Khai mạc Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình

Chiều 25/7, tại khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình diễn ra lễ khai mạc Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình. Giải do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Công ty cổ phần OTV truyền thông tổ chức.

Khai mạc Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình

Các xe đua diễu hành trên đường phố Ninh Bình.

Dự khai mạc có: ông Đặng Danh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT, Trưởng Ban tổ chức giải; Đại diện Ban An toàn giao thông Quốc gia; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch; Công an tỉnh; Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh; đại diện Công ty cổ phần OTV truyền thông; các thành viên Ban tổ chức giải; Các nhà tài trợ...

Tham dự giải có 30 vận động viên thi đấu với 30 xe đua. Các tay đua đều là các tay lái nổi tiếng đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đã nhiều lần tham dự các giải đua các năm trước đó, trong đó có nhiều vận động viên đã có bằng đua xe chuẩn quốc tế do VMA cấp. 

Giải đua sẽ thi đấu 3 thể thức gồm thể thức đua Solo, thể thức đua đôi, thể thức đua đồng đội với 3 hạng xe. Hạng 1: Xe cầu trước FWD không giới hạn động cơ; Hạng 2: Xe cầu sau RWD, Xe AWD, 4WD, động cơ dưới 2001cc; Hạng 3: Xe cầu sau RWD, Xe AWD, 4WD, động cơ từ 2001cc trở lên. 

alt
Các tay đua bước vào các thể thức thi đấu.

Giải hứa hẹn sẽ cống hiến cho người yêu thể thao những màn thể hiện tốc độ, kỹ thuật điều khiển xe mãn nhãn. Đây là môn thể thao mới lạ lần đầu tiên tổ chức tại Ninh Bình, thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem, nhất là giới trẻ.

Giải tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cho những người đam mê chơi xe ô tô, yêu thích tốc độ và các kỹ năng lái xe an toàn, góp phần tạo dựng sân chơi cho các tay đua ô tô chuyên nghiệp. Đây cũng là một hoạt động vừa mang tính giải trí góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. 

Đồng thời, tạo ra cơ hội quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp tham gia quảng bá hình ảnh của du lịch Ninh Bình đến với công chúng thông qua các hoạt động truyền thông và các diễn đàn của những người yêu thích ô tô khắp cả nước. 

Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình. 

Mai Phương- Minh Đường