhiều năm, bản thân ông Chương nghề nghiệp không ổn định, vợ bị tai nạn lao động mất khả năng đi lại. Trước đây, gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nhưng chưa có điều kiện sửa chữa.

Chia sẻ khó khăn với gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Na, tỉnh đã kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình ông.

Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà mái bằng kiên cố diện tích hơn 40m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng là gần 135 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Sacombank- chi nhánh Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng, huyện Kim Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" huyện, phần còn là của gia đình và sự chung tay giúp đỡ của anh em, họ hàng và bà con nhân dân phố Trì Chính.

Tại xóm 1, Đông Yên, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, chị Nguyễn Thị Vịnh là hộ nghèo, sức khỏe yếu; 3 mẹ con chị sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Ngân hàng Sacombank- chi nhánh Ninh Bình đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho chị Vịnh để xây nhà mới.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng kinh phí 165 triệu đồng đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

Tại các lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, nhân dân khu dân cư đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 2 hộ.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái", sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Khải Hoàn- Đức Lam